TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeBÀN LUẬNNên làm gì khi máy giặt bị rò rỉ nước?

Nên làm gì khi máy giặt bị rò rỉ nước?

Máy giặt bị rò rỉ nước với nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên bạn cũng có thể tự khắc phục hư hỏng này nếu biết cách. Theo như khuyến cáo của các kỹ thuật viên ngành sửa chữa điện lạnh đang làm việc tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, nếu máy giặt của bạn bị rò rỉ nước, cần tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời khắc phục nó để tránh gây ra các hư hỏng khác. Vậy trong trường hợp này, nên làm gì cho đúng?

Xác định nguyên nhân dẫn đến rò rỉ máy giặt

Đầu tiên bạn phải xác định được nơi rò rỉ nước trên máy giặt. Hãy cho máy giặt chạy một chu trình giặt và xem nước đang rò rỉ ra từ đâu.

Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Rò rỉ ở sau máy giặt: Có thể do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hư hại.

Rò rỉ ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân có thể là do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

Ngoài ra nếu bị tác động trực tiếp tới chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm máy giặt bị rò rỉ nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên ấn các nút trên bảng điều khiển của máy giặt sẽ gây ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

Ngoài ra việc rò rỉ nước còn đến từ các nguyên nhân như: giặt quá nhiều quần áo khiến máy giặt bị quá tải làm cho lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động từ đó dẫn đến nước tràn ra ngoài. Ngoài ra nếu bạn đặt máy giặt trên một nền nhà không bằng phẳng cũng là nguyên nhân khiến rò rỉ nước.

Trường hợp máy giặt của bạn vừa mua mới, thông thường ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn bụi và côn trùng. Vì thế bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi sử dụng máy giặt lần đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo các đường ống của máy giặt không bị gấp khúc hay bị đè lên và không có điều gì khác thường.

Nếu bạn đã tốn quá nhiều thời gian mà vẫn không xác định được nguyên nhân, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM để được hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian sớm nhất.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị rò rỉ nước

Khi bạn đã xác định được vị trí và nguyên nhân rò rỉ, bạn có thể bắt tay vào việc khắc phục, sửa chữa.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, hãy tắt nguồn điện đến máy giặt trong suốt quá trình sửa chữa để tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Ống cấp nước thường nằm ở mặt sau máy giặt, khi chúng quá cũ hoặc hư hỏng là một trong những nguyên nhân gây rò rỉ nước ở mặt sau máy giặt. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên  hãy khóa van nước hoặc ngắt nguồn nước chính vào máy giặt.

Dùng kìm tháo các ống cấp nước ra, sau đó kiểm tra các ống, nếu ống quá cũ hoặc bị ăn mòn, hãy thay bằng các ống mới. Trường hợp mà ống vẫn mới mà không có bất thường gì, hãy chú ý đến việc thay thế các đường ron, các đường ron cũ có thể khiến cho độ tiếp xúc của hai ống không được khít khiến cho nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

Bên cạnh đó bạn hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

Kiểm tra và sửa chữa các đường ống bên trong máy giặt: Qua một thời gian sử dụng, các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn và cần được sửa chữa. Nhưng để có thể kiểm tra ống nội bộ, bạn sẽ cần phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau, tháo các ống nằm bằng cách xoay các bu lông.

Tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc hoặc tách và kẹp ống bị rỉ sét. Để loại bỏ một ống, sử dụng kềm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ nó. Sau đó, nối ống mới đến các bộ phận lại với nhau.

Kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước là bộ phận giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt, chúng được xi bên trong máy nên rất có khả năng bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rỉ.

Bạn hãy tháo nắp máy giặt phía sau ra và nới lỏng các bu-lông gắn động cơ. Sau đó ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo nó ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

Nếu bạn vẫn không thể xác định và xử lí vấn đề, hãy liên hệ trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM để được kỹ thuật viên chuyên ngành điện lạnh hỗ trợ sửa chữa thiết bị của bạn trong thời gian sớm nhất.

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*