5 Khóa học nghề kỹ thuật tốt nhất sau dịch Covid ở Việt Nam

BÀN LUẬN

5 Khóa học nghề kỹ thuật tốt nhất sau dịch Covid ở Việt Nam

Tất cả mọi người chúng ta đã đều phải chịu đựng rất nhiều do đại dịch Virus Corona gây ra trên toàn cầu cả về tinh thần lẫn tài chính. Toàn bộ nền kinh tế trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã bị suy thoái và thay đổi hoàn toàn trong thời gian phong tỏa do đại dịch và sẽ mất một thời gian rất dài để phục hồi.

Virus Corona xuất hiện và có nguồn gốc từ Vũ Hán ở Trung Quốc là một loại virus cực kỳ nguy hiểm đã lan rộng trên toàn thế giới dẫn đến vô số ca tử vong. Covid-19, căn bệnh thương tâm mà nó gây ra dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng.

Chính vì sau thảm họa về đại dịch Corona này, hàng vạn người trong chúng ta đã mất việc làm, mất việc kinh doanh và thất nghiệp trên diện rộng. Mọi người đang dần nổ lực tìm kiếm các lựa chọn về khóa học nghề kỹ thuật thay thế với nghề nghiệp khác

Nghề nghiệp nào đã tồn tại sau đại dịch Covid?

Tất cả mọi người trong chúng ta đều có chung niềm tin rằng giờ đây chỉ có những cửa hàng và doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, thực phẩm và dịch vụ thiết yếu mới phát triển mạnh sau thời kỳ hậu Corona. Rau, Sữa, Trứng và thuốc là một số mặt hàng được đánh giá là thiết yếu.

Trong khi trong lĩnh vực về các ngành dịch vụ, sửa chữa và bảo trì điện và các thiết bị điện tử khác là những dịch vụ thiết yếu đã duy trì mạnh mẽ trong thời kỳ suy thoái này.

Tình hình kinh tế và việc làm đã giống nhau ở cả thành thị và nông thôn. Trong khi các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang và các thành phố lớn khác có thể phục hồi nhanh hơn, nhưng vẫn có nhiều tác động tiêu cực do dòng người di cư ồ ạt trở về quê nhà.

Nghề sữa chữa kỹ thuật thiết yếu
Nghề sữa chữa kỹ thuật thiết yếu

Nếu chúng ta đưa ra quyết định về định hướng nghề nghiệp sai lầm trong thời điểm nền kinh tế đang dần phục hồi quan trọng này, điều đó có thể làm bạn dễ dẫn đến thất bại và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Cùng với quyết định đúng đắn, cần có một kế hoạch về định hướng nghề nghiệp, bắt đầu từ các khóa học nghề kỹ thuật phù hợp để tồn tại trong giai đoạn khó khăn này.

Vì vậy, hãy đến với câu hỏi quan trọng nhất: Đâu là khóa học nghề nghiệp kỹ thuật hoặc Trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học nghề kỹ thuật tốt nhất để bắt đầu cho công việc được nhà nước đánh giá là thiết yếu và không bao giờ thất nghiệp này

Các khóa học nghề kỹ thuật tốt nhất để tham gia trong giai đoạn nền kinh tế phục hồi

Các thiết bị điện thoại là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mọi người ở thời đại này. Ngày nay không ai có thể tưởng tượng một cuộc sống nếu không có điện thoại thông minh sẽ như thế nào, hay nếu chỉ một ngày bạn không sử dụng điện thoại di động thì sẽ ra sao. Sự phụ thuộc của con người vào điện thoại di động ngày càng tăng trong những năm qua.

Khi một chiếc điện thoại bị lỗi, không ai sẽ ngưng sử dụng, vứt bỏ hoặc trì hoãn việc sửa chữa vì đó là điều cần thiết.

Vì vậy, phạm vi cả ngày nay và trong tương lai trong ngành sửa chữa điện thoại di động là tốt. Ngoài ra còn có rất nhiều công việc sửa chữa điện thoại di động tại các cửa hàng và các trung tâm dịch vụ khác nhau với mức lương tốt. Sửa chữa di động là một trong số ít nghề nghiệp rất dễ học và kiếm tiền nhanh chóng.

Khóa học nghề kỹ thật
Khóa học nghề kỹ thật

Nếu bạn đang muốn tham khảo khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động, bạn có thể tham gia khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại của Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật HPCOM uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp chỉ trong 3 tháng.

Chương trình Đào tạo khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động & máy tính bảng của Trường đạo tạo nghề kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn các học viên học từng bước và từng gia đoạn sửa chữa điện thoại để đảm bảo tất cả các học viên đang tìm hiểu các thông tin chi tiết về sửa chữa điện thoại di động và máy tính bảng đúng cách.

Đây là khóa học nghề kỹ thuật thực hành 100% không yêu cầu bất kỳ điều kiện tiên quyết nào của học viên hoặc không có bất kỳ yêu cầu nào về kinh nghiệm của học viên trước đó.

Chương trình giảng dạy khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại này bao gồm sửa chữa phần cứng và phần mềm cơ bản, học tập các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để hoàn thiện việc sửa chữa trên điện thoại di động và máy tính bảng.

hoc-nnghe-sua-dien-thoai-hcm-12
Học tháo lắp điện thoại thông minh

Nếu bạn là học viên mới bắt đầu hoặc đang tìm cách nâng cao kỹ năng sửa chữa của mình lên một tầm cao mới, thì khóa học nghề kỹ thuật này là dành cho bạn!

Khóa học hàn vi mô và kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu của Trường đạo tạo nghề kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn bạn đi sâu hơn vào các kỹ thuật hàn vi mô để đảm bảo bạn thành thạo việc sửa chữa bo mạch cho thiết bị điện tử di động. Nếu bạn là một kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm và đang muốn học nâng cao hoặc đang muốn học cách sửa chữa những thiết bị di động đời mới nhất, hoặc các bạn có mong muốn thành thạo các kỹ thuật hàn vi mô, thì khóa học nghề kỹ thuật này là dành cho bạn!

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ số hóa, công nghệ thông tin và kèm theo sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ của Internet, những thiết bị máy tính cũng càng trở nên thông dụng hơn.

Hầu hết tất cả các cơ quan, đơn vị, cá nhân nào cũng đều đã trang bị cho mình một chiếc máy tính PC để làm việc với lượng dữ liệu cần lưu trữ khổng lồ trong mỗi giây, mỗi ngày, mỗi giờ phục vụ cho nhu cầu công việc, nhu cầu về thông tin hay giải trí. Đây cũng là cơ hội “vàng” cho các bạn trẻ yêu thích và có định hướng trong nghề sửa chữa máy tính này.

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đang là ngành nghề có nhu cầu cao. Với số lượng máy tính được sử dụng cho cả gia đình và nơi làm việc ngày càng tăng, nhu cầu về cài đặt, bảo trì và sửa chữa cả phần cứng và phần mềm của mọi người cũng ngày càng tăng theo.

kỹ thuật viên sửa chữa laptop
kỹ thuật viên sửa chữa laptop

Trong khi nhiều khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa máy tính dạy về khả năng  lập trình, đáng ngạc nhiên là rất ít khóa học nghề kỹ thuật cung cấp các loại hình kiến thức đào tạo sửa chữa cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính có năng lực và hiệu quả.

Khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa máy tại Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật HPCOM tất cả học viên sẽ được học tập các kỹ năng sửa chữa máy tính và được rèn luyện trên môi trường thực hành hoàn toàn thực tế, sự thành công của khóa học nghề kỹ thuật sửa máy tính này nằm ở kết quả học tập, nhận thức về kỹ năng, trình độ cũng như khả năng làm việc của các bạn học viên.

Chính vì thế, việc giảng dạy các khóa học nghề kỹ thuật này sẽ được tiến hành dưới hình thứ kèm 1-1, cầm tay chỉ việc một cách tận tình và chu đáo nhất cho các học viên.

HPCOM cũng là một trong những trung tâm đi đầu trong việc đào tạo, cung cấp các khóa học nghề kỹ thuật về lĩnh vực sửa chữa chuyên sâu và bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật, đồng thời ngũ kỹ thuật viên đào tạo các khóa học nghề kỹ thuật thông qua các khóa học sửa chữa laptop tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp và uy tín

  • Khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điều hòa và điện lạnh

Có một thu nhập tốt trong việc sửa chữa điện lạnh. Mọi khách hàng ngày nay không cần phải đến các trung tâm dịch sửa chữa điện lạnh này thường xuyên, bởi vì khi họ cần, họ chỉ cần liên hệ đến trung tâm cung cấp địch vụ sửa chữa điện lạnh này, và các kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để sửa chữa, khách hàng sẽ phải chi trả một khoản kha khá để các thiết bị điện lạnh này của họ hoạt động trở lại bình thường.

