Hãy biến nỗi lo thành động lực vươn lên trong cuộc sống!

Hãy biến nỗi lo thành động lực vươn lên trong cuộc sống!

“Có đối diện với những thử thách khó khăn, bạn mới thấy cuộc đời mình là một công trình lớn lao. Một sự trưởng thành, và bản thân bạn hoàn toàn có khả năng đương đầu với số phận nghiệt ngã.”

Thực tế là cuộc sống luôn có những vấn đề khiến chúng ta phải cố gắng. Cứ thế, chúng ta luôn sống trong trạng thái không hài lòng về mọi chuyện. Chúng ta thường hướng sự chú ý của mình vào cái sai nhiều hơn là cái đúng. Quan tâm đến những gì chưa hoàn hảo hơn là những điều vẹn toàn và không tự tin.

Những suy nghĩ không tốt

Thay vì biết ơn về những may mắn, thành công hay những thế mạnh của mình. Chúng ta lại chỉ toàn để ý đến những nhược điểm, những sai lầm của bản thân. Vậy thì từ nay trở đi, chúng ta hãy làm một cuộc cách mạng về bản thân. Bằng cách biến cảm giác không hài lòng đó thành động lực vươn lên trong cuộc sống. Từ nay, đừng mất quá nhiều thời gian để nghĩ về những điều không vui nữa!

                                     Ươm mầm giấc mơ của bạn

Ở đây, tôi muốn nói rằng, hãy biết nhìn cuộc đời ở những khía cạnh tốt đẹp mà chúng ta có thể trải nghiệm để sống thật hạnh phúc. Chứ không nên lúc nào cũng chỉ thấy toàn một màu xám xịt của khó khăn, phiền muộn.

Khi chúng ta tự tìm cho mình động lực để sống hạnh phúc, không có nghĩa là chúng ta cố tình xem nhẹ những khó khăn của chính mình. Cuộc sống là tổng hòa của những mặt tốt – xấu, tích cực – tiêu cực…. Chúng ta phải biết trân trọng và cảm nhận nó. Sẽ không ích gì khi chúng ta làm cho cuộc sống của mình tệ hơn bằng cách chối từ sự hiện diện của những mặt tốt hoặc xem cuộc sống của mình là một thảm kịch.

Hãy bỏ đi những suy nghĩ cảm xúc tiêu cực

Tôi thấy rằng có nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện nay, khi các bạn không đạt được điều mình mong muốn các bạn liền cảm thấy thất vọng, chán nản, buông xuôi mọi thứ. Chưa kể đổ lỗi cho mọi thứ rằng nó quá khó, rằng tôi không thể làm được. Rằng tôi sẽ không có được một tương lai tươi sáng và rằng tất cả đã sụp đổ. Đặc biệt đối với những đối tượng mới trưởng thành, khi gặp vật cản đầu tiên như là thi không đỗ đại học. Các bạn ấy liền cho rặng mọi thứ trước mắt đã sụp đổ khi biết điều ấy.

Đứng dậy từ những cơ hội nhỏ

Nhưng thật ra không phải vậy, các bạn vẫn có rất rất nhiều những cơ hội vươn lên và làm lại bởi tuổi trẻ vẫn ở trước mắt. Các bạn có thể tham gia các hoạt động xã hội hoặc các lớp học kĩ năng. Để khi bắt đầu lại bạn đã trang bị cho mình nhiều thứ cần thiết hơn. Hoặc bạn có thể tìm đến những trung tâm đào tạo nghề : nghề sửa chữa điện thoại iphone, ipad, nghề sửa chữa laptop máy tính, sửa chữa oto, xe máy, nấu ăn hay nghề may… Đó cũng là những lựa chọn cho một sự khởi đầu mới không hề tệ.

Sống hết lòng với những gì mình đang có bao giờ cũng khiến bạn cảm thấy mãn nguyện hơn so với việc cứ mãi ray rứt vì những gì mình chưa có. Khi chúng ta tự tìm cách thúc đẩy mình hướng đến một cuộc đời hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên giản dị hơn. Mọi thứ dễ dàng và trôi chảy hơn.

Chúc các bạn luôn lạc quan và hạnh phúc!

  • Tags: