TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeBÀN LUẬNKhi nào thì thiết bị của bạn cần thay pin?

Khi nào thì thiết bị của bạn cần thay pin?

Với các thiết bị cần dùng đến pin như điện thoại, laptop, tablet,… thì người dùng chắc chắn sẽ gặp những thời điểm mà thiết bị của mình cần thay pin. Nhưng làm sao để nhận biết được đã đến lúc phải thay pin cho thiết bị của bạn? Bài viết này trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách nhận biết nhé!

Mỗi viên pin đều có số lần sạc hữu hạn. Nếu pin của bạn càng được sử dụng lâu thì chất lượng của pin sẽ càng giảm sút, và điều này cũng gây ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy của pin. Cho đến khi pin của thiết bị đã trở nên cạn kiệt tới mức gây khó khăn cho bạn, bạn cần phải tìm cách thay pin mới.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các thiết bị khó thay pin như iphone, ipad hay các điện thoại di động có thiết kế nguyên khối thì bạn có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa điện thoại.  Còn lại những dòng điện thoại có thể tháo rời pin hoặc các laptop có sử dụng pin rời sau lưng thì bạn có thể tự mua pin mới và thay một cách dễ dàng.

Dung lượng pin sẽ giảm theo thời gian sử dụng

Trong quá trình sử dụng thiết bị, pin sẽ bị chai dần dần và gây ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ điện năng của chúng ngày càng giảm sút. Quá trình chai pin sẽ diễn ra chậm rãi và bạn chỉ có thể nhận ra khi thời lượng sử dụng hằng ngày bị giảm đi một cách đáng kể. Cho dù trong quá trình sử dụng bạn cực kỳ cẩn thận song hiện tượng chai pin là không thể tránh khỏi. Nếu bạn quyết định chọn mua cho mình một thiết bị khác trước khi pin kịp chai thì bạn sẽ không cần đối mặt với vấn đề này. Còn nếu bạn quyết định vẫn kiên trì sử dụng chiếc smartphone cũ thì hãy tìm mua cho mình một viên pin mới.

Với công nghệ hiện đại và sự phát triển của phần mềm hiện nay, rất nhiều thiết bị thông minh như laptop, tablet được tích hợp sẵn cơ chế cảnh báo khi pin đã bị chai quá mức. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt nhiều ứng dụng độc lập cũng cho phép bạn kiểm soát và xem xét tình trạng của pin.

Theo dõi tình trạng của pin

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi mức độ chai của pin để lên kế hoạch thay thế hợp lý. Trường hợp muốn theo dõi pin của các thiết bị như iphone, ipad – là những thiết bị vốn không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào khi pin đã bị chai nghiêm trọng – thì bắt buộc bạn phải cài đặt các ứng dụng độc lập để kiểm tra pin.

Bạn có thể chọn các ứng dụng mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM gợi ý sau đây để có thể dễ dàng theo dõi tình trạng pin thiết bị của mình nhé!

– Windows: Dùng các ứng dụng như BatteryInfoView hoặc HwMonitor

– MacBooks: Giữ nút Option và click vào biểu tượng pin trên thanh menu sẽ hiển thị ra dòng chữ”Condition”

– iPhone, iPad: Bạn có thể dùng CoconutBattery hoặc iCopyBot

– Android: Dùng ứng dụng AIDA64 hoặc Battery Life để kiểm tra pin của bạn nhé!

Vậy thì khi nào bạn cần phải thay pin?

Trên thực tế, các con số về tình trạng pin sẽ không có ý nghĩa nếu nó không làm ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sử dụng thiết bị hàng ngày của bạn. Chẳng hạn, nếu pin iPad của bạn đã giảm xuống mức 40% dung lượng so với ban đầu nhưng vẫn đủ thời lượng cho bạn sử dụng hằng ngày, thì bạn có thể chưa cần phải thay pin vội. Và bên cạnh đó bạn nên lưu ý đến việc tắt bớt các kết nối và các ứng dụng sẽ giúp gia tăng thời lượng sử dụng cho mỗi lần sạc trên viên pin của bạn.

Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi tình trạng pin tiếp tục bị chai dần theo thời gian. Đến khi pin của thiết bị đã bị chai quá nghiêm trọng thì bắt buộc bạn phải thay pin mới. Còn đối với laptop bạn có thể “bám trụ” bằng cách sử dụng cổng sạc của máy.

Nên làm gì khi thay pin cho thiết bị của mình?

Các loại smartphone, laptop, tablet sử dụng pin rời có khả năng thay thế pin một cách dễ dàng mà không cần thao tác chuyên môn, bạn chỉ việc mua một viên pin mới và lắp vào thay pin cũ. Và bạn cũng nên lưu ý cần phải tìm mua các loại pin được chỉ định cho thiết bị của bạn để tránh khỏi các hư hại không đáng có đối với cả pin và thiết bị của bạn.

Mặt khác nếu bạn sử dụng các thiết bị mà bạn không thể thao tác trực tiếp để thay pin, bạn sẽ phải nhờ tới sự trợ giúp của các hãng sản xuất, các đơn vị phân phối chính hãng hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Thông thường ở những trung tâm của nhà sản xuất hoặc các nhà phân phối chính hãng sẽ có sẵn loại pin phù hợp cho thiết bị của bạn.

Pin cũng là một bộ phận quan trọng trong thiết bị của bạn. Tuy nhiên nếu việc chai pin không ảnh hưởng gì nhiều đến nhu cầu sử dụng bạn, thì cũng không nhất thiết phải thay pin mới. Hoặc nếu chọn thay, hãy lưu ý chọn loại pin phù hợp với thiết bị để tránh gây ra hư hỏng không đáng có nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Địa chỉ 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*