Chàng giám đốc không học đại học

Chàng giám đốc không học đại học

Sau khi tốt nghiệp trung cấp trường Điện Tử – Điện Lạnh Hà Nội vào năm 2008. Anh Trần Văn Thạch với khát vọng làm giàu và kiến thức học được. Đã trở thành giám đốc công ty TNHH Điện Lạnh Hà Thành. Anh đã minh chứng cho nhiều người thấy được nỗ lực không ngừng, vươn tới thành công. Vào Đại Học không phải là con đường duy nhất!

Con đường đến ước mơ

Trần Văn Thạch sinh ra trong một gia đình nghèo, cả bố và mẹ đều làm nông. Hai anh trai của Thạch thì thất nghiệp, không có việc làm ổn định. Vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, Thạch không có đủ tiền để theo học tại trường Đại Học. Nên anh đã chọn một trường dạy nghề để theo học nghề điện tử. Và quyết tâm lập nghiệp làm giàu bằng nghề này.

Học nghề điện tử – laptop dễ kiếm việc, thu nhập cao và dễ làm giàu

Lúc Thạch chọn học nghề điện tử – sửa chữa điện tử đã phải chịu không ít sự phản đối của gia đình. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm đeo đuổi tới cùng. Anh đã quyết tâm “phải học thật giỏi một nghề để sau này có thể sống được bằng nghề đó”.

Nghĩ là làm. Ngoài giờ đi học ở trường, thạch xin đi làm thêm tại các trung tâm sửa chữa điện tử ở Hà Nội. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Việc làm thêm ở các trung tâm sửa chữa điện tử còn giúp Thạch tích lũy được một vốn kiến thức lớn trong lĩnh vực này.

Lựa chọn khôn ngoan

Chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, vừa học vừa làm. Thạch đã hoàn tất khóa học nghề sửa chữa điện tử với tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc. Với số vốn rất ít ỏi mà Thạch tích cóp được trong quá trình vừa học vừa làm. Anh đã mạnh dạn mở luôn một trung tâm sửa chữa – lắp ráp điện thoại di động và điện tử dân dụng.

Dần dần, công việc kinh doanh tiến triển tốt đẹp. Anh có thêm nhiều doanh thu và kinh nghiệm cộng với việc nắm bắt được thị trường. Thạch đã mở ra công ty TNHH Điện Tử – Điện Lạnh Hà Thành – do chính Thạch làm giám đốc.

Để quảng bá và giới thiệu hình ảnh của công ty tới các khách hàng tiềm năng. Công ty của Thạch đã thành lập thêm một website. Nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới cung ứng online trên diện rộng.

Thạch cho biết: “Hiện nay ở khu vực thị trường Hà Nội và TP.HCM các công ty điện tử điện lạnh mở ra rất nhiều. Chính vì thế, việc đứng vững trên thị trường đòi hỏi người lãnh đạo phải có tư duy kinh doanh sâu sắc và nhạy bén. Đặc biệt là chữ tín phải đặt lên hàng đầu”.

Học nghề để thành công

Nhớ lại quãng thời gian vừa qua, Thạch đã phải đối diện với vô vàn khó khăn khi thành lập công ty điện tử – điện lạnh. Số vốn ít ỏi tích cóp được trong quá trình còn đi học nghề điện tử ở trường dạy nghề và lúc đi làm thêm ở các tiệm sửa chữa điện tử – điện lạnh. Tất cả đều không đủ để giúp thạch ổn định & phát triển công ty được.

Không chỉ tạo được một sự nghiệp vững chắc cho bản thân, nguồn thu nhập dồi dào. Công ty điện tử – điện lạnh của Thạch còn tạo ra công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ khác. Sau khi họ học xong các khóa sửa chữa điện tử. Trung bình, mỗi nhân viên sau khi học sửa chửa điện tử xong, thì có mức thu nhập từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng.

Chia sẽ lời khuyên với các bạn trẻ hoặc những người có hoàn cảnh như Thạch trước đây. Anh nói: “Chỉ cần bạn có kế hoạch, có quyết tâm thực hiện và chọn đúng thời điểm chắc chắn bạn sẽ thành công”.

Hiện nay, các trung tâm dạy nghề thường xuyên mở ra các lớp học nghề điện tử thu hút hàng trăm bạn trẻ theo học. Các ngành nghề điện tử – điện lạnh, sửa chữa điện tử luôn có nhu cầu cao từ thị trường. Vì thế các học viên sau khi học xong sẽ luôn có được việc làm tốt với mức lương cao.

 Dựa theo: Sữa chữa điện tử laptop máy tính

  • Tags: