Home / BÀN LUẬN / Cách vệ sinh bàn phím laptop đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh bàn phím laptop đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh bàn phím laptop. Sau một thời gian sử dụng bàn phím laptop sẽ dính rất nhiều bụi bẩn, đặc biệt là ở những khe hở của bàn phím, là nơi rất dễ bám bụi. Nếu lâu ngày không vệ sinh thì máy bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như kẹt phím. Ảnh hưởng công  việc và tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bàn phím laptop của mình nhé. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh bàn phím laptop như thế nào thì hãy thử tham khảo qua những phương pháp đơn giản và hiệu quả dưới đây.

  1. Dùng băng keo dính lấy bụi

Miếng băng keo trong có thể giúp bạn lấy những bụi bẩn ở các khe ra một cách dễ dàng. Bạn nên dùng loại băng keo nào có độ dính vừa phải. Nếu độ dính quá cao thì sẽ bám lại trên bàn phím làm bẩn thêm cho bàn phím của bạn nữa.

Cách vệ sinh bàn phím laptop

Cách vệ sinh bàn phím laptop

Cách thực hiện: đầu tiên bạn dùng một miếng băng keo lớn. Tiếp đến là chia thành nhiều đoạn băng keo nhỏ với chiều dài khoảng 3 cm. Sau đó, đưa đoạn băng keo đã gấp vào các rãnh của bàn phím. Đưa đi đưa lại nhiều lần để bụi bẩn dính vào mẫu băng keo. Tiếp tục lặp lại vài lần như vậy cho đến khi không còn bụi bẩn bám trên băng keo nữa thì bàn phím của bạn đã sạch rồi nhé.

  1. Dùng máy thổi bụi

Việc dùng máy thổi bụi vệ sinh cho bàn phím laptop thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cách thực hiện đơn giản là bạn chỉ cần đưa máy thổi vào bàn phím thì những bụi bẩn sẽ bị thổi bay đi. Giúp cho bàn phím laptop lại sạch sẽ rồi. Với dụng cụ này, thì bạn phải nhớ vệ sinh thường xuyên vì nếu để lâu bụi bẩn bám lâu thì sẽ rất khó để thôi bay đi.

Cách vệ sinh bàn phím laptop

Cách vệ sinh bàn phím laptop

  1. Dùng tăm bông và chổi nhỏ

Thêm một cách đơn giản để vệ sinh bàn phím laptop là dùng tăm hoặc tăm bông để vệ sinh bàn phím. Đầu tăm rất nhỏ nên có thể lấy được chất bẩn như mụn bánh, tóc,.. Ở những khe nhỏ ra khỏi bàn phím. Còn với những khoảng cách lớn hơn thì bạn có thể dùng tăm bông để lau chùi bụi bẩn nhé. Ngoài ra, thì bạn có thể dùng chổi nhỏ dụng cụ vệ sinh laptop để quét bụi bẩn ra khỏi bàn phím laptop.

Cách vệ sinh bàn phím laptop

Cách vệ sinh bàn phím laptop

  1. Dùng máy hút bụi

Một chiếc máy hút bụi mini sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn bám vào bên dưới bàn phím. Nhiều bạn cho là việc vệ sinh bàn phím thì đâu cần phải lãng phí bỏ tiền mua một chiếc máy hút bụi? Hoàn toàn không đúng, vì nó sẽ rất cần thiết cho việc vệ sinh chiếc laptop của bạn đấy.

Với cách vệ sinh bàn phím đơn giản như trên. Hi vọng các bạn có thể áp dụng tốt để vệ sinh sạch sẽ cho bàn phím laptop của mình được. Nếu bạn không tự mình làm được thì có thể đem laptop đến trung tâm sửa chữa laptop có uy tín để vệ sinh laptop được kỹ và an toàn hơn. Trung tâm kỹ thuật HPCOM là một trong những trung tâm sửa chữa laptop uy tín ở TP.HCM. Đến với trung tâm laptop của bạn sẽ được kiểm tra cũng như được tư vấn tận tình về cách sử dụng bảo dưỡng laptop.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Địa chỉ 1: 66B Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Địa chỉ 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11, Tp.HCM.

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phong )

Dựa theo: lớp học nghề

About Ms Hiền HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Học sửa điện thoại di động

Một trong những nghề được ...