Home / ĐIỆN LẠNH / Cách sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe

Spread the love

Cách sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng cao. Máy lạnh sẽ giúp chúng ta điều hòa không khí mát mẻ, trong lành để hạ nhiệt khi thời tiết oi bức. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh cũng ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khi phải thường xuyên ở trong môi trường này? Hôm nay, Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM những giải pháp tốt nhất. Nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe trong môi trường máy lạnh.

 

anhhuongsuckhoe

 

Các vấn đề thường gặp trong môi trường máy lạnh

Việc thường xuyên ngồi trong môi trường máy lạnh sẽ làm cơ thể chúng ta mất nước. Da trở nên khô hơn, làm cơ thể không thoát được mồ hôi. Ngoài ra, do nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ trong phòng máy lạnh chênh lệch với nhau nhiều. Người sử dụng có thể bị sốc nhiệt hoặc nhiễm các triệu chứng cảm cúm, sổ mũi, nhức đầu,… Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khiến cho cơ thể phải vất vả để điều chỉnh thích nghi với từng môi trường. Và đây cũng là nguyên nhân khiến sức đề kháng của cơ thể ngày càng giảm sút.

 

dieuchinietdo

 

Đặc biệt, khi cơ thể ở nhiệt độ cao đang đổ mồ hôi để tránh sự biến đổi nhiệt độ bất ngờ. Nếu thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột  như vậy có thể khiến môi bạn bị khô, khô cổ họng, nổi da gà,… Những lúc như vậy bạn nên ngồi trước máy quạt để nhiệt độ cơ thể hạ xuống. Rồi sau đó mới vô phòng có máy lạnh nhằm tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột của cơ thể.

Vậy sử dụng máy lạnh sao cho đúng cách

Khi lắp đặt máy lạnh bạn nên lựa chọn loại có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng. Với những văn phòng làm việc đông người vận động nhiều thì sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn. Do đó cần chọn những máy có công suất tương ứng. Còn phòng khách và phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ hoặc vừa để không phải lãng phí điện năng mà lại an toàn cho sức khỏe.

phuhopdientichphong

 

 

Chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ trên 20 độ C. Và điều chỉnh thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài khoảng 10 độ C là hợp lý. Càng rút ngắn khoảng cách nhiệt độ thì càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nên thường xuyên quét dọn, vệ sinh máy lạnh, văn phòng và các dụng cụ trong phòng để giảm thiểu các bủi bẩn, các loại vi khuẩn.

Bạn nên điều chỉnh thời gian ngồi trước máy lạnh để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên thường xuyên uống đầy đủ nước. Và nếu phải ở trong môi trường với thời gian lâu thì ít nhất 30 phút bạn nên ra ngoài một lần để thay đổi không khí. Đồng thời nên bật chế độ mặc định tùy thuộc vào từng thời điểm trong khi ngủ.

Trên đây là những kiến thức Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM đã tổng hợp được và chia sẻ. Rất mong là sẽ giúp ích cho mọi người!

Dựa theo: lớp học nghề

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

4 comments

 1. Xin admin có thể giải thích sơ về nguyên lý làm lạnh của máy lạnh không ạ, e muốn đến học nhưng cần biết về nó trước

 2. Cho e hỏi không khí trong phòng lạnh là không đổi đúng không, bởi vì phòng kính thì oxy vào đường nào để ta có.thể thở, xin tư vấn giúp

  • A)Theo khoa học, mỗi phút chúng ta hít vào và thở ra 8 lít không khí nên mỗi ngày cần 11520 lít. Trong đó không khí khi hít vào chứa khoảng 20% Oxy, khi thở ra chứa 15% Oxy. Do đó mỗi nhịp thở cơ thể chỉ hấp thụ 5% Oxy, mỗi ngày cơ thể hấp thụ (11520*5% =) 576 lít Oxy.

   B)Giả sử trong phòng gắn máy lạnh chiều ngang 3m, dài 4m và trần cao 3m.
   Vậy thể tích không khí của phòng: 3*4*3 = 36m3 đổi ra lít ta được 36.000 lít không khí, vì Oxy chiếm 20% nên ta có (36.000*20% =) 7200 lít Oxy.

   So sánh A và B: lượng Oxy có trong phòng là 7200 lít, trong khi cơ thể cần 576 lít một ngày nên phòng này chứa đủ lượng Oxy để sống hơn 12 ngày.

   Cần phải nói thêm khi cơ thể hấp thụ 5% Oxy đồng thời thở 5% CO2 (cacbon dioxit hay thường gọi là thán khí) tương ứng . Lượng CO2 sẽ tăng dần theo mỗi nhịp thở và bắt đầu gây khó chịu khi đạt ngưỡng 3% thể tích không khí trong phòng, tính theo phòng trên (36.000*3%) = 1080 lít CO2, chuyển sang giờ ta có ((1080/576)*24) = 45 giờ.

 3. Máy lạnh nó kêu to là bị gì? Xin tư vấn cách khắc phục

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Nguyên nhân và cách nhận biết máy lạnh hết gas

Spread the loveNguyên nhân và ...