Học nghiệp vụ có dễ tìm việc?

Học nghiệp vụ có dễ tìm việc?

Hiện nay, đa phần sinh viên hậu tốt nghiệp là thất nghiệp. Vậy thử đặt câu hỏi:. “Tại sao các bạn sinh viên cầm tấm bằng tốt nghiệp khá giỏi trong tay mà vẫn không có việc?” Họ thiếu điều gì và phải chuẩn bị những gì để đương đầu với những thử thách đầu đời?

Trong thực tế, các nhà tuyển dụng thường có khuynh hướng để mắt tới các hồ sơ có nhiều bằng cấp. Vì nghĩ rằng đó là những ứng viên giỏi, sáng giá cho vị trí dự tuyển. Có khả năng làm việc và mang lại nguồn lợi cho công ty. Chính vì điều này nên vô tình họ đã bỏ sót nhiều nhân tài.

                                                                                  Kiến thức bài bản trong các khóa học nghiệp vụ

Thực tế, bằng cấp chỉ là thị thực đưa bạn tiếp cận đến với vị trí tuyển dụng dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn không dựa vào đó để đánh giá toàn bộ khả năng của bản thân. Bằng cấp chỉ là một tờ giấy thông hành để một tân cử nhân bước vào đời.

Điều đặc biệt quan trọng hơn nữa là kỹ năng nghề nghiệp. Kiến thức chuyên môn và khả năng hòa nhập với công việc. Đây chính là những tiêu chí tuyển dụng hiện nay.

  • Ưu tiên tuyển người biết làm việc:

Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng có xu hướng không muốn tuyển dụng các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Vì hầu hết các bạn chỉ đáp ứng được 20% yêu cầu công việc. Còn lại 80% kỹ năng làm việc bắt buộc doanh nghiệp phải đào tạo lại.

Đây là một yếu tố mà các nhà tuyển dụng rất dè chừng khi quyết định lựa chọn ứng viên. Vì vậy, các nhà tuyển dụng rất ưu tiên cho các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc.

Anh Trần Tuấn, một Giám Đốc Điều Hành cho một công ty chuyên kinh doanh gốm sứ cho biết:. “Tôi tốt nghiệp loại giỏi đại học chuyên ngành Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn. Nhưng hiện giữ vai trò Giám đốc điều hành.

Lúc mới bắt đầu công việc, tôi rất thiếu tự tin vì công việc không đúng chuyên môn. Không được đào tạo các kỹ năng hay học nghiệp vụ của công việc mà tôi đang nắm giữ. Tất cả công việc đều rất mới mẻ bắt buộc tôi phải học lại từ đầu. Nó đã ảnh hưởng rất nhiều tới tiến trình công việc rất nhiều.

Nhưng nhờ được bạn bè giới thiệu, tôi tham gia một số khóa học nghiệp vụ Giám đốc điều hành, khóa học mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết để tôi hoàn thành công việc một cách thuận lợi và thành công nhất.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng ưu tiên người biết làm việc

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng ưu tiên người biết làm việc

  • Lợi ích từ các khóa học nghiệp vụ:

Rất nhiều sinh viên khi không tìm được cho mình một công việc như ý muốn. Họ vẽ ra rất nhiều lý do để tự an ủi mình. “Nghề chọn người chứ đâu phải người chọn nghề”… Nhưng sẽ khó lòng cho những bạn phải làm một công việc mà bản thân không thích.

Nếu sinh viên chưa biết chọn ngành gì để phù hợp với mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ một nghề nào đó và cân nhắc sự phù hợp với bản thân. Các khóa học nghiệp vụ là một lựa chọn sáng suốt để tất cả các bạn sinh viên. Bạn có thể thử sức mình ở một lĩnh vực nghề nghiệp mới để tích lũy thêm kiến thức. Kinh nghiệm thực tế luôn quan trọng trên con đường đi đến tương lai.

Tham gia các khóa học nghiệp vụ, các bạn sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi với công việc. Từ đó mở rộng nhiều mối quan hệ có lợi cho công việc sau này. Vì vậy, việc học kỹ năng khi còn ở trường là rất cần thiết cho các bạn sinh viên. Nó có thể bổ trợ rất nhiều cho chúng ta khi bắt đầu đi làm. Giúp ta có được nền tảng vững chắc để tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc đầy thử thách.

Xem thêm về các nghề có thu nhập tốt cho nữ giới.

  • Các khóa học nghiệp vụ phổ biến hiện nay:

Hiện nay, có rất nhiều các khóa học nghiệp vụ với những ngành nghề khác nhau cho các bạn lựa chọn: Học Nghiệp vụ Thư Ký – Quản Trị Văn Phòng, Học Nghiệp Vụ Sư Phạm, Học Nghiệp Vụ Báo chí, Học Nghiệp Vụ Quản Lý Nhân Sự…. và nhiều khóa Học nghiệp vụ khác nữa.

