Home / ĐIỆN LẠNH / Điện lạnh là gì_Những điều cần biết về điện lạnh

Điện lạnh là gì_Những điều cần biết về điện lạnh

Điện lạnh là gì?

Điện lạnh là các thiết bị liên quan đến nhu cầu sử dụng làm nóng hay hóa lạnh , tăng –giảm nhiệt độ môi trường của chúng ta bằng các loại máy móc sử dụng điện hoawcjnguoonf năng lượng khác như, gió , ánh nắng mặt trời và các công việc liên quan tới nó.

Nghề điện lạnh gồm công việc lắp đặt , sữa chữa , bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như: điều hòa , bình nóng lạnh, lò vi sóng , máy giặt,…

nghề sửa điện lạnh, nghề sửa chữa điện lạnh

Phân biệt điện điện lạnh và điện dân dụng.

Điện lạnh khác điện dân dụng về kỹ thuật , điện dân dụng gồm các thiết bị sử dụng trong gia đình như bạn là, bóng đèn , nồi cơm điện, ấm đun nước, máy bơm,… còn điện lạnh gồm các thiết bị áp dụng cho lạnh công nghiệp , điều hòa không khí và dan dụng. Có thể nói điện dân dụng như một nhánh của cái cây đó.

Nghề điện lạnh :

_Bao gồm những công việc như: lắp đặt -bảo trì- sửa chữa điện lạnh.Ngoài ra còn làm những công việc như thiết kế điện lạnh , thi công các công trình điện lạnh điện dân dụng và công nghiệp thì bạn có thể tìm việc làm bảo trì với nghành điện .

_Hiện nay , nghề này được coi là mottj tring hững nghề đang rất hot. Bởi tỉ lệ các học sinh tham gia vào chương trình học nghề điện lạnh cũng như tỉ lệ sinh viện tốt ghiệp điện lạnh cao.Một phần nhận thức của mọi người vè nhu cầu diện lạnh tăng cao lên nên sẽ có những xu hướng đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách trau dồi thêm kiến thức về công nghệ hóa cung như kỹ năng về điện lạnh .Một phần qua phân tích thực tế và sức mua đồ điện lạnh, sự gia tăng dân số ,tỉ lệ đô thị hóa , nhu cầu của người sử dụng ,…

 

 

thu nhập thợ điện lạnh, nghề sửa chữa điện lạnh

 

_Tuy nhiên nhu cầu của xã hội tăng cao nhưng lại tăng rất chậm, nguy cơ dư thừa đồ hoặc do không có bắt kịp với nhiệt độ công nghệ là rất lớn.

Kỹ năng cần có của một thợ điện lạnh chuyên nghiệp  

Mỗi ngành nghề khác nhau đều có những kỹ năng chuyện nghiệp , riêng biệt để có thể làm tốt những nhiệm vụ , chức năng nhất định của mình. Để làm tốt công việc của thợ điện thì bạn cân fphair có những kỹ năng nhất dịnh như sau:

Về kiến thức:

Làm bất cứ công việc gì bạn cũng cần có một nên tảng kiến thức nhất định , để có thể làm trong ngành điện lạnh bạn phải hiểu những khái niệm, nguyên lý hoạt động và biết được một số phần mềm để hỗ trợ cho quá trình làm việc suôn sẻ như :phần mềm tính tải lạnh, phần mềm tính khối lượng ống gió, đường ống gas, dây điện, …

Về kỹ năng :

+Một thợ điện lạnh chuyên nghiệp có những kỹ năng cơ bản như lắp đặt , bảo dưỡng , sữa chữa  khắc phục nhanh chống các sự cố trên các thiết bi điện lạnh điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh,…

_Có kỹ năng vận hành các thiết bị điện đúng quy trình, đúng cách đúng kỹ thuật .

_Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyện dụng , dụng cụ bảo hộ lao động đúng kỹ thuật chính là tự bảo vệ chính bản thân trước mối nguy hại từ công việc. Do đây là công việc phải tiếp xúc với một số yếu tố nguy hiểm như:

+Tiếp xúc với nhệt độ cao, thấp tiếng ồn , tia bức xạ ,.. vượt quá mức cho phép.

+Tiếp xúc với các hóa chất độc hại ở dạn rắn , lỏng , khí, đặc biệt là dạng hơi có thể xâm nhập vào con người qua đường hô hấp , qua da, qua đường tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

+Tiếp xúc với vius, vi khuẩn độc hại hoặc các yếu tố có thể lây bệnh truyền nhiễm hay yếu tố sinh học đôc hại khác.

_Có khả năng kiểm tra, phân tích , đánh giá và đưa ra các phương án sửa chữa linh hoạt.

_Các kỹ năng cơ bản như gì, hàn, lắp mạch phải nắm được.

 

 

Về thái độ làm việc:thợ điện lạnh cần có thái độ văn minh, lịch sự , quần áo gọn gàng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

 

 

Học viên hpcom đi làm tự do

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghề sữa chữa điện lạnh tuy có những khó khăn và vất vả, nhưng lại là mọt công việc mà người học có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra trong tương lai. Công việc không hề thiếu , thu nhập nằm trong mức khá  cộng thêm với một chút chịu khó , tìm tòi học hỏi thì sẽ đảm bảo về cuộc sống và thu nhập cho người học về lâu dài.

_tham khảo lớp học:điện lạnh 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục

Cuộc sống thành thị hiện nay mỗi gia đình đều ...