Đào tạo nghề sửa laptop uy tín chất lượng tại TPHCM

Đào tạo nghề sửa laptop đang trở thành tâm điểm thu hút nhiều người chọn  cho mình một nghề tay trái hay chọn là ngành nghề chính được rút ngắn và nhanh nhất thời gian đào tạo. Nghề sửa chữa máy tính và laptop đang được các bạn trẻ yêu thích, và là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong lúc lựa chọn nghề, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Vì thế, việc học sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo nghề sửa laptop cũng trở thành nghề hot hiện nay. Học viên sau khi kết thúc khóa học đào tạo nghề sửa laptop sẽ trở thành những kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa máy tính và laptop chuyên nghiệp và có mức thu nhập ổn định, cải thiện nguồn sống đáng kể

Tổng quan về khóa đào tạo nghề sửa laptop

Đào tạo nghề sửa laptop là ngành nghề luôn được các học viên lựa chọn cao nhất trong những năm gần đây theo số liệu thống kê từ các Trung tâm đào tạo nghề  sửa chữa  kỹ thuật, các Trường Cao Đẳng nghề tại TP.Hồ Chí Minh. 

Đào tạo nghề sửa laptop

Đào tạo nghề sửa laptop

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay thường làm việc phối hợp cùng với các bộ phận công nghệ thông tin của công ty, văn phòng, bệnh viện hay các cửa hàng, trung tâm sửa chữa máy tính xách tay. Sau khóa đào tạo nghề sửa laptop, các học viên có thể dễ dàng xác định được tất cả các lỗi của máy tính xách tay đang mắc phải và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ sửa chữa  thích hợp xử lý cũng như khắc phục các sự cố phát sinh trên thiết bị máy tính đó. 

Nghề sửa chữa laptop được đánh giá là nghề nghiệp dễ kiếm được thu nhập nhất bằng cách giải quyết các vấn đề về Phần cứng, Phần mềm và hệ điều hành.

Khóa đào tạo nghề sửa laptop gồm những gì?

Trong Khóa đào tạo nghề sửa laptop, tại Trung tâm đào tạo nghề sửa laptop hiện nay cung cấp cho học các viên học sửa chữa laptop những kiến ​​thức mới nhất, công nghệ cao và toàn bộ giáo án toàn diện nhất.

Với chương trình đào tạo nghề sửa laptop chuyên sâu 100% tất cả các khía cạnh của Lý thuyết, bảo trì và sửa chữa máy tính xách tay để trở thành một Kỹ thuật viên chuyên nghiệp về sửa chữa máy tính xách tay. Khóa đào tạo nghề sửa laptop được chia thành ba phần: Lý thuyết, Thực hành và Thực hành nâng  cao.

Trong thực tế, Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa laptop HPCOM tạo nhiều cơ hội cho các học viên tiếp xúc với nhiều thương hiệu và nhiều kiểu máy tính khác nhau, và đa dạng về các lỗi mà laptop hay gặp phải, các kiến thức về kỹ năng sửa chữa chip và bảng mạch, các kỹ năng chuyên sâu và nâng cao của nghề sửa chữa máy tính xách tay. 

Các khóa đào tạo nghề sửa laptop được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm với cả kiến ​​thức kỹ thuật và lĩnh vực truyền tải giảng dạy. Với sự giúp đỡ của Viện đào tạo kỹ thuật HPCOM, nhiều học viên đã hoàn thành xuất sắc các khóa đào tạo nghề sửa laptop của họ.

Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa HPCOM Thành phố Hồ Chí Minh rất tự hào thông báo rằng hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề sửa laptop thành công, họ đều đã tự kinh doanh làm việc và được làm việc trong nhiều tổ chức chuyên sửa chữa laptop có uy tín.

Lớp học sửa laptop tại trung tâm đào tạo nghề HPCOM

Lớp học sửa laptop tại trung tâm đào tạo nghề HPCOM

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề sửa laptop, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cũng như những kỹ năng sau:

Kiến thức về phần cứng

 • Giới thiệu và nắm được tất cả các chức năng của các bộ phận khác nhau của máy tính xách tay.
 • Bảo trì, Sửa chữa, Nâng cấp, phục hồi dữ liệu và các Cài đặt khác từ các loại Laptop khác nhau
 • Chuyên Tháo Lắp Ráp Các Loại Laptop.
 • Khắc phục tất cả các sự cố, tìm lỗi và sửa chữa chip, sửa chữa nâng cao của nhiều thương hiệu và nhiều kiểu máy tính xách tay khác nhau.
 • Các kiến thức cơ bản về điện, điện tử, bo mạch và các thành phần khác
 • Biết được nguyên tắc hoạt động của MainBoard Laptop
 • Phân tích sơ đồ nguyên lý làm việc của các mạch điện tử cơ bản.
 • Khắc phục sự cố thông qua sơ đồ mạch.
 • Cách sử dụng các thiết bị dùng trong sửa chữa laptop.
 • Quy trình sửa chữa để khắc phục các Lỗi Phần cứng và Lỗi Nâng cao khác nhau từ thiết bị laptop.
 • Phân biệt Tên và nhiệm vụ của các Ic khác nhau.
 • Kiểm tra pin, Nguyên lý làm việc, Sơ đồ khối, Tìm lỗi và Thay thế.
 • Nắm vững nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của bộ nguồn AT, ATX.
 • Nắm vững kết cấu và những nguyên lý hoạt động màn hình LCD.
 • Nắm vững cấu tạo và nguyên lý hoạt động Mainboard Laptop.
 • Hiểu được Nguyên lý làm việc, Sơ đồ khối, Tìm lỗi, Thay thế LCD / LED và Biến tần.

