Dạy nghề sửa chữa điện lạnh HCM hot nhất 2023

Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt hay điều hòa đang dần trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Theo đó, nghề sửa chữa điện lạnh cũng được đánh giá là nghề có mức lương khá và cũng được nhiều bạn trẻ ưu ái theo học  dạy nghề sửa chữa điện lạnh trong tương lai.

Trường dạy nghề sửa chữa điện lạnh cầm tay chỉ việc, chỉ cần đỗ nghề là mong muốn của nhiều người học nghề, những người xác định rõ mục đích đi học nghề để kiếm tiền. Từ đó, tư vấn giúp bạn lựa chọn học nghề phù hợp, tức là học đến nơi đến chốn, tránh học theo phong trào học gây tốn kém tiền bạc.

dạynghề sửa chữa điện lạnh

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh cụ thể là học được gì?

Dưới đây là khung chương trình dạy nghề sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM. Trong mỗi gia đình đều có những thiết bị điện lạnh cơ bản như: “Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt” vậy bạn sẽ được học sửa chữa 3 thiết bị điện lạnh trên.

Vì vậy, chương trình dạy nghề sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM bạn sẽ học được những điều sau:

Điện cơ bản, Điện tử

+ Nguồn điện, dòng điện

+ Cách sử dụng các dụng cụ đo: đồng hồ vạn năng, đồng hồ kẹp (đo dòng điện), đồng hồ đo áp suất..

+ Cấu tạo nguyên lý làm việc, cách đo kiểm tra linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, diode, transistor…

Học sửa tủ lạnh

+ Gia công ống đồng các loại: Ống đồng dài, loe, uốn. Hàn đồng, hàn ống sắt.

+ Đo các thiết bị và phụ tải trong tủ lạnh: Máy nén (block), rơle thời gian, điều khiển nhiệt độ…

+ Đi dây điện tủ lạnh các loại: Tủ lạnh trực tiếp, gián tiếp (quạt), tủ bảo quản…

+ Cáp cân, tạo chân không, sạc tủ lạnh các loại: Tủ lạnh trực tiếp, tủ lạnh gián tiếp (quạt gió), tủ lạnh, tủ bảo quản tủ đông: PANASONIC, TOSHIBA, SANYO, LG, tủ lạnh công nghiệp Side By Side dung tích lớn thế hệ mới nhất lấy đá ngoài bằng FRS -2011IAL Màn hình điều khiển, tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện Model NRBW 646 VS…

Học sửa điều hòa.

+ Sử dụng, vận hành máy lạnh: PANASONIC, TOSHIBA, SANYO, LG…

+ Đo các thiết bị và phụ tải trong máy lạnh: Máy nén (Bloc), motor quạt trong phòng, motor quạt ngoài phòng, van đảo chiều…

+ Kiểm tra mạch điện, sửa chữa board bệnh trên mạch điều hòa.

+ Thay máy nén (bloc) cho máy lạnh.

+ Cân cáp, tạo chân không, nạp ga cho máy lạnh.

+ Lắp đặt, bảo trì máy lạnh.

Học sửa chữa máy giặt

+ Sử dụng và vận hành các loại máy giặt: Máy giặt cửa trên, Máy giặt cửa trước LG, ELECTROLUX, Máy giặt hơi nước LG, Sấy tự động LG WD 20900, Máy gặt Inverter tiết kiệm điện

+ Đo thiết bị và phụ tải cho máy giặt: Động cơ, role xả nước, van cấp nước, van áp suất…

+ Cách thay thế, lắp đặt các thiết bị, phụ tải trong máy giặt cửa trên và cửa trước: Thay động cơ, thay bi, thay van cấp nước, thay role xả nước…

+ Kiểm tra mạch điện của máy giặt cửa trên, cửa ngang.

+ Nối mạch điện trong khóa dạy nghề sửa chữa điện lạnh, sửa chữa các bệnh về mạch điện máy giặt.

+ Cách bảo dưỡng máy giặt cửa trên, và thiết bị máy giặt cửa ngang hiện đại nhất

Lợi ích khi đăng ký chương trình dạy nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Hiện nay, nền kinh tế đang phát triển, mức sống của các hộ gia đình dần được nâng cao nên mỗi nhà đều có một số thiết bị điện lạnh cơ bản như: Tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng… Nhưng do điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam nên việc các thiết bị này bị ẩm ướt và hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, nghề sửa chữa điện lạnh được hình thành để giải quyết các vấn đề hư hỏng của thiết bị điện lạnh. Khóa dạy nghề sửa chữa điện lạnh cũng đang là nghề “HOT” trong vài năm trở lại đây của Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM

Hiểu được vai trò của đào tạo nghề Cơ Điện Lạnh trong xã hội hiện đại, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM đã đi đầu trong việc tạo dựng một môi trường an toàn. Học một cách bài bản – chuẩn mực – riêng biệt, giúp đào tạo hàng trăm công nhân lành nghề, có trình độ cao, khi ra trường mang lại thu nhập cao cho đất nước mỗi năm.

