Home / BÀN LUẬN / Cục sạc laptop bị nóng trong khi sạc thì có sao không?

Cục sạc laptop bị nóng trong khi sạc thì có sao không?

Spread the love

Cục sạc laptop bị nóng trong khi sạc thì có sao không?

Trong quá trình sử dụng laptop chắc hẳn bạn sẽ gặp phải tình trạng cục sạc bị nóng trong quá trình sạc máy. Vậy việc nhiệt độ của cục sạc tăng cao trong khi đang sử dụng liệu có an toàn hay có gây ảnh hưởng gì hay không? Và phải làm thế nào khi gặp vấn đề này? Bài viết này của trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ chia sẻ những điều liên quan đến tình trạng cục sạc bị nóng khi dùng.

Tại sao cục sạc lại bị nóng khi sử dụng?

Một cục sạc quá nóng khi dùng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến máy của bạn.  Và tình trạng này xảy ra thường do một hoặc nguyên nhân sau:

  • Bạn sử dụng một cục sạc kém chất lượng, không chính hãng
  • Điện áp sử dụng khi sạc không ổn định
  • Cục sạc laptop bị hỏng
  • Môi trường xung quanh khu vực để sạc không được thoáng mát
  • Vừa dùng máy vừa sạc
Cục sạc laptop bị nóng

Cục sạc laptop bị nóng

Cục sạc laptop bị nóng trong khi sạc thì có sao không?

Đầu tiên, nếu phát hiện ra cục sạc bị nóng thì hãy thử kiểm tra xem mức độ nóng của cục sạc như thế nào. Trường hợp cục sạc chỉ nóng ấm, nhiệt độ không quá cao, nóng ở mức mà bạn có thể chấp nhận được thì không cần phải lo lắng gì cả. Đây là hiện tượng bình thường vì khi sạc pin mà bạn lại sử dụng laptop thì dòng điện được chuyển đổi nên cục sạc bị nóng là chuyện hiển nhiên.

Còn nếu không, khi cục sạc trở nên quá nóng, nhiệt độ quá cao, trong vài trường hợp có kèm theo mùi khét thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc của bạn đã bị hỏng. Và trong trường hợp này, cần dừng sạc ngay vì nếu thiết bị quá nhiệt sẽ dẫn đến nguy cơ bị cháy nổ rất nguy hiểm. Điều bạn cần làm lúc này là mang đến một trung tâm sửa chữa máy tính – laptop để được kiểm tra và thay cục sạc laptop mới để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng.

Cắm sạc laptop

Cắm sạc laptop

Làm gì để cục sạc ít bị nóng khi sạc?

Cục sạc quá nóng sẽ gây ảnh hưởng đến laptop của bạn. Và bạn có thể áp dụng các cách sau để hạn chế tình trạng bị nóng của cục sạc.

Điều tốt nhất chính là không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng máy. Sau khi sử dụng xong thì nên rút sạc từ nguồn điện ra. Để dây sạc laptop được nghỉ ngơi và thoát nhiệt. Nhiều người dùng có thói quen vừa dùng vừa cắm sạc. Vì nghĩ rằng như vậy sẽ tránh làm chai pin. Tuy nhiên đây lại là quan điểm sai lầm cần tránh.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, khi sử dụng không nên đặt laptop hay dây sạc ở những nơi khó thoát nhiệt như đệm, chăn, gối… Lâu dần sẽ làm tuổi thọ của dây sạc giảm xuống.

Ngoài ra cũng không nên dùng những cục sạc kém chất lượng sẽ dễ gây hư hỏng máy. Chỉ nên dùng cục sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho máy. Và cũng nhớ lưu ý về nguồn điện mà bạn sử dụng có ổn định không nhé. Nguồn điện áp không ổn định cũng sẽ khiến cục sạc bị nóng và mau hỏng nhé!.

Trên đây là chia sẻ của trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM về tình trạng cục sạc quá nóng khi sử dụng. Nếu bạn gặp tình trạng tương tự, hãy mang máy đến để được các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính – laptop của HPCOM hỗ trợ nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

66B Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

HOTLINE: 090 885 8875

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2 comments

  1. Em có mua sạo về sài được mấy bữa thì thấy cục sạo bị nóng, e mang đến bảo hành thì ngta k bảo hành lý do là k hư, vậy có đúng k.ạ

    • cũng khó trách cửa hàng em nhé, lúc sạc bị nóng nhưng nóng như thế nào, nhiều hay ít, nóng cũng có thể do người sử dụng, ví dụ em vừa sạc vừa mở lap thì cục sạc nó sẽ rất nóng, sạc vẫn sài tốt em mang tới bảo hành thì cũng khó cho cửa hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?

Spread the loveLàm gì khi ...