Các bạn nên lựa chọn những khóa học nghiệp vụ phù hợp với bản thân và nên lựa chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng như các trường đại học, cao đẳng, các trường trung cấp nghề….

Nếu bạn vẫn chưa xác định rõ bản thân yêu thích nghiệp vụ nào hay ngành nghề bạn chọn cần đáp ứng những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn ra sao. Bạn nên tìm hiểu qua về các kỹ năng mềm gần gũi để liên đới đến nghiệp vụ hỗ trợ cho công việc hiệu quả hơn.

Các khóa học nghiệp vụ và kỹ năng mềm Các khóa học nghiệp vụ và kỹ năng mềm

Các khóa học nghiệp vụ và kỹ năng mềm

Xin chúc mừng nếu bạn đã có sẵn 2 kỹ năng mềm sau:

Trí tuệ cảm xúc
Trí tuệ cảm xúc là khả năng mà chúng ta có thể nhận biết và quản lý cảm xúc của bản thân và cảm xúc của người khác.

Nó được tạo thành từ năm yếu tố chính: Tự nhận thức, Tự điều chỉnh ,Động lực, Đồng cảm, Kĩ năng xã hội,…
Trong môi trường thường nhật tại nơi làm việc, trí tuệ cảm xúc tập trung vào một số khả năng chính như sai:
Bạn có thể nhận biết và điều chỉnh cảm xúc cũng như phản ứng của mình tại nơi làm việc không?
Bạn có thể xây dựng mối quan hệ và mối quan hệ tích cực với người khác không?
Bạn có thể đồng cảm với người khác không?
Bạn có thể đưa ra — và nhận — phản hồi hiệu quả, mang tính xây dựng không?

Tinh thần đồng đội: hỗ trợ, cùng tiến bộ
Khả năng tương tác tốt với người khác là một kỹ năng mềm mà bạn đã rèn luyện — một cách tự nhiên nhất — kể từ ngày đầu tiên đi học mẫu giáo hoặc nhà trẻ.

Bạn có thể không biết điều đó khi tranh giành các mô hình đồ chơi hoặc tìm ra quy tắc của một trò chơi được tạo ra, nhưng bạn thực sự đang chuẩn bị cho các mối quan hệ chặt chẽ suốt đời tại nơi làm việc.

Cho dù bạn là người làm việc cá nhân hay là người quản lý nhân sự, bạn đều phải làm việc với nhiều người — trong các cuộc họp, khi cần thống nhất các ý tưởng và trong các dự án đa chức năng khác nhau trong công ty của bạn.

Chính thái độ tích cực, kỹ năng làm việc theo đội nhóm là điều cần thiết để có sự hòa hợp trong nhóm. Bên cạnh đó bạn cần phảicó khả năng điều hành một cuộc họp hiệu quả và toàn diện với thái độ cởi mở với những ý tưởng mới.

  • Lời kết:

Ngay từ bây giờ, ngay từ lúc còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên nên tham gia các khóa học kỹ năng để có được định hướng, hình dung nghề nghiệp và làm hành trang vào đời. Những khoảng thời gian trống chờ xét tốt nghiệp hay sau khi tốt nghiệp chờ nhận bằng.

Các bạn nên sử dụng nó vào mục đích tham gia học kỹ năng, học nghiệp vụ. Nếu bạn đã đi làm, có thể bổ sung kiến thức vào các khóa buổi tối. Đây là việc làm rất có ích để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng để hỗ trợ hoàn thành công việc một cách tốt hơn.

Với chiều hướng thay đổi đột ngột của nền kinh tế hiện nay, mọi kế hoạch đều có thể thay đổi phút chót. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua mọi thử thách bằng thái độ tích cực, luôn mở rộng kiến thức nghề nghiệp và học cách tiếp thu, ghi nhận chúng.

Với sự thay đổi và phát triển không ổn định của nền kinh tế hiện nay, các bạn sinh viên nên chủ động tham gia các lớp học nghiệp vụ để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng để hỗ trợ cho công việc sau này.

Môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh đầy khắc nghiệt, mỗi kinh nghiệm, mỗi kỹ năng ta tích lũy được đều có ý nghĩa rất quan trọng với các nhà tuyển dụng khi cân nhắc quyết định. Vì thế, tự tích lũy kinh nghiệm hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ ngay từ bây giờ là lựa chọn đúng đắn nhất với các bạn.

dao tao sua chua laptop

  • Tags: