Home / BÀN LUẬN / Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết laptop sắp hỏng

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết laptop sắp hỏng

Không phải ai cũng có thể nhận biết được những dấu hiệu laptop sắp hỏng. Việc laptop bất ngờ hỏng có thể khiến những dữ liệu quan trọng trong máy bị mất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến trình công việc của bạn. Sau đây, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ chia sẻ cho bạn biết những dấu hiệu để nhận biết được laptop sắp hỏn. Để giúp bạn có thể chủ động trong mọi tình huống và khi máy bạn xuất hiện dấu hiệu này. Bạn nên đem máy laptop đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để có những biện pháp xử lý kịp thời.

  1. Thời gian khởi động máy chậm

Khởi động chậm là trường hợp không phải hiếm gặp trong lúc sử dụng. Ngay cả với những máy có cấu hình khủng cũng có thể gặp phải trường hợp này. Dấu hiệu này xuất hiện có thể do có quá nhiều chương trình khởi động, do những virus gây ra hay có thể là do xung đột driver dẫn đến tình trạng máy chậm.

chaycham

Tuy nhiên, nếu thời gian khởi động của máy rất lâu trên 10 phút mà vẫn chưa khởi động xong thì có thể chiếc laptop của bạn đang gặp phải sự cố nghiêm trọng. Bạn có thể cài đặt phần mềm chống virus và cài đặt lại hệ điều hành. Sau đó kiểm tra xem tình trạng này có được cải thiện hay không? Nếu vẫn không cải thiện được tình trạng này và đồng thời trên màn hình xuất hiện những đường sổ dọc thì chắc chắn rằng phần cứng máy laptop của bạn đã bị lỗ. Lúc này bạn nên đem đến Trung tâm sửa chữa có uy tín để tìm biện pháp khắc phục khẩn cấp.

  1. Ổ cứng kêu to

Ổ cứng kêu to là một trong những dấu hiệu để nhận biết một chiếc laptop đang có vấn đề. Có thể nhiều người bị nhầm lẫn tiếng phát ra từ ổ cứng là tiếng quạt gió của laptop. Nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể nghe được. Khi ổ cứng có vấn đề thì thường phát ra âm thanh “ vo vo”. Sau khoảng thời gian từ 1 -2 ngày phát ra tiếng kêu “ vo vo” thì ổ đĩa sẽ phát ra tiếng vỡ. Khi gặp phải tình huống này thì bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình lại ngay để đảm bảo việc không bị mất dữ liệu nhé.

ocungkeu

  1. Bàn phím không hoạt động

Lỗi bàn phím không hoạt động được tuy khá phổ biến nhưng nó cũng gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Có thể ban đầu chỉ có một phím không hoạt động được thì cũng có nghĩa là những phím còn lại cũng sắp bị giống như vậy theo thời gian. Do đó, bạn nên cố gắng giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu bạn biết cách thay bàn phím thì có thể tự giải quyết ở nhà. Còn không thì bạn nên đem máy đến trung tâm kỹ thuật để được hỗ trợ xử lý. Việc thay bàn phím sẽ giúp máy tính bạn hoạt động lại bình thường.

banphimkhongnhan

Trên đây là những dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết được laptop của mình sắp hỏng. Từ đó sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời không gây ảnh hưởng đến công việc vì laptop bị hỏng bất ngờ.

Nếu bạn gặp phải tình trạng laptop không biết xử lý sao thì hãy mang đến Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM để các chuyên viên kỹ thuật sữa chữa laptop giúp bạn tìm hiểu xem laptop của bạn đang gặp phải vấn đề gì. Tại đây, chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, cố gắng đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Địa chỉ 1: 66B Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Địa chỉ 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11, Tp.HCM.

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phong)

Dựa theo: lớp học nghề

 

About Ms Hiền HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Học sửa điện thoại di động

Một trong những nghề được ...