TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHNhững sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người luôn bận rộn với công việc và ít có thời gian để dành cho việc đi chợ hằng ngày thì chiếc tủ lạnh đang dần trở thành vật dụng tiện lợi không thể thiếu trong gia đình bạn. Tủ lạnh được lắp đặt để bảo quản đồ ăn dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng không phải chỉ cần bỏ thức ăn vào tủ lạnh là có thể an tâm rằng thực phẩm đã được bảo quản tốt đâu nhé. Những thói quen tưởng chừng vô hại lại có thể trở thành lý do làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người trong gia đình. Bài viết sau đây, Trung tâm kỹ thuật HPCOM sẽ chia sẻ những lỗi sai mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng tủ lạnh.

Không đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Thường sau mỗi bữa ăn thì sẽ có một số đồ ăn thừa, người sử dụng thường có thói quen để các dĩa thức ăn, các đồ kho hay các chén nước chắm vào trong tủ lạnh mà không che đậy dễ làm vi khuẩn xâm nhập vào và gây mùi khó chịu cho tủ lạnh của bạn nữa. Đó là một trong những sai lầm của nhiều người, ngăn mát của tủ lạnh chỉ làm vi khuẩn ngưng hoạt động chứ không phải tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn. Vì vậy, việc không đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh là tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi dễ dàng. Nếu muốn giữ gìn sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình thì bạn nên trữ thức ăn thừa vào những chiếc hộp sạch sẽ, có nắp đậy kín nhé.

khongdaykin

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Các bà nội trợ thường có thói quen để cơm nguội còn dư sau mỗi buổi ăn vào trong tủ lạnh để bảo quản. Nhưng ít ai biết về điều này, Bacillus cereus là loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc,… nó có thể gây ra các triệu chứng buồn, tiêu chảy. Trong quá trình nấu thì các loại vi khuẩn này không hoạt động nhưng khi để cơm nguội trong tủ lạnh thì chúng lại bắt đầu hoạt động lại và sản sinh các bào tử độc hại khác.

comnguoi

Mở tủ lạnh trong thời gian quá lâu

Bạn có thể mở tủ lạnh để lấy thực phẩm ra hoặc bỏ thực phẩm vào hằng ngày, nhưng tuyệt đối không nên mở tủ lạnh trong thời gian quá lâu. Bởi trong khi mở cửa tủ thì vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập và gây hại cho thực phẩm. Ngoài ra, việc này còn làm tiêu hao điện năng nhiều hơn. Do đó, bạn không nên mở của tủ trong thời gian quá lâu, nếu sợ quên thì bạn nên dùng loại tủ lạnh có tính năng báo hiệu khi cửa tủ bị mở quá lâu.

motulau

Dùng chai nhựa để đựng nước bỏ vào tủ lạnh

Bạn thường có thói quen sử dụng những chai nhựa để đựng nước lọc rồi bỏ vào tủ lạnh để có thể sử dụng thuận tiện hơn. Nhưng ít ai biết là các vỏ chai nhựa khi được đặt ở nhiệt độ thấp thường tiết ra độc tố dioxin, nó có thể gây ra các bệnh ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Các bạn nên bỏ thói quen này đi nhé.

chainhua

Dựa theo: lớp học nghề

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*