Home / BÀN LUẬN / Trước khi bán / tặng điện thoại cũ của bạn thì cần phải lưu ý những gì?

Trước khi bán / tặng điện thoại cũ của bạn thì cần phải lưu ý những gì?

Spread the love

Điện thoại cũ giá rẻ

Cuối năm thường là thời điểm người dùng hay chọn mua cho mình chiếc smartphone mới. Nhằm nâng cao trải nghiệm hoặc chỉ đơn giản là tạo cảm giác mới mẻ. Và đa số những chiếc smartphone cũ đều được cho hoặc bán lại. Cho những người có nhu cầu. Vậy trước khi mang “người bạn một thời” của mình đi bán, cho thì cần phải lưu ý. Thao tác những gì? Bài viết này trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ liệt kê cho bạn những điều cần làm trước khi bỏ / cho / bán đi một chiếc smartphone cũ nhé!

.

  1. Tài khoản đăng nhập hệ thống

Thông thường với mỗi chiếc smartphone đều cần đến một tài khoản hệ thống để có thể tận dụng được hết các chức năng liên quan quan trọng của điện thoại. Những tài khoản hệ thống này có thể là iCloud của iOS hay Google trên Android.

Chính vì vậy mà bạn hãy lưu ý đăng xuất các tài khoản trên để bảo vệ thông tin của mình nhé! Vì những tài khoản đó sẽ bao gồm nhiều thông tin cá nhân cốt lõi dùng cho nhiều dịch vụ. Hoặc quan trọng hơn là những cổng thanh toán tài chính,… . Nên bạn hãy nhớ kỹ mà thoát hết mọi thứ ra. Không có gì đảm bảo được rằng khi bạn lỡ đem cho / bán lại cho ai đó mà họ sẽ không táy máy những thông tin quan trọng của bạn. Nhất là khi nó vô tình lọt vào tay kẻ xấu.

  1. Lịch sử ứng dụng, tin nhắn

Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn toàn bộ những dòng tin nhắn riêng tư của bạn bị phát tán tùm lum. Chỉ vì bạn quên xóa chúng trước khi “tiễn đưa” chiếc điện thoại yêu dấu một thời của mình đâu. Hãy xóa toàn bộ những tin nhắn được lưu trên điện thoại để tránh xảy ra trường hợp xấu trên nhé! Bởi vì biết đâu trên máy sẽ còn lưu những cuộc trò chuyện về những vấn đề riêng tư từ rất lâu mà có thể chính bạn còn không nhớ. Vậy thì đừng dại dột để những tin nhắn như vậy tiếp tục “tồn tại” trong điện thoại của bạn nếu bạn không muốn một ngày chúng bị khui ra và phát tán đi xa!

điện thoại cũ giá rẻ

điện thoại cũ giá rẻ

Bên cạnh đó là việc vẫn giữ cho những ứng dụng như Facebook, Messenger trong trạng thái đăng nhập. Đó là một rủi ro khó lường cho thông tin cá nhân của bạn. Đôi khi còn gây ảnh hưởng cho bạn bè của bạn nếu không may chiếc điện thoại bị rơi vào tay kẻ xấu. Bạn bè của bạn sẽ có nguy cơ bị lợi dụng, lừa đảo.

  1. Lịch sử duyệt web

Lướt web là điều mà người dùng thường xuyên thực hiện trên smartphone. Và trong trường hợp bất khả kháng, bạn hoàn toàn lỡ lưu thông tin, mật khẩu nào đó sẵn rồi quên mất đi. Hãy tưởng tượng nếu bạn lưu thông tin đăng nhập tại một trang web ngân hàng trực tuyến thì sao? Sẽ có rất nhiều rủi ro đang chờ đợi đó. Hãy xóa toàn bộ lịch sử, dữ liệu trên trình duyệt web của bạn để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé!

  1. Dữ liệu cá nhân trên máy

Có thể điều này không cần trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM chia sẻ, bạn cũng sẽ tự xóa hết những dữ liệu cá nhân trên máy. Những dữ liệu cá nhân này có thể là ảnh, video, hay những tài liệu quan trọng khác. Toàn bộ những dữ liệu đó nếu rơi vào tay kẻ xấu đều sẽ bị lợi dụng dù cho bạn không phải là một ngôi sao hay nghệ sĩ.

điện thoại cũ giá rẻ

điện thoại cũ giá rẻ

  1. Các thiết bị kết nối điều khiển

Nhiều người dùng sẽ tận dụng sự tiện lợi và phổ biến của công nghệ ở mọi khía cạnh. Thường được tích hợp vào ngay trên chiếc smartphone nhỏ bé của mình. Bao gồm những thông tin điều khiển và theo dõi các thiết bị khác như camera, hệ thống an ninh,… Bạn sẽ không muốn ngôi nhà của mình bị can thiệp và theo dõi ở một nơi nào đó trong trường hợp bạn bán / cho đi chiếc điện thoại của mình đâu. Khôi phục lại chế độ ban đầu điện thoại sẽ giúp bạn xóa hết mọi thứ riêng tư trong máy.

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 1354, đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi laptop không thể sạc pin

Spread the loveCách khắc phục ...