Điều hòa không khí, máy giặc hay tủ lạnh, các thiết bị điện lạnh này đều có liên quan và kết nối với nhau, vì vậy hầu hết các kỹ thuật viên đều có thể sửa chữa cả ba thiết bị này, có thể nói rằng nghề sửa chữa điện lạnh là một nghề nghiệp có nhiều yếu tố triển vọng trong tương lai cho những ai theo đuổi nó.

hoc-sua-dienn-lanh-1-2
Học sửa chữa điện lạnh HCM

Có rất nhiều Trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học nghề kỹ thuật về ngành sửa chữa điện lạnh này. Bạn có thể tham gia một khóa học nghề kỹ thuật tại một Trung tâm đào tạo nghề tốt để cung cấp đào tạo cho bạn các kiến thức thực tế sâu rộng và những kỹ năng sửa chữa điện lạnh cần thiết.

Trung tâm dạy nghề HPCOM là một trong những trung tâm dạy nghề uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh vì cách thức đào tạo khóa học nghề kỹ thuật điện lạnh khác biệt. Cam kết về chất lượng đầu ra giúp các học viên an tâm trong quá trình học tập.

Ngoài ra với chương trình dạy khóa học nghề kỹ thuật kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp trên các thiết bị hư hỏng, giúp học viên có cơ hội nâng cao tay nghề, sau khi hoàn thành khóa học nghề kỹ thuật điện lạnh này học viên có thể đi làm ngay, xin việc với mức lương cao mà không cần phải tốn thêm thời gian cho quá trình thử việc.

  • Khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện dân dụng.

Mọi người, mọi gia đình và mọi cơ sở làm việc nào cũng đều cần đến dịch vụ sửa chữa, và sự trợ giúp của thợ điện, khi bị mất điện, đoản mạch hoặc khi bất kỳ thiết bị điện nào ngừng hoạt động.

Nghề sửa chữa điện dân dụng là một ngành nghề cần thiết và rất quan trọng. Bởi các thiết bị liên quan của ngành điện dân dụng đều có kết nối và gắn liền, việc sử dụng các thiết bị điện dân dụng đã quá đỗi quen thuộc với mỗi hộ gia đình, từ thành thị cho tới các vùng nông thôn.

Khóa học nghê kỹ thuật
Khóa học nghê kỹ thuật

Khóa học nghề kỹ thuật điện là một khóa học ngắn hạn với nhiều tiềm năng và cơ hội kiếm tiền tốt từ hiện tại cho đến trong tương lai.

Để học tốt khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện dân dụng, bạn cần nắm rõ các thiết bị điện dân dụng: về cấu tạo, về cách thức và nguyên lý hoạt động, học cách phân tích sơ đồ mạch điện và sửa chữa các thiết bị điện nội thất, đọc hiểu mạch điện cầu thang. Đồng thời nâng cao khả năng tính toán, kỹ năng thiết kế mạch điện nội thất đi chìm và đi nổi phục vụ cho các nhu cầu khác nhau đa dạng từ khách hàng.

  • Khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện nước

Cùng với sự phát triển của nhu cầu dân sinh hằng ngày và trong ngành xây dựng nghề sửa chữa điện nước cũng đang bùng nổ sự phát triển và nhu cầu về việc làm. Trong những năm gần đây, để đáp ứng cho sự bùng nổ dân số kèm theo là sự gia tăng các công trình xây dựng nhà ở, bệnh viện, trường học, hệ thống nhà hàng siêu thị,…chính vì thế thợ sửa chữa điện nước trong những năm qua luôn là ngành nằm trong tình trạng làm không hết việc.

Khóa học sửa chữa điện nước
Khóa học sửa chữa điện nước

Bạn có thể tham gia một khóa học nghề kỹ thuật sửa chữa điện nước bằng cách tìm hiểu và tham thảo các Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện nước uy tín gần bạn để học được những kỹ năng cần có để trở thành một kỹ sư sữa chữa lành nghề, bắt đầu cho mình một tương lai với công việc có nhiều tiềm năng phát triển và “ hái ra tiền” này.

Kết luận

Chuẩn bị cho sự khởi đầu của tương lai trong ngành nghè sửa chữa kỹ thuật bằng cách bắt đầu tìm hiểu một khóa học nghề kỹ thuật là điều hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên giành ra nhiều thời gian hơn để tìm hiểu một Trung tâm đào tạo nghề uy tín, tránh được hết những rủi ro về tiền bạc lẫn thời gian không đáng có.

Trường đào tạo nghề hpcom
Trường đào tạo nghề hpcom

Một khóa học nghề kỹ thuật để bắt đầu cho sự nghiệp sửa chữa kỹ thuật của bạn, giúp một phần định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Hoàn thành khóa học nghề kỹ thuật tại Trung tâm đào tạo nghề không những cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng, ở đó các giảng viên còn có thể truyền dạy cho bạn những thủ thuật để sửa chữa thiết bị một cách nhanh nhất