TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHNhững vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

 

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn sẽ phải gặp một số sự cố là đều không tránh khỏi. Bạn phải nên tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh bị trục trặc và tìm cách khắc phục chúng. Vậy làm sao để nhận biết được nguyên nhân và một số sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh? Bài viết dưới đây, Trung tâm kỹ thuật HPCOM sẽ giúp bạn biết cách nhận biết được nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục với những lỗi đơn giản trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

  1. Đèn không sáng

Đèn tủ lạnh không sáng có thể là do các nguyên nhân như nguồn điện vào tủ lạnh đã bị ngắt hay bóng đèn của tủ lạnh bị cháy hoặc có thể là bị kẹt công tắc đèn. Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại dây cắm điện của tủ lạnh có bị lỏng hay không, nếu cắm lại rồi mà đèn vẫn không sáng thì bạn kiểm tra xem bóng đèn có bị hỏng hay không, nếu hỏng thì bạn cần phải thay bóng đèn mới. Còn trường hợp bị kẹt công tắc đèn thì bạn nên kiểm tra thử xem công tắc này có bị kẹt không, nếu bị kẹt thì tìm cách khắc phục nó.

 

dentulanh

 

  1. Tủ lạnh kêu to

Khi nghe tủ lạnh bắt đầu có những âm thanh lạ, không quen thuộc thì lúc đó tủ lạnh của bạn đang gặp phải trục trặc gì rồi. Trước tiên bạn cần phải xác định được vị trí gây ra tiếng ồn đó ở đâu, tiếng ồn gây ra có thể là do tủ lạnh đặt không cân bằng vì thế nên điều chỉnh lại chân tủ. Còn khi nào bạn nghe tiếng ồn kêu lách cách thì có thể là do chảo đựng nước thải ở bên dưới tủ lạnh bị lệch, việc bạn cần làm lúc này là đưa chảo về đúng vị trí. Nếu tủ lạnh còn phát ra tiếng ồn thì nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại, lúc này thì bạn nên gọi kỹ thuật viên đến nhà để kiểm tra tình trạng của tủ lạnh và tìm cách khắc phục lỗi này.

 

tulanhkeuto

 

  1. Tủ lạnh bị đọng hơi nước

Khi thấy xung quanh cách cửa tủ lạnh bị đọng hơi nước, rồi sau khi lau đi thì khoảng 20 phút sau thì tình trạng này tiếp tục diễn ra. Nguyên nhân có thể ron ở phần cửa tủ lạnh đã bị hư làm hơi bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài. Nhiệt độ bên ngoài và bên trong tủ lạnh khác nhau làm cho hơi lạnh lúc thoát ra ngoài sẽ bị đọng lại thành hơi nước bám xung quanh cửa tủ. Khi gặp phải tình trạng nầy, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên đến kiểm tra và tìm cách khắc phục sớm.

 

tulanhdongnuoc

 

Dựa theo: lớp học nghề

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*