Home / BÀN LUẬN / Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Spread the love

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?. Điện thoại thường hay mắc phải tình trạng cắm sạc nhưng điện thoại không vào pin, điều này đã gây ra không ít bất tiện cho người dùng. Trước khi mang đi “cấp cứu” ở một cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại nào đó, hãy thử thực hiện một vài thao tác “sơ cứu” trước xem có giải quyết được vấn đề không nhé! Dưới đây là các cách giải quyết “nóng” mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tổng hợp được.

.

1. Tự sửa cổng USB

Đây là nguyên nhân thường gặp khiến sạc pin không vào, khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và microUSB tiếp xúc không tốt. Đôi khi lỗi do nhà sản xuất cũng gây nên hiện tượng này. Nếu bạn thường rút và cắm dây sạc nhiều lần sẽ dễ khiến chân tiếp xúc bị mòn, dẫn đến kết nối điện không được ổn định. Đây là lí do khiến pin sạc không vào.

Hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin và sử dụng các công cụ nhỏ như tăm, nhíp,… để đẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB lên. Hãy thao tác nhẹ nhàng, sau đó lắp pin và cắm sạc kiểm tra. Đa số các trường hợp sau khi thực hiện thao tác này là khắc phục được vấn đề. Và hãy hạn chế cắm rút dây sạc quá nhiều lần  để tránh bị mòn chân tiếp xúc.

Tự sửa cổng USB

.

2. Làm sạch cổng sạc thiết bị

Nếu bạn thường xuyên bỏ điện thoại trong túi quần, có nguy cơ những xơ vải bám vào cổng sạc, khiến đầu cáp tiếp xúc không tốt. Đó là nguyên nhân khiến máy sạc không vào. Có một vài trường hợp cổng sạc của thiết bị đã dính phải những chất bẩn mà người dùng hay bỏ quên.

Trong trường hợp này, bạn nên đảm bảo không có bất kì dị vật nào dính trong cổng sạc. Nếu có hãy sử dụng một bình khí nén để thổi bay các dị vật này. Trong trường hợp không có dị vật, bạn cũng nên vệ sinh cổng sạc để đảm bảo sự tiếp xúc.

.

3. Kiểm tra lại dây cáp

Dây cáp thường là phụ kiện dễ hư hỏng nhất. Những sợi cáp mỏng dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn, nhất là đối với người dùng các sản phẩm của Apple.

Để chẩn đoán dây cáp của bạn còn hoạt động tốt hay không  thì hãy thử kết nối nó với các thiết bị khác. Nếu đúng là do vấn đề của dây cáp thì hãy thay một cái mới.

Thay dây cáp điện thoại

.

4. Kiểm tra củ sạc

Nếu bạn đã kiểm tra qua dây cáp, hãy kiểm tra củ sạc. Rất có khả năng đây là “thủ phạm” khiến việc sạc pin không vào. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo sự kết hợp giữa dây cáp và củ sạc phải đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho các thiết bị khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị gặp lỗi. Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng  ổ cắm điện mà bạn sử dụng vẫn bình thường. Hãy tự kiểm tra kỹ trước khi mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại nhé!

.

5. Thay pin

Sau một thời gian sử dụng, pin sẽ xảy ra tình trạng chai. Việc sạc nhiều với cường độ cao sẽ khiến pin dễ bị chai, rút ngắn tuổi thọ của pin. Nếu pin đã qua sử dụng 6 tháng, bạn có thể liên hệ bảo hành để thay thế. Còn trường hợp từ 2-3 năm, thì đây cũng là lúc bạn nên thay một viên pin mới vì đã quá tuổi thọ của một viên pin thông thường.

Một số viên pin khi không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra hiện tượng phồng hoặc rò rỉ chất lỏng bên trong. Nếu qua kiểm tra từ bên ngoài và không phát hiện vấn đề nào, hãy tháo và kiểm tra pin của bạn. Trường hợp không thể tháo pin, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt úp lưng thiết bị xuống một mặt phẳng và xoay nó. Pin bị phồng sẽ khiến vỏ điện thoại bị biến dạng theo. Khi xoay pin thì điểm này rất dễ nhận ra. Nếu bạn nghi ngờ pin bị sưng hoặc rò rỉ, hãy mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

Thay pin điện thoại

█ Bài viết hữu ích khác:

█ Thông tin liên hệ:

Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

Cơ sở 1: 66B Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

HOTLINE: 090 885 8875 – 098 574 5216

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...