Home / BÀN LUẬN / Khi nào cần thay pin cho thiết bị của bạn?

Khi nào cần thay pin cho thiết bị của bạn?

Spread the love

Hầu hết các thiết bị điện tử đều cần dùng đến pin như điện thoại, laptop, tablet,… Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp những thời điểm mà thiết bị của bạn cần thay pin. Nhưng làm sao để nhận biết được đã đến lúc phải thay pin cho thiết bị của bạn? Bài viết này trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách nhận biết nhé!

Mỗi viên pin đều có số lần sạc hữu hạn. Nếu pin của bạn càng được sử dụng lâu thì chất lượng của pin sẽ càng giảm sút. Và điều này cũng gây ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy của pin. Cho đến khi pin của thiết bị đã trở nên cạn kiệt tới mức gây khó khăn cho bạn. Bạn cần phải tìm cách thay pin cho thiết bị.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các thiết bị khó thay pin như iphone, ipad hay các điện thoại di động có thiết kế nguyên khối thì bạn có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa điện thoại.  Còn lại những dòng điện thoại có thể tháo rời pin hoặc các laptop có sử dụng pin rời sau lưng thì bạn có thể tự mua pin mới và thay một cách dễ dàng.

Dung lượng pin sẽ giảm theo thời gian sử dụng

Trong quá trình sử dụng, pin sẽ dần bị chai và gây ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ. Quá trình chai pin sẽ diễn ra chậm rãi. Bạn chỉ có thể nhận ra khi thời lượng sử dụng hằng ngày bị giảm đi một cách đáng kể. Cho dù trong quá trình sử dụng, bạn cực kỳ cẩn thận. Hiện tượng chai pin vẫn không thể tránh khỏi. Sẽ không có gì đáng nói nếu bạn quyết định chọn mua cho mình một thiết bị khác. Còn nếu bạn vẫn sử dụng nó thì hãy mua một viên pin mới để thay pin cho thiết bị.

Ngày nay, công nghệ càng lúc càng hiện đại. Các phần mềm có sự phát triển không ngừng. Rất nhiều thiết bị thông minh được tích hợp sẵn cơ chế cảnh báo khi pin bị chai quá mức. Để hạn chế thay pin cho thiết bị, bạn cũng có thể cài đặt nhiều ứng dụng độc lập. Điều này cho phép bạn kiểm soát và xem xét tình trạng của pin.

Theo dõi tình trạng của pin

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi mức độ chai của pin để lên kế hoạch thay pin cho thiết bị hợp lý. Trường hợp bạn muốn theo dõi pin của các thiết bị như iphone, ipad. Đây là những thiết bị vốn không gây bất kỳ cảnh báo nào khi pin đã bị chai nghiêm trọng. Bạn bắt buộc phải cài đặt các ứng dụng độc lập để kiểm tra pin.

Để có thể dễ dàng theo dõi tình trạng pin của thiết bị của mình đang sử dụng. Bạn có thể chọn các ứng dụng mà Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM gợi ý sau đây:

– Windows: Dùng các ứng dụng như BatteryInfoView hoặc HwMonitor

– MacBooks: Giữ nút Option và click vào biểu tượng pin trên thanh menu sẽ hiển thị ra dòng chữ”Condition”

– iPhone, iPad: Bạn có thể dùng CoconutBattery hoặc iCopyBot

– Android: Dùng ứng dụng AIDA64 hoặc Battery Life để kiểm tra pin của bạn nhé!

Vậy thì khi nào bạn cần phải thay pin?

Trên thực tế, các con số về tình trạng pin sẽ không có ý nghĩa. Nếu nó không làm ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sử dụng thiết bị hàng ngày của bạn. Chẳng hạn, nếu pin iPad của bạn đã giảm xuống mức 40% dung lượng so với ban đầu. Nhưng vẫn đủ thời lượng cho bạn sử dụng hằng ngày, thì bạn có thể chưa cần phải thay pin cho thiết bị vội. Và bên cạnh đó bạn nên lưu ý đến việc tắt bớt các kết nối và các ứng dụng. Việc này sẽ giúp gia tăng thời lượng sử dụng cho mỗi lần sạc trên viên pin của bạn.

Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi tình trạng pin tiếp tục bị chai dần theo thời gian. Đến khi pin đã bị chai quá nghiêm trọng thì bắt buộc bạn phải thay pin cho thiết bị. Còn đối với laptop bạn có thể “bám trụ” bằng cách sử dụng cổng sạc của máy.

Nên làm gì khi thay pin cho thiết bị của mình?

Các loại smartphone, laptop, tablet dùng pin rời có thể thay pin cho thiết bị một cách dễ dàng. Không cần thao tác chuyên môn, bạn chỉ việc mua một viên pin mới và lắp vào thay pin cũ. Đặc biệt, cần tìm mua các loại pin được chỉ định để thay pin cho thiết bị của bạn. Việc này sẽ giúp tránh khỏi các hư hại không đáng có đối với cả pin và thiết bị của bạn.

Có một số thiết bị mà bạn không thể thao tác trực tiếp để thay pin cho thiết bị. Bạn sẽ phải nhờ tới sự trợ giúp của các hãng sản xuất, các đơn vị phân phối chính hãng. Hoặc đơn giản là các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Thông thường những nơi này sẽ có sẵn loại pin phù hợp để thay pin cho thiết bị của bạn.

Pin cũng là một bộ phận quan trọng trong thiết bị của bạn. Nhưng nếu việc chai pin không ảnh hưởng nhiều thì cũng không nhất thiết phải thay pin mới. Hoặc nếu chọn thay pin cho thiết bị, hãy lưu ý chọn loại pin phù hợp với thiết bị để tránh gây ra hư hỏng không đáng có nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Địa chỉ 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...