Home / BÀN LUẬN / Làm gì khi điện thoại báo đầy bộ nhớ

Làm gì khi điện thoại báo đầy bộ nhớ

Spread the love

Làm gì khi điện thoại báo đầy bộ nhớ

Điện thoại báo đầy bộ nhớ do dung lượng hạn chế.

Nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại với dung lượng bộ nhớ ít (thường từ 8GB – 16GB). Chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải tình trạng điện thoại báo đầy bộ nhớ. Việc này khiến các thao tác của bạn trên điện thoại như cài đặt thêm ứng dụng, thêm ảnh, video,… gặp hạn chế. Trong bài viết này của trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục tình trạng phiền toái này.

Để chữa cháy nhanh vấn đề này, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Nhiều người thường có thói quen cài đặt nhiều phần mềm không cần thiết và ít khi dùng đến. Việc này khiến bộ nhớ của điện thoại bị chiếm dụng một cách vô ích. Thông thường một ứng dụng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng trong bộ nhớ. Tốt nhất bạn nên chọn ra một số ứng dụng không cần thiết xóa chúng để giải phóng bộ nhớ.

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Một số người dùng lại không chú ý đến việc những gì họ tải về trên mạng như hình ảnh, video,… đều sẽ được lưu mặc định trong bộ nhớ trong của máy. Chính vì vậy mà bạn có thể chuyển những file này sang bộ nhớ trong để giảm bớt dung lượng. Bên cạnh đó, một số ứng dụng cũng có hỗ trợ chuyển sang thẻ nhớ nhằm làm giảm điện thoại báo đầy bộ nhớ hiệu quả. Hoặc nếu không còn cần thiết hãy xóa chúng đi.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Khi bạn sử dụng điện thoại một khoản thời gian dài dữ liệu sẽ càng lúc càng tăng lên. Những dữ liệu phát sinh này chiếm một phần không nhỏ dung lượng bộ nhớ. Vì vậy hãy thường xuyên xóa dữ liệu ứng dụng để giảm tải cho điện thoại báo đầy bộ nhớ.

Để xóa dữ liệu ứng dụng bạn hãy vào mục Cài đặt > Ứng dụng và chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu > Bộ nhớ > Xóa dữ liệu.

Sử dụng các ứng dụng rút gọn

Một số ứng dụng điện thoại hiện nay đã được nhà phát hành thiết kế ra những bản rút gọn với dung lượng nhẹ hơn và vẫn được trang bị khá đầy đủ tính năng phục vụ người dùng. Chẳng hạn như các bản rút gọn của các ứng dụng: Facebook Lite, Messenger Lite,… Bạn có thể cân nhắc sử dụng các phiên bản nhẹ này nếu bạn không thực sự cần dùng toàn bộ các tính năng trong phiên bản đầy đủ.

Thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ trong

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android từ 6.0 trở lên thì hãy áp dụng phương pháp hữu ích này để mở rộng bộ nhớ của điện thoại nhé. Tuy nhiên thì hiện tại chỉ có một số thiết bị mới hỗ trợ tính năng này. Nên bạn cũng nên cân nhắc các giải pháp trước nhé!

Để thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ trong hãy vào mục Cài đặt > Bộ nhớ > Thẻ nhớ > 3 chấm  > Cài đặt > Định dạng làm bộ nhớ trong > Xóa và định dạng.

Với những giải pháp khắc phục trên, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Dựa theo: lớp học nghề

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...