Home / BÀN LUẬN / 5 cách chống nóng cho laptop

5 cách chống nóng cho laptop

5 cách chống nóng cho laptop

Ngoài vấn đề về pin thì vấn đề nhiệt độ laptop luôn được người sử dụng quan tâm. Vấn đề nhiệt độ của chiếc laptop vẫn chưa có giải pháp khắc phục hiệu quả. Với lại thời tiết nóng như hiện nay thì làm máy càng dễ bị nóng hơn. Nếu không tản nhiệt đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy xuống. Máy nóng cũng khiến máy hoạt động chậm hơn giảm hiệu quả công việc. Dưới đây là những cách sử dụng laptop đúng cách để chóng nóng hiệu quả và giúp cho máy tính của bạn mát hơn.

  1. Vệ sinh máy thường xuyên

Laptop thường có hệ thống làm mát là quạt lưu thông không khí, lâu ngày sử dụng thì sẽ khiến lượng bụi bẩn tích tụ nhiều khiến không khí nóng không thoát ra ngoài được dần dần khiến laptop của bạn ngày càng nóng. Bạn có thể tự làm sạch máy tính tại nhà, chỉ cần tháo máy ra và vệ sinh bụi bên trong. Vệ sinh thật kỹ quạt tản nhiệt và những thành phần bị bám bụi. Thay keo tản nhiệt cho CPU, vệ sinh thật kỹ khe thoát nhiệt, bàn phím và màn hình. Nếu bạn không có thời gian để làm việc đó tài nhà. Bạn có thể mang máy tính của mình đến các trung tâm bảo hành. Việc vệ sinh máy tính cũng không mất quá nhiều thời gian.

 

 

  1. Sử dụng đế tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những chiếc laptop. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đế tản nhiệt, bạn nên trang bị cho mình 1 chiếc gọn nhẹ để có thể mang theo dễ dàng. Nên chọn loại dùng chung cổng USB của máy tính.

 

 

  1. Để laptop ở nơi thoáng mát

Để bảo vệ laptop được an toàn trong những ngày hè nóng bức thì cách tốt nhất là sử dụng chúng trong môi trường có máy điều hòa. Không khí mát mẻ sẽ giúp máy của bạn sử dụng tốt hơn, tránh việc máy nóng quá.

  1. Tắt bớt những chương trình không sử dụng

Tắt bớt những chương trình không dùng đến để giảm tải công việc cho laptop, giảm độ sáng màn hình xuống vừa đủ, tắt các thiết bị bluetooth và tháo bớt các thiết bị kết nối với cổng USB khi không sử dụng nữa sẽ giúp laptop hạ bớt nhiệt độ, tránh tình trạng máy chạy quá công xuất và nóng lên.

 

 

  1. Cho laptop thời gian nghỉ ngơi

Không nên để laptop ở chế độ ngủ trong thời gian liên tục hoặc cách nhau một thời gian quá ngắn. Bạn phải để laptop chút thời gian để nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc. Dù laptop của bạn có xịn đến mấy thì nó cũng cần phải được chăm sóc cẩn thận.

Trên đây là một số chia sẻ về những cách giúp laptop của bạn tản nhiệt phần nào. Nếu bạn thực hiện mà vẫn không thấy máy hạ nhiệt thì hãy mang máy đến các trung tâm sữa chữa laptop uy tính để giúp máy được hoạt động tốt hơn. Trung tâm sửa chữa laptop HPCOM là một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín, đáng tin cậy, với nhiều năm kinh nghiệm về sửa chữa laptop, máy tính.

Để đến sửa chữa laptop tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, bạn có thể liên lạc qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp tại trung tâm:

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Địa chỉ 1: 150/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Địa chỉ 2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11, Tp.HCM.

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phong )

Dựa theo: Lớp học nghề

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

học nghề sửa chữa máy tính, học sửa chữa máy tính cấp tốc

Học sửa máy tính cấp tốc tại TP.HCM

Bạn đang tìm cho mình ...