Chọn nghề lập thân từng bước xây dựng thành công

Chọn nghề lập thân

Xác định nghề gì để lập thân !?

Sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định, phù hợp. Cơ hội thăng tiến cao là ước mơ của hầu hết mỗi người chúng ta. Do đó, việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội trước khi bắt tay vào học một ngành nghề nào đó là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định tương lai của bạn về sau. Một công việc được cho là dể khi nhu cầu tuyển dụng lao động cao hơn nguồn lao động hiện có.

 

                                Nghề gì là xu hướng của tương lai

Nghề Kỹ thuật – công nghệ:

Nước ta định hướng ngành kỹ thuật công nghệ là ngành mũi nhọn. Phù hợp với thời đại và con người việt nam. Cũng vì vậy, ngành đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Doanh số của ngành điện tử – máy tính – laptop tăng trưởng không ngừng nghỉ. Theo thống kê của bộ LĐTBXH, đây thuộc nhóm ngành có nhu cầu nhân lực tăng đều đặn qua các năm. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm cho mình một vị trí tốt trong các công ty viễn thông – máy tính, thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống.

Theo thống kê thị trường lao động, năm 2012 và dự báo trong năm 2013. Cần khoảng trên 20.000 kỹ thuật viên sửa chữa laptop, máy tính. Tuy nhiên, đến nay nguồn cung chỉ có thể đáp ứng được 10% nhu cầu thị trường. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ muốn theo học sửa chữa laptop để trở thành những kỹ thuật viên giỏi.

                                               Nghề gì là xu hướng của tương lai

Thời gian học tập, học phí, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, thu nhập, cơ hội thăng tiến đối với một kỹ thuật viên sửa chữa laptop như sau:

Thời gian học và mức lương:

 1. Thời gian học tập dao động từ 3-5 tháng.
 2. Học phí rẻ, chỉ từ 6-13 triệu cho trọn khóa ra nghề.
 3. Mức lương khởi điểm từ 4-6 triệu.
 4. Mức lương trung bình từ 5-8 triệu.

Tỷ lệ có việc làm:

 1. Sau khi tốt nghiệp: 90%
 2. Sau 1 năm làm việc, phụ việc: 98%
 3. Sau 2 năm làm việc: 100% và không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

 Đánh giá:

 • Qua những số liệu của thống kê trên, ta thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp là không có. Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, mức lương trung bình trên được xếp vào nhóm có thu nhập cao. Bên cạnh đó, với những kỹ năng, kiến thức đã tích lũy được. Một số kỹ thuật viên sau khi ra nghề đã mạnh dạn tự thành lập riêng công ty kinh doanh cho riêng mình. Mang lại nguồn lợi rất cao, đảm bảo cuộc sống ổn định.
 • Nhìn về tương lai: học nghề sửa laptop, bạn sẽ dễ dàng “tiến quân” thêm về các mảng công nghệ số khác như máy tính bảng, macbook, iphone…. Thị trường kinh doanh rộng mở đồng nghĩa với một tương lai tươi sáng!
 • Qua những thống kê trên, các bạn nào đang phân vân hướng đi nghề nghiệp có thể yên tâm tự chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và an toàn nhất.

 

Nguồn: dao tao sua chua laptop

 • Tags: