Home / BÀN LUẬN / Dự đoán sự phát triển của iphone 5s tại Việt Nam

Dự đoán sự phát triển của iphone 5s tại Việt Nam

Dự đoán sự phát triển iphone 5s tại việt nam

Sau khi Iphone 5s được chính thức bán ở thị trường Việt Nam. Qua ba nhà phân phối là FPT, Viettel, Vinaphone. Có nhiều ý kiến cho rằng Iphone xách tay sẽ không còn chỗ đứng nữa. Vì hiện nay đã có Iphone chính hãng rồi. Chính sách bảo hành và chất lượng của nó sẽ tốt hơn hàng xách tay. Liệu nhận định này có đúng không so với thị trường Iphone hiện nay? Hàng xách tay có còn chỗ đứng không? Chúng ta hãy cùng đánh giá.

                                     Dự đoán sự phát triển iphone 5s tại việt nam

Số lượng Iphone chính hãng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng

  • Sau khi Iphone 5s vào Việt Nam, và được bán ra chỉ sau mấy ngày. Cả ba nhà phân phối đều cho biết là cháy hàng, đặc biệt là phiên bảng 5s màu vàng. Nhưng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng vào dịp cuối năm là rất cao.
  • Trong khi đó số lượng Iphone được bán ra thị trường không đủ để bán. Quy trình nhập hàng Iphone chính hãng phụ thuộc vào  Apple. Nhưng thời gian để hàng chính hãng được nhập vào và tung ra bán trong thời gian nào là không thể xác định. Vì thế chắc chắn rằng người dùng sẽ không thể nào đợi được một thời gian dài. Chắc chắn họ sẽ tìm đến hàng xách tay thay vì sẽ phải chờ hàng chính hãng.

Giá Iphone 5s chính hãng có tốt hơn hàng xách tay?

  • Hiện tại giá Iphone chính hãng tại các nhà phân phối dao động từ 16.5 triệu đến 22.5 triệu tùy vào dung lượng, màu sắc và giá của từng nhà phân phối. Trong khi giá điện thoại Iphone xách tay thi dao động từ 16 triệu đến 22 triệu và chắc chắn sẽ còn giảm thêm nữa trong thời gian tới. Vì hàng xách tay giá thay đổi liên tục, còn hàng chính hãng thì niêm yết với giá cố định. Nên giá cũng là một sự lựa chọn cho khách hàng.

                                          IPHONE 5S XÁCH TAY

 

Mức độ uy tín của các cửa hàng  bán Iphone xách tay ra sao

  • Ở tại các cửa hàng bán Iphone xách tay đều có chế độ bảo hành “1 đổi 1” hoặc hoàn tiền lại cho khách hàng, tất cả dòng Iphone bán ra đều được bảo hành trong một năm như Iphone chính hãng tại các nhà phân phối.
  • Ngoài ra các nơi này còn có các chương trình khuyến mãi liên tục như cài đặt, tư vấn, hậu mãi sau khi mua máy. Nên lượng khách hàng tìm đến may xách tay cũng chiếm một số lượng đáng kể.

Về chất lượng sản phẩm

  • Đối với hàng Iphone xách tay thì mức độ đảm bảo uy tín của máy tùy thuộc vào của hàng bán ra. Tùy vào tưng của hàng ma giá Iphone có thể chênh lệch từ 500 – 1 triệu đồng. Nếu khách hàng mua máy ở nhưng nơi trôi nổi thì chất lượng sẽ không đảm bảo. Nhưng nếu mùa hàng ở những nơi chuyên vê Iphone thì chất  lương đảm bảo và uy tín có thể tốt.
  • Ở những của hàng chuyên nghiệp thì Iphone xách tay luôn được đảm bảo là hàng linh kiện theo máy là 100% chính hãng, để đảm bảo mức độ uy tín của mình, họ sẽ cho khách hàng “ check active” số IMEI từ trang chủ Apple, bên cạnh đó khách hàng cũng được lựa chọn quốc giá  xuất xứ cùa Iphone mình mua (thường ở Việt Nam chuộng mã LL, ZA, ZP tương ứng với MỸ, Singapore, Hong Kong) để có thể an tâm về chất lượng của máy.

Dự đoán Iphone trong thời gian tới.

  • Mặc dù Iphone chính hãng chiếm ưu thế nhiều hơn, nhưng nó cũng có hạn chế là máy cung ra không đủ để cầu cho người dùng, và Iphone xách tay  về giá và chất lượng cũng ổn định nên chắc chắn sẽ là một lựa chọn cho người tiêu dùng. Từ đó hàng chính hãng và hàng xách tay sẽ cạnh tranh hơn làm cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn có lợi cho mình.

Nguồn: day nghe sua chua iphone

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

học nghề sửa chữa máy tính, học sửa chữa máy tính cấp tốc

Học sửa máy tính cấp tốc tại TP.HCM

Bạn đang tìm cho mình ...