TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeBÀN LUẬNCách nhận biết laptop nhiễm virus

Cách nhận biết laptop nhiễm virus

 

Trong quá trình sử laptop để làm việc hay giải trí thì người dùng thường gặp rủi ro khi truy cập internet thì các đoạn mã độc, virus… từ các trang web xâm nhập vào máy bạn ăn hết các dữ liệu quan trọng và gây hại đến máy tính. Virus máy tính hay các loại mã độc hoạt động âm thầm trong laptop của bạn, nên rất khó để phát hiện ra chúng, đến khi phát hiện được thì máy tính đã bị nhiễm virus nặng rồi. Vậy làm thế nào để nhận biết laptop bị nhiễm virus? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những dấu hiệu để phát hiện ra laptop đang bị nhiễm virus.

  1. Các pop-up quảng cáo xuất hiện ngay cả khi máy không kết nối internet

Nếu máy bạn không kết nối internet mà những pop-up quảng cáo vẫn xuất hiện thì chắc máy bạn đã bị nhiễm virus rồi. Các phần mềm độc hại tấn công chúng ta bằng các cửa sổ, trang pop-up quảng cáo. Những quảng cáo này chứa các đường dẫn tới các web độc hại và vô tình chúng ta nhấp vào đó thì sẽ làm laptop bị lây nhiễm virus. Các phần mềm độc hại sử dụng những phương thức rất tinh vi nếu không để ý khó có thể biết được.

 

popup

 

  1. Laptop không thể kết nối mạng

Dấu hiệu dễ nhận biết được đó là khi laptop bạn đột nhiên không thể kết nối internet được. Thậm chí bạn đã diệt hết virus trong máy rồi nhưng cũng không thể kết nối lại được. Cách duy nhất để xử lý là Format lại ổ cứng và phải chịu mất đi một số phần mềm mà bạn vẫn hay sử dụng.

 

khketnoiinternet

 

  1. Chương trình bảo mật lạ đưa ra những cảnh báo đáng sợ

Một trong những chiêu trò của các hacker lừa và chiếm quyền điều khiển máy của bạn là chúng sử dụng một dạng phần mềm bảo mật giả mà bạn chưa hề cài đặt phần mềm đó. Hiện tượng bạn gặp phải là máy bạn nhận được những thông báo máy nhiễm virus nghiêm trọng và yêu cầu tải bản cập nhật của phần mềm giả này về để quét virus. Có thể bạn sẽ phải đăng ký và thanh toán một khoản tiền để công cụ này khắc phục vấn đề về diệt virus cho bạn. Và tất nhiên quá trình diệt virus với phần mềm giả này sẽ diễn ra rất nhanh vì thực sự nó không làm gì cả. Thủ phạm sử dụng phương thức tấn công này cài Trojan để khai thác thông tin người dùng và đây cũng là chiêu lừa phổ biến và nó có sinh lời cao.

 

canhbao

 

  1. Máy hoạt động chậm và lag đột ngột

Máy laptop của bạn đột nhiên chạy chậm hơn bình thường, khởi động thì ì ạch, còn khi nhấp chuột vào các chương trình ứng dụng thì cũng không thấy phản hồi, đang sử dụng thì máy lại đơ ra không rõ nguyên nhân.

 

laptopcham

 

Trên đây là những triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm virus của laptop mà Trung tâm đào tạo kỹ thuật HP chia sẻ đến bạn. Bạn muốn đảm bảo an toàn cho laptop của mình thì bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng thường xuyên. Chúc các bạn thành công.!.

Dựa theo: daotaokythuat.com  

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*