TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeBÀN LUẬNNhững mẹo hay để loa laptop được bền

Những mẹo hay để loa laptop được bền

Loa là một bộ phận khá quan trọng của laptop vì nó góp phần vào việc giải trí của người sử dụng. Nhưng có nhiều trường hợp laptop còn mới nhưng loa đã bị rè hoặc cháy, nguyên nhân có thể do chất lượng hoặc đa phần là do cách sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo để giữ loa laptop bền hơn.

Không nên mở hết âm lượng

Một số người dùng thường hay có thói quen sử dụng loa tích hợp của laptop với âm lượng lớn hay thường gọi là max volume. Đây là một trong những nguy cơ lớn nhất khiến loa dễ bị hư, vì việc mở loa với âm lượng cực đại lâu ngày sẽ khiến loa bị rè và đôi khi bị cháy. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên để âm lượng ở mức 50 đến 75%. Ở mức này, bạn có thể an tâm vì tuổi thọ của loa tích hợp sẽ kéo dài và chất lượng âm thanh vẫn sẽ được đảm bảo duy trì tốt.

Hạn chế các tác động mạnh

Nếu thiết bị thường xuyên bị va đập hay chịu các tác động mạnh thì khả năng cáp nối giữa mainboard với loa cũng bị rơi ra dẫn đến tình trạng bạn sẽ không nghe được âm thanh với loa trên laptop. Cho nên, bạn cần phải tự trang bị cho mình một chiếc túi chuyên dụng để bảo vệ chiếc laptop của mình. Vì khi bị tác động mạnh, có thể không chỉ có mỗi loa bị ảnh hưởng mà các bộ phận khác như ổ cứng, RAM,… cũng sẽ bị tác động.

Nên sử dụng headphone hoặc gắn loa ngoài

Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của âm thanh, hãy thử dùng headphone hoặc gắn loa ngoài. Điều này sẽ làm giảm tải cho loa tích hợp laptop vốn rất dễ bị hư hỏng nếu bạn dùng quá nhiều. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng nên lưu ý việc nghe headphone trong thời gian dài sẽ không tốt cho tai. Nếu bạn nghe nhạc với mức âm lượng trên 80% bằng headphone thì không nên nghe quá 90 phút hằng ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn không tốt cho tai. Dù vậy, việc sử dụng tai nghe hoặc loa rời đúng cách sẽ giúp bạn vừa thưởng thức được âm thanh và giảm bớt rủi ro hư hỏng cho loa tích hợp của laptop.

Mỗi thiết bị công nghệ đều có vòng đời không dài, nhất là những bộ phận tích hợp trên laptop như loa, webcam,… thì vòng đời sẽ càng ngắn hơn nếu bạn không biết sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách. Hãy là một người sử dụng công nghệ thông minh, tránh trường hợp bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa máy tính – laptop để cấp cứu thiết bị của mình nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*