học điện lạnh hcm

Chất lượng đào tạo tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM

 1. Học tại trường Trung cấp nghề uy tín nhất miền Nam, với hơn 16 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành sửa chữa các thiết bị công nghệ
 2. Trung tâm đảm bảo 100% việc làm cho học viên
 3. Lớp học dạy nghề sửa chữa điện lạnh ngắn hạn theo phương pháp nghiên cứu tiên tiến ở nước ngoài, chất lượng và hiệu quả hàng đầu
 4. Cấp bằng chính quy hoặc chứng chỉ nghề có giá trị xin việc trên toàn quốc khi kết thúc khóa học.
 5. Hỗ trợ hướng dẫn đầy đủ từ A- Z cho các bạn mở tiệm
 6. Giới thiệu việc làm cho các bạn trong quá trình học (có thể vừa học nghề vừa ra trường làm việc tại doanh nghiệp với thu nhập >6.000.000đ/tháng)
 7. Ra trường là đi làm thực tế, làm việc ngay mà không cần đi phụ để lấy kinh nghiệm.
 8. Học phí lớp dạy nghề sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnhHPCOM cam kết rẻ nhất toàn quốc
 9. Lớp học theo phương pháp nhóm nhỏ, tiết kiệm thời gian ra trường 1 nữa. Những kỹ năng mạnh gấp đôi so với phương pháp học thông thường.
 10. Học máy miễn phí sửa chữa điện lạnh
 11. Có ký túc xá cho sinh viên ở

Cam kết của Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM

+ 100% học viên được đào tạo thành nghề.

+ 100% học viên được tặng tài liệu gốc và được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên xây dựng giáo trình gốc về Điều hòa – Tủ lạnh – Máy giặt Inverter.

+ Hoàn trả 100% học phí cho học viên, nếu không thành công.

+ 100% sinh viên được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Bằng uy tín và chất lượng vượt trội, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM luôn nhận được sự tin tưởng của các học viên. Tuy nhiên nếu học tại các cơ sở nhái sẽ không thể thành nghề vì chúng tôi là người xây dựng giáo trình gốc, chúng tôi đã để lại những bí quyết và chỉ có học viên được học trực tiếp tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM vừa truyền đạt

Lớp đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh mất bao lâu?

Bởi tiềm năng, nhu cầu và tương lai của nghề, tạo việc làm cho giới trẻ hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên, lớp dạy nghề sửa chữa điện lạnh mất bao lâu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra trước khi nhập học. Bởi thời gian học ngắn hay dài sẽ quyết định chi phí mà mỗi học viên phải bỏ ra để đầu tư học nghề.

Chương trình dạy nghề sửa chữa điện lạnh học không khó. Chỉ khó với những người không thực sự yêu nghề, không quyết tâm theo đuổi nghề. Xác định rõ nghề là quan trọng nhất để người học vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức, tiền bạc cho việc học nghề.

Để tham gia khóa dạy nghề sửa chữa điện lạnh học viên có nhiều lựa chọn tại các cơ sở đào tạo khác nhau như Cao đẳng, Trung cấp hay Sơ cấp, dựa vào mong muốn của bản thân để lựa chọn khóa học phù hợp. Nếu học khóa dạy nghề sửa chữa điện lạnh tại các trường cao đẳng, trung cấp thì thời gian hoàn thành khóa học dao động từ 2-3 năm.

Cùng với chuyên ngành điện lạnh, sinh viên sẽ phải học thêm rất nhiều môn học, môn đại cương không liên quan. Khi đến chuyên ngành, đặc điểm của hệ thống này là sinh viên sẽ được học lý thuyết chuyên sâu nhưng thời lượng thực hành trên thiết bị rất ít và hạn chế.

Vì vậy, khi sinh viên ra trường sẽ khó có thể thành thạo tay nghề ngay mà phải rèn luyện bên ngoài rất lâu. Phương án thứ hai, học sinh có thể học nghề tại trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh.

Tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM, Khóa học nghề Sửa Điện Lạnh được đào tạo trong thời gian 2- 3 tháng, học viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, với chương trình thực hành chiếm 80% là chủ yếu, lý thuyết 20%.

Với phương pháp đào tạo giúp học viên hiểu sâu đến đâu, học viên được giảng viên hướng dẫn làm việc và thực hành trực tiếp trên thiết bị trực tiếp. Phần nào học viên chưa thành thạo sẽ được đào tạo lại miễn phí với mục tiêu đảm bảo tay nghề cho học viên khi ra trường.

Tại sao nói thợ sửa điện lạnh không bao giờ thất nghiệp?

