Home / BÀN LUẬN / Ảnh hưởng của sự phát triển của Internet với nghề sửa chữa thiết bị điện tử

Ảnh hưởng của sự phát triển của Internet với nghề sửa chữa thiết bị điện tử

Spread the love

Internet ở Việt Nam năm 2019 tiếp tục phát triển và có một số biến chuyển theo hướng tích cực dựa trên những thành tựu đã đạt được từ các năm trước.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA INTERNET

Với dân số 96.02 triệu người và tỉ lệ đô thị hóa là 35%, lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2018 đạt 64 triệu người dùng, chiếm đạt 67% dân số. Để lọt vào top 10 các quốc gia có tỉ lệ người dùng tiếp cận Internet, Việt Nam cần đạt ít nhất 80% tỉ lệ dân số sử dụng Internet. Tức là khoảng 76.6 triệu người dùng. Theo thống kê, mục tiêu này là khả thi và với đà tăng trưởng như thế này. Việt Nam hoàn toàn có thể đạt mốc thành tích này trước năm 2020. Nếu mục tiêu này được thực hiện thì đây có lẽ là tín hiệu đáng mừng với sự phát triển người dùng Internet nói riêng. Cũng như sự thúc đẩy phát triển công nghệ và đất nước nói chung trong tương lai.

time_spent_VN_2018-768x274

time_spent_VN_2018-768×274

Ở mảng mạng xã hội, vào tháng Giêng, Việt Nam có đến 55 triệu người dùng đang hoạt động. Đạt tỉ lệ 57% người dùng Internet. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về mạng xã hội Facebook, Việt Nam xếp thứ 7 trong số các quốc gia có người dùng. Điều đó chứng tỏ, Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung vẫn là “mỏ vàng” để thu hút khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo.

Tuy lượng người dùng Internet chỉ 64 triệu người. Nhưng lại có đến 70 triệu dân số sở hữu điện thoại di động. Trong đó, 55 triệu người thường xuyên truy cập Internet bằng điện thoại di động của mình, chiếm một nửa số người sử dụng Internet. Nắm được tâm lý chuộng “thiết bị di động” của người dân Việt Nam, các hãng sản xuất điện thoại cũng như các nhà bán lẻ, trung tâm sửa chữa tự tin hơn trong việc lên kế hoạch cho các mục tiêu phát triển và đầu tư.

THIẾT BỊ SỬ DỤNG ĐỂ TRUY CẬP INTERNET

Không ít người sử dụng đơn lẻ nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Hoặc xen kẽ các thiết bị điện tử để truy cập Internet. Phổ biến thường là điện thoại thông minh (có chức năng kết nối Internet và trình duyệt). Laptop/desktop, tablet, hay smart tivi/internet tivi (có kết nối với Internet để truyền và nhận tín hiệu truyền hình).

Tất nhiên, smartphone vẫn là thiết bị truy cập mạng phổ biến với 72% người dùng, tiếp đến 43% thuộc về laptop/desktop, tablet đạt 13% và 5% thuộc về nhóm thiết bị tivi có kết nối Internet.

time_spent_VN_2018-768x274

time_spent_VN_2018-768×274

thiết-bị-sử-dụng

SỰ PHÁT TRIỂN INTERNET ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGHỀ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Số lượng người sử dụng Internet ngày một tăng. Cũng như phần lớn thiết bị truy cập Internet là điện thoại và máy tính, laptop. Điều này đã khiến cho nhu cầu sửa chữa thiết bị điện tử ngày càng cao. Kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các Trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử. Đặc biệt là sửa chữa điện thoại và máy tính, laptop. Các Trung tâm này luôn có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên có tay nghề. Và điều này giúp cho nghề sửa chữa thiết bị điện tử, đặc biệt là sửa chữa điện thoại và máy tính, laptop trở thành nghề “hot” hiện nay.

Một lớp học sửa chữa máy tính, laptop

Có thể nói sự phát triển của Internet có ảnh hưởng rất lớn đến nghề sửa chữa thiết bị điện tử. Đặc biệt là sửa chữa điện thoại và máy tính, laptop.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Cùng với sự phát triển của nghề sửa chữa thiết bị điện tử. Các hàng loạt các trung tâm đào tạo kỹ thuật viên xuất hiện. Vậy thì Trung tâm đào tạo nào mới uy tín và chất lượng, đáng để chúng ta đầu tư học tập?

