Home / BÀN LUẬN / Làm gì khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp?

Làm gì khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp?

Spread the love

Làm gì khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp?

Chỉ cần một vài giây phút lơ đãng và chiếc điện thoại yêu dấu của bạn đã biến mất. Dù cho nguyên nhân mất là do trộm cắp hay bị bỏ quên, thì thiệt hại mang lại đều như nhau. Tất cả các dữ liệu trong thiết bị của bạn đều sẽ mất hết hoặc bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên Làm gì khi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp? Vẫn có các biện pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Bạn có khả năng tìm lại thiết bị hoặc xóa đi những thông tin quan trọng trên điện thoại từ xa. Cùng trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tìm hiểu qua các thao tác bạn cần làm khi điện thoại bị mất cắp. Hoặc bị đánh cắp nhé!

Những việc cần làm ngay

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng quản lí thiết bị từ xa, chẳng hạn như trình quản lí thiết bị Android trên các thiết bị sử dụng. Hệ điều hành Android hoặc trình tìm thiết bị Find my phone của iPhone. Hãy truy cập ngay trang web quản lí thiết bị từ xa và đăng nhập. Và từ trang web này, bạn sẽ có thể:

  • Thực hiện khóa điện thoại của bạn: hỗ trợ bạn đặt mã khóa điện thoại. Nếu bạn chưa thực hiện khóa thiết bị trước đây.
  • Làm thiết bị đổ chuông: Bạn có thể dùng tính năng này để tìm lại thiết bị. Trong trường hợp bị bỏ quên. Máy sẽ phát âm thanh to dù cho thiết bị có đặt chế độ im lặng bạn tìm được nó đang ở đâu.
  • Thêm số điện thoại hoặc tin nhắn vào màn hình chính của thiết bị: Việc này sẽ giúp thiết bị hiển thị thông tin và cách liên hệ đến chủ sở hữu. Trong trường hợp điện thoại bị mất.
  • Kiểm tra, định vị thiết bị trên bản đồ: Tính năng này sẽ giúp bạn định vị được thiết bị của bạn.
  • Xóa tất cả các dữ liệu khỏi thiết bị của bạn: Để tránh các dữ liệu quan trọng bị kẻ xấu lợi dụng. Bạn có thể xóa toàn bộ các dữ liệu trên máy (trừ thẻ SD).

tim dien thoai bi mat

.

Lưu ý cần phải biết

Tuy nhiên nếu trường hợp thiết bị bị mất không được kết nối với mạng không dây. Hay các dịch vụ dữ liệu bị tắt thì sẽ khó khăn trong việc thực hiện các thao tác trên. Song bạn vẫn nên cố gắng thử khóa máy lại và xóa các dữ liệu của mình. Nếu trong thời gian kế tiếp thiết bị của bạn kết nối với mạng hoặc các dịch vụ dữ liệu được bật lên. Thiết bị được thiết kế để khóa và xóa sạch các dữ liệu, và tất nhiên những dữ liệu trên thẻ SD không thể xóa được. Nếu bạn đã xóa toàn bộ dữ liệu có trong máy thì tính năng tìm điện thoại sẽ không còn tác dụng. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện thao tác này.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng quản lí thiết bị từ xa cho điện thoại của mình, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ để báo cáo rằng thiết bị đó đang bị mất hoặc bị đánh cắp. Nhà cung cấp dịch vụ có thể khóa thiết bị từ xa và khóa các thiết bị từ xa và xóa các dữ liệu của bạn.

Nếu bạn đã định vị được thiết bị từ các trình tìm thiết bị. Hãy đến trình báo với công an nơi bạn sống để được hỗ trợ tìm lại thiết bị. Đừng cố gắng tìm lại điện thoại một mình, hiệu quả tìm thấy sẽ thấp hơn. Hơn nữa sẽ rất nguy hiểm nếu trong trường hợp điện thoại của bạn bị đánh cấp

Giải pháp nhẹ nhàng

Bạn có thể mua một chiếc điện thoại mới nếu cái cũ bị mất. Tuy nhiên rắc rối lại có thể đến từ các thông tin dữ liệu mà bạn lưu trên máy. Các thông tin quan trọng như danh bạ, hình ảnh và các thông tin về tài khoản ngân hàng. Những thông tin quan trọng rất dể bị kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng điện thoại khi đi đường. Bạn cũng nên sao chép dữ liệu thường xuyên để có thể khôi phục khi gặp sự cố. Và hãy luôn để mắt đến thiết bị của mình để tránh những trường hợp xấu xảy ra nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên của trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hỗ trợ bạn được phần nào!

Dựa theo: lớp học nghề

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

3 comments

  1. Theo mình thì khi điện thoại bị mất là nhanh chóng về khóc với mẹ, sau đó xin tiền và đến ngay hpcom để mua một máy mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...