Home / BÀN LUẬN / Những lưu ý khi mua điện thoại cũ

Những lưu ý khi mua điện thoại cũ

Thông thường khi mua điện thoại cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng phí kha khá so với mua mới. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tự hỏi liệu có nên mua điện thoại cũ? Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn những lưu ý cần thiết khi mua điện thoại cũ. Nó có thể giúp bạn hiểu hơn và có nhiều cân nhắc khi định mua điện thoại cũ.

Thời đại bùng nổ của công nghệ ngày càng nhiều dòng điện thoại mới ra đời như hiện nay. Việc tìm cho mình một chiếc điện thoại di động mới phù hợp với chúng ta không khó. Do tính năng của điện thoại luôn thay đổi và phát triển qua từng đời máy. Vì vậy người dùng thường có xu hướng đổi điện thoại để trải nghiệm những tính năng mới. Chính vì điều này dẫn đến việc xuất hiện rất nhiều chiếc điện thoại cũ được rao bán. Trong đó có những chiếc điện thoại còn rất mới thậm chí chỉ sử dụng vài tháng.

tgf

Tuy nhiên không thể không nhắn đến khoản tiền bạn sẽ tiết kiệm được nếu mua điện thoại cũ. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ phải kiểm tra thật kĩ càng trước khi mua. Vì bạn có thể chiếc máy bạn dự định mua đã gặp phải một số lỗi nào đó. Hãy tham khảo những cách kiểm tra sau rồi hãy quyết định nhé:

1. Kiểm tra lại số IMEI khi mua điện thoại cũ

Bạn hãy vào ứng dụng quay số điện thoại và nhập *#06*, nhấn nút gọi để kiểm tra số IMEI của máy. Đây là cách hiệu quả để bạn kiểm tra xuất xứ và độ chính hãng của điện thoại.

2. Kiểm tra lại ốc vít

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi mua điện thoại cũ đó là kiểm tra bên ngoài võ máy. Việc kiểm tra này giúp bạn biết được máy bạn muốn mua có còn nguyên zin hay không. Vì rất có thể máy bạn muốn mua đã từng bị tháo để thay thế linh kiện nào đó. Do vậy bạn sẽ phải kiểm tra để biết được tình trạng của máy.

Cách kiểm tra máy còn nguyên vẹn hay không khá đơn giản. Bạn chỉ việc tháo ốp lưng của máy và nhìn những con ốc ở các vị trí. Nếu các cạnh của ốc còn không còn sắc nét, bị trầy và sờn ở cách cạnh ốc thì rất có thể máy đã từng được mở ra để thay bộ phần nào đó. Còn không, bạn đã có thể yên tâm rằng máy vẫn ở tình trạng “còn zin”.

3. Kiểm tra màn hình cảm ứng trước khi mua điện thoại cũ

Nếu bạn mua điện thoại cảm ứng, thì hãy kiểm tra màn hình cảm ứng của máy để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt và không có điểm chết nào. Hãy mở bàn phím lên, gõ thử vào tất cả các phím và xoay thử bàn phím theo chiều ngang, dọc. Nếu bạn không thấy phản hồi từ phím, hãy cẩn trọng vì có vẻ cảm ứng của màn hình có vấn đề.

fdggh

4. Kiểm tra khả năng nghe gọi khi mua điện thoại cũ

Hãy kiểm tra các yếu tố như loa ngoài, microphone, chất lượng kết nối mạng di động bằng cách kiểm tra khả năng nghe gọi của máy. Hãy thử gắn sim điện thoại và thử gọi cho một ai đó để kiểm tra các thành phần trên. Nếu cuộc gọi diễn ra tốt đẹp và âm thanh rõ ràng thì bạn đã có thể yên tâm.

5. Kiểm tra độ rung và kết nối không dây khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra độ rung của máy cũng là điều mà bạn nên làm. Hãy dùng một chiếc điện thoại khác gọi đến chiếc điện thoại àm bạn đang muốn mua. Nếu máy có rung ổn định và đều, thì bộ phận rung của máy vẫn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng kiểm tra các kết nối không dây trên máy như Wifi, Bluetooth để xem chúng hoạt động có thật sự ổn hay không.

6. Kiểm tra tình trạng sạc pin khi mua điện thoại cũ

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn sạc pin hay dùng máy không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi nhiều, hoặc trường hợp tệ hơn là chai pin. Vì vậy nên cắm sạc thử pin trong 10 – 20 phút để có thể kiểm tra tốc độ sạc và lượng nhiệt mà máy tỏa ra. Nếu pin vẫn trong trạng thái tốt, tốc độ sạc bình thường thì hãy thử sử dụng một thời gian ngắn để kiểm tra xem máy có bị chai pin hay không.

fdghj

 

Sau khi kiểm tra, nếu chiếc điện thoại bạn có dự định mua đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như trên thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc điện thoại đó. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến chính sách bảo hành của máy để có thể biết được thông tin, thời gian bảo hành nếu không may máy gặp trục trặc.

Nguồn: daotaokythuat.com

About Ms Hiền HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Học sửa điện thoại di động

Một trong những nghề được ...