Một lớp học sửa chữa điện thoại tại Trung tâm

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải nhớ những tiêu chí sau:

 • Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, sửa chữa thiết bị điện tử
 • Trung tâm đào tạo luôn cập nhật trang thiết bị hiện đại, theo kịp sự phát triển của xã hội
 • Trung tâm có nội dung đào tạo chú trọng vào thực hành sửa chữa hơn là lý thuyết
 • Trung tâm đào tạo có cấp bằng giá trị toàn quốc.
 • Trung tâm có cam kết giới thiệu việc làm cho học viên

THAM GIA KHÓA HỌC SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ Ở HPCOM

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

HPCOM1-4.jpg

HPCOM1-4.jpg

 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM dạy thực hành song hành lý thuyết. Khác với các trường đại học và cao đẳng dạy nghề điện lạnh chỉ mất nhiều thời gian và lý thuyết suông. Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là trường uy tín lâu năm. Cam kết bao giỏi nghề, cấp bằng và giới thiệu việc làm. Trong thời gian sớm nhất.
 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, là trung tâm hàng đầu trong  thực hành, áp dụng phương pháp dạy nghề tiên tiến, giáo viên hướng dẫn dạy kèm từng nhóm nhỏ, phân tích sửa chữa thực tế đồng hành cùng với nhóm. Phương pháp kèm này giúp cho học viên tập trung cao độ, nhóm đủ vừa người để có thể trao đổi học tập, giáo viên kèm sát từng em. Đảm bảo là phương pháp học nghề hiệu quả nhất mà HPCOM đã nghiên cứu ở các phương pháp dạy nghề tại nước ngoài và đặc thù học sinh tại việt nam. Kết quả là đã thành công trong thời gian dài vừa qua.
 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM kết hợp nhận sửa chữa, bảo trì cho các công ty. Với số lượng máy rất nhiều, là cơ hội để học viên thực hành thực tế cũng như kiếm thu nhập trong quá trình học.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ TẠI HPCOM

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

 Hình thức đăng ký học sửa chữa thiết bị điện tử tại HPCOM

Có 2 cách để đăng ký khóa học sửa thiết bị điện tử tại HPCOM: 

 • Tại công ty: Đến trực tiếp hai cơ sở sau để đăng ký
  • CS1: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu,Thủ Đức
  • CS2:1354 đường 3/2, phường 2, quận 11
 • Hoặc đăng ký qua mạng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ QUA MẠNG

………….oOo………….

Áp dụng:

 • Học viên muốn đăng ký nhanh và tiện lợi, không cần đến công ty
 •  Học viên ở xa đăng ký để kịp ngày khai giảng và chương trình giảm học phí

Chỉ cần ngồi tại máy tính hoặc đến ngân hàng gần nhất để chuyển khoản học phí vào tài khoản công ty. Ngay khi công ty nhận được, bộ phận ghi danh sẽ làm hồ sơ nhập học. Ngày khai giảng, học viên mang CMND hoặc giấy chuyển khoản để lấy hồ sơ và nhập học.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

·         Bước 1: Gọi và thông báo cho quản lí số: 090 885 8875 – Mr Phương

·         Bước 2: Chuyển khoản tiền học phí vào 1 trong 3 tài khoản:

·         Vietcombank:    0071000638415            – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

·         Đông Á:              0101244820                 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

·         Agribank:           6100205425940            – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2 comments

 1. Học điện lạnh ở cơ sở nào

  • Trung tâm có 2 cơ sở đều có lớp điện lạnh ạ. CS1: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu,Thủ Đức
   CS2:1354 đường 3/2, phường 2, quận 11. Bạn muốn đăng ký học điện lạnh thì có thể đến Trung tâm để đăng ký học. Hoặc gọi điện thoại đến 090 885 8875 để được tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Nghề sửa chữa máy tính tạo ra cơ hội và thu nhập cao ?

Spread the loveTrước khi quyết ...