Theo một khảo sát mới nhất năm 2023, hiện nay thu nhập của thợ sửa điện lạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM không dưới 10 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này còn tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn là chủ một cửa hàng sửa chữa điện lạnh. Đặc biệt, đây là ngành có việc làm quanh năm kể cả hiện tại và tương lai, thợ sửa điện lạnh không bao giờ lo thất nghiệp

Vì ở thành phố hay nông thôn, gia đình nào cũng đã sở hữu cho mình những thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh, bếp từ, v.v.

Hàng nghìn công ty, nhà máy, tòa nhà, khu đô thị đang sở hữu thiết bị điện lạnh.

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng cao.

Vì cấu tạo đặc biệt và phức tạp nên gia chủ không thể tự sửa chữa các thiết bị điện lạnh, nếu không qua các lớp đào tạo chuyên nghiệp.

Vì vậy, có thể nói nghề sửa chữa điện lạnh trong tương lai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Bạn có thể nhanh chóng trở thành thợ giỏi hoặc chủ cửa hàng sửa chữa điều hòa chỉ sau 6 tháng học điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM. Vậy tại sao bạn không đăng ký ngay một khóa học của trường tại đây?

dạy nghề sửa chữa điện lạnh

Vậy có nên tham gia lớp đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh?

Khi mức thu nhập của người dân cũng như đời sống xã hội được cải thiện thì đó là lúc nhu cầu về các dịch vụ tiện ích tăng mạnh, trong đó phải kể đến các dịch vụ như sửa máy lạnh, sửa tủ lạnh, sửa điều hòa. máy giặt… những dịch vụ này được gói gọn trong nghề sửa chữa điện lạnh.

Tại các thành phố lớn, khi bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các dịch vụ điện lạnh tăng cao. Với mức lương thấp dành cho các bạn học nghề, học nghề nhưng khi bạn đã là thợ sửa điện lạnh lành nghề thì thu nhập trung bình hàng tháng từ 9 – 15 triệu.

Chỉ cần một phép tính đơn giản, khi bước vào mùa nắng nóng, các siêu thị điện máy luôn là nơi tuyển dụng lớn nhất cho dịch vụ lắp đặt điều hòa, mỗi bộ thợ lắp đặt mất 250.000, với tay nghề của thợ nếu biết làm thì 1 ngày cũng lắp được 3 chiếc. bộ, tương đương 750 nghìn/ngày. Lấy một ví dụ đơn giản và rõ ràng nhất để bạn biết rằng thu nhập của nghề sửa chữa điện lạnh tương đối tốt và ổn định.

Lớp đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh đang là nghề hot

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng khi chính thức cầm trên tay tấm bằng cũng là lúc họ bắt đầu cảm thấy sợ hãi trước cuộc sống đầy cạnh tranh và khó khăn. bon chen, bởi đó là lúc bạn không còn lựa chọn nào khác. Thay vì tiến thoái lưỡng nan, ngay lúc này, nhiều bạn đã và đang đi thẳng vào vấn đề thực dụng nhất, mang những băn khoăn trở lại với công việc, tương lai sẽ làm nghề gì.

Vậy nghề gì? Những công việc hot nhất hiện nay là gì? Tôi xin khuyên bạn một trong những nghề có tương lai nhất, đang hót ở các thành phố lớn hiện nay là nghề sửa chữa điện lạnh. Trong khi các sản phẩm điện lạnh cách đây 10 năm được coi là những mặt hàng xa xỉ thì hiện nay, thị trường điện lạnh ngày càng bão hòa với mọi mức độ sử dụng.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự nóng lên toàn cầu, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng tăng cao. Chính vì lẽ đó lớp dạy nghề sửa chữa điện lạnh vẫn là sự lựa chọn tốt cho nghề nghiệp tương lai học hỏi.

dạy sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Một trong những nghề có tương lai nhất, đã và đang hót tại các thành phố lớn hiện nay là nghề sửa chữa điện lạnh bao gồm sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, sửa điều hòa… Khi mà các sản phẩm điện lạnh của chúng ta 10 năm trước được coi là xa xỉ thì giờ đây, các Thị trường điện lạnh ngày càng bão hòa với mọi tầng lớp người dùng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế.

Và sự nóng lên toàn cầu, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng tăng cao, chính vì lẽ đó mà học nghề sửa chữa điện lạnh vẫn là sự lựa chọn tốt cho nghề nghiệp tương lai.

Để trở thành thợ sửa chữa điện lạnh lành nghề, bạn cần theo học các khóa dạy nghề sửa chữa điện lạnh chuyên sâu từ các trung tâm uy tín để kiếm tiền từ nghề này. Mời các bạn tham khảo một số khóa học điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM – địa chỉ dạy nghề điện lạnh uy tín chất lượng. Bạn cần tìm hiểu về các khóa học, vui lòng truy cập website daotaokythuat.com hoặc liên hệ tư vấn qua hotline 090 1555 061 để được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

giới thiệu lớp học làm đẹp dành cho nữ

 • Tags: