Home / BÀN LUẬN / Mẹo khắc phục những lỗi Wi-Fi thường gặp cho laptop

Mẹo khắc phục những lỗi Wi-Fi thường gặp cho laptop

Spread the love

Mẹo khắc phục những lỗi Wi-Fi thường gặp cho laptop

Mẹo khắc phục những lỗi Wi-Fi thường gặp cho laptop. Lỗi Wi-Fi sẽ thường xuyên xảy ra trong quá trình bạn sử dụng laptop, tuy nhiên nếu bạn nắm được những mẹo mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM giới thiệu sau đây, bạn sẽ có thể tự mình khắc phục những lỗi Wi-Fi thường gặp cho laptop.

Không tìm thấy tên mạng

Đây lại là vấn đề mà nhiều người gặp phải nhất khi cố gắng kết nối đến một Wi-Fi nào đó mà lại không hiển thị tên. Có thể modem Wi-Fi đang bị treo dẫn đến lỗi trên. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn kết nối đến mạng Wi-Fi đấy thì vẫn có phương pháp. Bạn hãy tùy chỉnh tại mục Control Panel => Network and Internet => Network and Sharing => Manage Wireless Networks, nếu thấy tên mạng cần kết nối hiển thị trong danh sách thì nhấn chuột phải vào và chọn Properties. Đánh dấu vào mục Connect even if the network is not broadcast its name (SSID).

Trường hợp không tìm thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục Add > Manually connect  to a wireless network. Nhập các thông tin khai báo mạng bao gồm tên mạng, mật khẩu. Sau đó hãy kiểm tra lại router và khởi động lại để đảm bảo tín hiệu mạng luôn được ổn định.

Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Tín hiệu Wi-Fi yếu dần khi bạn di chuyển là một trong những lỗi thường gặp. Nguyên nhân gây nên vấn đề này có thể là do sóng gặp vật cản (vách tường,…). Có thể do các điện thoại di động cùng những thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz gây nhiễu (lò vi sóng,..). Ngoài ra nơi bạn sử dụng Wi-Fi có treo nhiều gương, kính cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sóng Wi-Fi.

Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại các đồ vật có khả năng gây nhiễu sóng. Kiểm tra và khởi động lại router (kiểm tra cả angten của router). Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục, hãy thử sử dụng kèm theo một thiết bị khuếch đại sóng (repeater), hoặc di chuyển router sang vị trí khác gần laptop của bạn hơn.

.

Kiểm tra driver, card mạng của laptop

Driver quá cũ hoặc gặp sự cố cũng là nguyên nhân khiến laptop của bạn không thể kết nối đến internet. Bạn có thể tự cập nhật driver bằng cách vào kiểm tra trong cửa sổ Device Manager và update driver.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chắc chắn rằng card mạng của laptop vẫn đang hoạt động tốt. Nếu card mạng hỏng thì biện pháp tốt nhất chính là thay card mạng mới. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thay thế và tháo lắp laptop. Bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ. Đừng cố tháo ra kẻo lại gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong laptop nhé.

Kiểm tra virus trên máy tính

Nhiều trường hợp laptop không thể truy cập vào mạng hoặc mạng rất yếu có thể là do ảnh hưởng của virus hoặc các phần mềm độc hại trên laptop của bạn. Do đó bạn có thể thực hiện thao tác quét virus. Bạn có thể dùng các phần mềm diệt virus miễn phí hoặc trả phí. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm được chia sẽ key hoặc crack. Nhưng nếu bạn có điều kiện tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm trả phí. Nó sẽ cho bạn nhiều tính năng và cập nhật mới tốt hơn.

Nếu bạn đã kiểm tra và máy tính của bạn không có virus. Hãy kiểm tra xem có phải lỗi của trình duyệt web mà bạn đang sử dụng hay không. Thử kiểm tra nó bằng cách sử dụng những trình duyệt web khác nhau.

Lỗi có Wi-Fi nhưng không truy cập mạng được

Thông thường sẽ có thông báo: “Acquiring Network Address” cho lỗi có sóng Wi-Fi nhưng không thể truy cập mạng được. Hãy thử các thao tác sau xem vấn đề của bạn có được giải quyết không nhé!

Đầu tiên mở “Network Connections”  => nhấp chuột phải vào biểu tượng kết nối không dây bị lỗi và chọn “Properties” => chọn tab Wireless Networks.

Bên dưới mục “Preffered Networks”, chọn thành WPA trong menu Network Authentication rồi đặt “Data Encryption” sang TKIP.

Cuối cùng hãy kết nối lại , điền lại mật khẩu kết nối Wi-Fi.

Dựa theo: lớp học nghề

.

█ Thông tin liên hệ

Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

Cơ sở 1: 66B Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

HOTLINE: 090 885 8875 – 098 574 5216

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2 comments

  1. Phải làm sao để wi-fi mạnh lên, có cần thiết phải mua gói cước lớn hơn, hay chỉ cần kỹ thuật kích sóng là được, e nghe mọi người nói thế, giúp e với

    • Chào bạn! Wifi yếu có thể do nhiều nguyên nhân, nếu bạn có điều kiện mua gói cước lớn hơn thì tốc độ Wifi cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào số lượng máy sử dụng, đường truyền,… Nên bạn liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...