Kiến thức về phần mềm

 • Xử lý và phục hồi dữ liệu 
 • Cài đặt BIOS và Cập nhật BIOS.
 • Reset và định dạng laptop
 • Mở khóa laptop
 • Cài đặt và cập nhật phần mềm
Khóa học sửa laptop cao cấp

Khóa học sửa laptop cao cấp

Về kỹ năng:

 • Thực hiện các thao tác kỹ thuật đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
 • Sử dụng thành thạo các dụng cụ đồ nghề, thiết bị đo đúng kỹ thuật.
 • Hàn gắn linh kiện điện tử máy tính.
 • Biết đọc sơ khối, nguyên tắc hoạt động
 • Nắm rõ cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa và bảo quản các thiết bị sửa chữa laptop
 • Nhận biết được các hư hỏng và những sự cố thường gặp ở bộ nguồn.
 • Sửa chữa được các hư hỏng trong Mainboard.
 • Xác định những sự cố hư hỏng thường gặp phải ở màn hình LCD.

 

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp, trước hết bạn phải chọn cho mình một trung tâm đào tạo nghề sửa laptop có uy tín. Hiện nay, tại Tp.HCM có khoảng hơn 200 trung tâm đào tạo nghề sửa laptop

Tuy nhiên, không phải trung tâm đào tạo ngành nghề sửa chữa kỹ thuật nào cũng đạt được chất lượng tốt về công việc giảng dạy nghề sửa  chữa kỹ thuật này, có nhiều địa chỉ đào tạo nghề sửa laptop thường chỉ dạy nhiều kiến thức về lý thuyết, ít tạo cơ hội cho các học viên thực hành và không bám sát vào các lĩnh vực sửa chữa khắc phục sự cố laptop thực tế. Điều này gây khó khăn, cản trở khi các học viên ra trường nhưng không có kinh nghiệm làm việc sửa chữa laptop này.

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Để khắc phục tình trạng khó khăn này, trung tâm đào tạo nghề sửa laptop HPCOM áp dụng các chương trình lớp học giảng dạy chủ yếu là chú trọng vào đào tạo thực hành. 

Học viên sẽ được đội ngũ giáo viên đào tạo nghề sửa laptop trực tiếp hướng dẫn từng người một thực hành trên nhiều dòng laptop cũ đến các thiết bị laptop đời mới nhất. Phương pháp đào tạo nghề sửa laptop này giúp cho các học viên tự tin hơn và tiếp thu đầy đủ toàn bộ những kiến thức và kinh nghiệm về nghề sửa chữa laptop này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Triển vọng của nghề sửa chữa laptop

Nhịp sống hối hả của chúng ta ngày nay tràn ngập những deadline dồn dập đòi hỏi ai cũng cần phải thực hiện công việc với tốc độ cực nhanh, thậm chí là nhanh nhất có thể. 

Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về thói quen hàng ngày của bạn và bạn sẽ nhận ra rằng việc thực thi công việc với tốc độ cao là điều cần thiết trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn – sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính PC hoặc máy tính xách tay tại nơi làm việc hoặc ở nhà giúp tăng hiệu suất nhanh chóng công việc của bạn. 

Máy tính xách tay được đánh giá là vật dụng thiết yếu của cuộc sống hiện đại với mức độ sử dụng thường xuyên và rộng rãi. Việc sử dụng máy tính xách tay ngày càng tăng kể từ khi Việt Nam chuyển mình sang thời đại công nghệ kỹ thuật số, xu hướng sử dụng những thiết bị này không bao giờ bị lỗi thời vì ngày nay hầu hết mọi thứ đều được thực hiện với sự trợ giúp của máy tính xách tay. 

Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và ngành công nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu kỹ thuật viên sửa chữa laptop có kiến ​​thức và kỹ năng sửa chữa thành thạo, do đó nhu cầu về kỹ thuật viên lành nghề sau khóa đào tạo nghề sửa laptop cũng ngày càng tăng.

