TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHVì sao máy lạnh đang chạy bỗng tự ngắt?

Vì sao máy lạnh đang chạy bỗng tự ngắt?

 

Máy lạnh cũng như các thiết bị công nghệ khác, trong thời gian sử dụng tất nhiên là cũng phải có gặp một số trục trặc. Đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng ở TP.HCM thì những chiếc máy lạnh được sử dụng nhiều hơn để giảm được cái nắng oi bức, là giải pháp giúp mọi người giải nhiệt một cách hiệu quả. Với tầng suất hoạt động liên tục như vậy thì máy lạnh thường gặp một số vấn đề như máy lạnh bị chảy nước hoặc máy không lạnh, đặc biệt là lỗi đang hoạt động rồi tự tắt. Đây là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trong mùa nóng. Hãy cùng Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

  1. Cục nóng máy lạnh quá nóng

Vào mùa hè, chiếc máy lạnh phải hoạt động liên tục với công suất cao. Khi vượt quá mức cho phép thì máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ  máy nén. Hoặc cũng có thể do thời gian sử dụng lâu mà không thường xuyên vệ sinh máy, khiến cho những bụi bẩn bám ngày càng nhiều vào dàn quạt nóng, làm cho máy lạnh không trao đổi nhiệt được và khiến nhiệt độ cục nóng tăng lên.

 

3 (5)

 

 

Để khắc phục được tình trạng này, thì bạn nên đặt dàn nóng ở những vị trí có nhiều bóng râm, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp và đặt cách xa các nguồn nhiệt khác. Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10 cm và khoảng cách từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiều là 70 cm. Ngoài ra, bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật đến bảo trì máy lạnh định kỳ và tuyệt đối không được để bất cứ đồ đạc gì xung quanh hoặc trước mặt cục nóng.

  1. Cảm biến nhiệt độ bị hư

Cảm biến này được gắn vào ở phái đầu ra của dàn lạnh, cảm biến này có nhiệm vụ tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng sẽ cấp lệnh không chính xác, khiến máy lạnh chưa kịp làm lạnh đã tự động ngắt. Cách khắc phục là bạn chỉ cần kiểm tra lại linh kiện cảm biến nhiệt độ và sửa chữa hoặc thay thế linh kiện bị hư hỏng.

  1. Máy lạnh bị hư lock

Block máy lạnh là một trong những linh kiện quan trọng, khi nó có dấu hiệu hư hỏng sẽ làm làm cho máy lạnh không hoạt động hiệu quả nữa và hay bị tắt đột ngột khi đang sử dụng. Giá thành của block khá cao, vì vậy khi thấy có dấu hiệu bất thường thì bạn nên gọi các kỹ thuật viên đến kiểm tra nhanh chóng để tránh trường hợp block bị hỏng nặng hơn.

 

2 (6)

 

  1. Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh tắt đột ngột. Sau một thời gian sử dụng có thể gas trong máy lạnh bị rò rỉ, bị xì ra bên ngoài. Hiện tượng diễn ra là đầu tiên máy sẽ không làm lạnh như bình thường và sau đó sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt điện. Để khắc phục sự cố này bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên để đến kiểm tra tình trạng hoạt động của máy ra sao và nạp lại gas cho máy lạnh.

 

3 (5)

 

Dựa theo: lớp học nghề

 

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*