Home / LAPTOP / Chipset VGA và các lỗi phổ thông thường gặp trên máy tính laptop

Chipset VGA và các lỗi phổ thông thường gặp trên máy tính laptop

Chipset VGA và các lỗi phổ thông

1 – Lỗi chip VGA

chipset vga

               Chipset VGA và các lỗi phổ thông

+ Những dấu hiệu:

  • Khi khởi động mở nguồn cho laptop, máy sáng đèn và quạt quay, nhưng nhiệt toả ra rất nóng. Sau khi chạy được một lúc thì máy ngắt.
  • Màn hình có thể xuất hiện thêm những đường sọc ngang, dọc.
  • Hoặc màn hình báo một màu xanh
  • Những trường hợp nặng hơn, hư chipset có thể là chỉ thấy máy quay quạt mà không lên hình….

 + Nguyên nhân và cách khắc phục:

  • Do nóng:  Chipset VGA hoạt động sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt. Nên cần có tản nhiệt tốt thì mới bảo vệ chipset hư. Ta có thể vệ sinh, tản nhiệt, xem xét đồng tản nhiệt có rỉ, hở không, hoặc theo giỏi quạt quay va tra dầu mở cho nó.
  • Do chip lỗi: Các lỗi màn hình xanh, không lên hình, sọc ngang, dọc, Ta có thể hấp chipset lại, hoặc đóng luôn. Trong trường hợp đo chipset thông mạch ( tức hư ), ta phải tính đường thay chipset khác.

2 – HIỆN TƯỢNG XUẤT MÀN HÌNH NGOÀI, KHÔNG XUẤT MÀN HÌNH TRONG

do bo cao ap

                                         Chipset VGA và các lỗi phổ thông

+ Dấu hiệu: Bật công tắc khởi động laptop, máy hoạt động bình thường, bấm tablock vẫn chớp, vẫn nghe âm thanh của Windown. Nhưng chỉ không lên hình mà thôi…Sau khi ta thử màn hình rời ngoài qua cổng AGP, thì nó lên hình.

+ Nguyên nhân và cách khắc phục: Có thể là lỏng, hoặc đứt bẹ cáp kêt nối giữa màn hình với main, có thể màn hình bị hư, hoặc lỗi chíp vga (nếu máy dùng vga rời) chip bắc (nếu máy không có vga rời)….

+Ta xử lý nó như sau: Đầu tiên tháo màn hình ra, dùng một màn hình khác test thử nếu như lên thì chắc màn hình của máy bị hư cái này thì thay màn hình khác nếu vẫn chưa lên thì kiểm tra tiếp bẹ cáp nối từ màn hình xuống main, kiểm tra luôn rắc nối, test luôn boa cao áp, bóng cao áp. Nếu vẫn chưa lên thì có thể bị lỗi chip nên làm chân hoặc thay chip mới…..

 

 

 

Nguồn: hoc sua chua may tinh laptop

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Những mẹo hay để loa laptop được bền

Những mẹo hay để loa ...