Home / LAPTOP / Xử lý máy tính báo lỗi khi rút usb và ổ cứng gắn ngoài

Xử lý máy tính báo lỗi khi rút usb và ổ cứng gắn ngoài

Spread the love

Xử lý máy tính báo lỗi khi rút usb và ổ cứng gắn ngoài

Khi mắc phải tình trạng đĩa nhớ USB và ổ cứng gắn ngoài không thể rút ra được vì window báo tình trạng cẩn báo nguy hiểm. Bảng thông báo lỗi chủ yếu là nguy cơ lỗi hệ điều hành, trong trường hợp này tôi xin giới thiệu 2 giải pháp xử lý như sau:

Đầu tiên ta phải đóng các chương trình hay cửa sổ đang truy xuất thiết bị này, và sau đó thử lại.

 

usd khong tat

Khi cố làm nhiều lần theo hướng dẫn xử lý lỗi mà không được. Ta thường xử lý bằng cách rút nóng thiết bị ra khỏi máy tính, hoặc tắt hệ điều hành. Tuy nhiên 2 giải pháp đó đếu có thể dễ gây hư hỏng cho thiết bị ngoại vi vừa mất nhiều thời gian khi tắt máy.

Trong trường hợp hiện tượng này thường xuyên xảy ra trên máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt và dùng thử hai ứng dụng sau:

1. Dùng chương trình miễn phí Unlocker:

Phiên bản có cả bản 32-bit va 64-bit phù hợp với các bản win. Và khi cài đặt thường xuyên hiện ra các phần mềm hỗ trợ đi kèm như Bing Bar. Ta phải cân nhắc có cần thiết cài đặt cho máy tính của bạn hay không?

Sau khi cài đặt ta có thể vào Windows Explorer, nhấn chuột phải lên tên thiết bị và chọn Unlocker. Sau khi khởi động chạy, chương trình sẽ liệt kê các ứng dụng. Quá trình đang chạy và có can thiệp vào thiết bị USB như hình sau:

 

usb khong rut ra duoc

Trong file hiển thị ra cho ta sự lựa chọn giữa Kill Process hay Unlock. Bạn có thể chọn chúng để xóa các tập tin này rồi gỡ bỏ thiết bị USB an toàn.

2. Giải pháp USB Safely Remove:

Chương trình này dowload thường mất phí và có giá tầm 20usd. Nhưng tính năng chuyên nghiệp, dễ sữ dụng hơn nhiều. Cài đặt xong, chương trình sẽ báo biểu tượng riêng thay cho biểu tượng cũ của window là  Safely Remove.

 

usb bị loi

Sau khi click vào biểu tượng mà vẫn trơ ra không chịu loại bỏ. Thì ta chương trình sẽ hiện lên một thông báo quá trình thực thi tác vụ gặp vấn đề gì đó. Ta nhấn nút Stop Agian trong chương trình và thử gỡ bỏ lại.

Chúc các bạn thành công và dễ dàng tiếp cận

khai giang khoa hoc laptop

Nguồn: sua chua laptop lay lien

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Cách vệ sinh bàn phím laptop đơn giản tại nhà

Spread the loveCách vệ sinh ...