Thật vậy, không có gì bực bội hơn là phải xoay xở với một chiếc laptop chạy ì ạch, đặc biệt là khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ quan trọng không có thời gian cho sự chậm trễ thì bạn phải cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, giúp bạn thực hiện một số bước quan trọng để đảm bảo rằng laptop của bạn chạy nhanh hơn.

hoc-su-may-tinh

Trang thiết bị luôn sẵn sàng phục vụ công việc giảng dạy

Ngày nay hầu hết các lĩnh vực công việc cần xử lý hầu hết đều sử dụng Laptop và hiển nhiên, nhu cầu về kỹ sư hay kỹ thuật viên sửa chữa Laptop sẽ gia tăng theo nhu cầu sử dụng laptop. Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo nghề sửa laptop, các học viên có thể trở thành kỹ sư, kỹ thuật viên sửa chữa Laptop, hoặc trưởng bộ phận có trình độ trung cấp hoặc cao cấp có nhiều năm thâm niên trong nghề. Hoặc các học viên hoàn toàn có thể thành lập trung tâm sửa chữa laptop của riêng mình. Hoặc có thể tham gia vào các trung tâm dịch vụ sửa chữa Laptop.

Nghề sửa chữa laptop giúp học viên trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực sửa chữa kỹ thuật này và cung cấp cho học viên khả năng tiếp cận ngay lập tức với việc làm mà không cần phải đi học việc thêm, cải thiện nguồn thu nhập và địa vị trong xã hội.

Học đào tạo nghề sửa chữa laptop có lâu không?

Học sửa chữa laptop là học một ngành nghề, một lĩnh vực mà đòi hỏi người lành nghề sửa chữa kỹ thuật này phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và những kỹ năng nhất định để có thể nhìn nhận được vấn đề mà các thiết bị laptop đang mắc phải. 

Người dùng có thể không phát hiện được laptop của mình đang gặp phải vấn đề gì, nhưng kỹ thuật viên sửa chữa laptop thì ngược lại, họ không những biết các lỗi và tình trạng đang mắc phải của laptop mà còn tìm ra lỗi kỹ thuật một cách nhanh chóng nhất, cũng như biết được cách khắc phục sự cố của laptop như thế nào đem lại hiệu quả nhất cho người sử dụng. Đó chính là lý do vì sao người ta cần tìm đến nơi đào tạo nghề sửa laptop để khắc phục được vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Về thời gian học khóa đào tạo nghề sửa laptop để có thể hoàn thành khóa học và ra nghề thành thạo thì người học chỉ cần bỏ ra từ 2 – 3 tháng là có thể trang bị được những kiến thức và kỹ năng sửa chữa laptop cần thiết. 

Song song đó, học viên tham gia khóa đào tạo nghề sửa laptop cũng cần phải có ý thức chủ động thực hành nghiên cứu trên laptop của riêng họ, để có thể nhanh chóng nắm bắt được vấn đề, những lỗi kỹ thuật hay cho đến vị trí của từng con ốc vít.

Thời gian khóa đào tạo nghề sửa laptop nhanh hay chậm ngoài phụ thuộc vào chương trình đào tạo nghề sửa laptop của nơi người học viên đang theo học thì phần lớn để trả lời cho câu hỏi học nghề sửa chữa laptop này có khó không còn phụ thuộc hơn vào thái độ học tập và rèn luyện, sự chịu khó học hỏi của mỗi cá nhân.

Dạy học sửa chữa laptop tại TpHCM vừa học vừa làm

Dạy học sửa chữa laptop tại TpHCM vừa học vừa làm

Đối với việc học sửa chữa laptop tại khóa đào tạo nghề sửa laptop, thì bất cứ ai, bất cứ học viên dù ở trình độ nào cũng có thể bắt đầu học được, miễn là tất cả các học viên, những người theo đuổi ngành nghề sửa laptop này phải có quyết tâm, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Muốn trang bị nghề nghiệp cho bản thân học viên, không muốn lãng phí đồng tiền mình phải bỏ ra để mua kiến thức, không muốn phải lãng phí thời gian học tập mà sau đó chẳng thu hoạch lại được kiến thức và kỹ năng gì. 

Vì vậy, để có thể thành công, thành thạo trong nghề và trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop giỏi thì trước hết các học viên hãy xác định cho mình một tinh thần học tập nghiêm túc đối với nghề học sửa chữa laptop nói riêng cũng như với bất cứ ngành nghề khác nói chung. Với tinh thần học tập nghiêm túc thì việc đạt tới thành công là điều không hề khó.

Để đăng ký khóa đào tạo nghề sửa laptop tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, bạn có thể liên lạc qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp tại trung tâm:

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Địa chỉ : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phong )

Email: haihv78@gmail.com

 • Tags:

2 Comments

 1. Lê minh phương

  Đào tạo ghề hp rất chất lượng,học viên cũ, huện kinh doanh máy tính laptop rất tốt

  • Ms Hiền

   chúc mừng sự thành công của em, chúc em luôn khỏe và thành đạt nhé