HỌC PHÍ HỌC SỬA ĐIỆN LẠNH 2022 LÀ BAO NHIÊU

ĐIỆN LẠNH

HỌC PHÍ HỌC SỬA ĐIỆN LẠNH 2022 LÀ BAO NHIÊU

Hiện nay nghề sửa chữa điện lạnh luôn là một nghề hot do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng cao, nhu cầu việc làm sửa chữa các thiết bị điện lạnh cũng tăng lên đáng kể.

Nhận thức được nhu cầu mạnh mẽ này từ thị trường tiêu dùng, nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn cho mình hướng đi riêng thay vì bỏ nhiều thời gian và tiền bạc học đại học là học nghề sửa chữa điện lạnh. Tuy nhiên, nhiều bạn học viên vẫn còn đang băn khoăn không biết liệu rằng học phí học sửa điện lạnh có đắt lắm không? Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giúp các bạn phân tích tìm hiểu và đánh giá.

Học phí học sửa điện lạnh có cao không?

Trong mỗi chúng ta đều đã biết, để hoàn thành và tốt nghiệp đại học, chúng ta phải trải qua ít nhất 4 năm theo học ngành nghề đã chọn và bỏ ra khá nhiều chi phí cho mỗi năm học, bao gồm chi học phí, dụng cụ học tập, cả chi phí nhà trọ cho các sinh viên ở tỉnh, chi phí ăn uống và các chi phí phát sinh khác. Ước tính các sinh viên sẽ chi ra khoảng trên 100 triệu cho 4 năm đại học chưa kể các chi phí thuê nhà, ăn uống và các chi phí phát sinh

Học phí học sửa điện lạnh
Học phí học sửa điện lạnh

Thay vào đó, việc các học sinh theo học nghề tại các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều kể cả về thời gian và chi phí. Học phí học sửa điện lạnh rơi vào khoảng trên 10 triệu cho một khóa học sửa chữa điện lạnh tổng hợp.

Điều quan trọng nhất là các bạn học viên phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo nghề sửa chữa kỹ thuật uy tín, chất lượng để học viên hoàn toàn có đủ trình độ và kỹ năng để có thể hành nghề ngay sau khóa học sửa điện lạnh này, tránh các thiệt hại đáng kể như lừa đảo, mất tiền không đáng có.

Hãy tham khảo ngay  Trung đào tạo nghề sửa chữa kỹ thuật HPCOM uy tín bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh để đăng ký cho mình một khóa học nghề sửa chữa điện lạnh uy tín, chất lượng và quan trọng nhất là liên tục diễn ra các chương trình hỗ trợ học phí cho các bạn học viên.

Học phí học sửa điện lạnh tại trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật HHPCOM.

Học phí học sửa điện lạnh
Học phí học sửa điện lạnh

Tại Học viện đào tạo nghề kỹ thuật HPCOM TP. Hồ Chí Minh khóa học sửa chữa điện lạnh có thời gian cho học viên học nghề trung bình khoảng từ 2 đến 3 tháng là các bạn học viên học sửa điện lạnh có thể vững tay nghề, được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể đi làm ngay, học phí học sửa điện lạnh là 10.000.000 đồng.

Nhưng như đã nói trên, tại Trung tâm đào tạo nghề HPCOM liên tục diễn ra các ưu đãi cho học viên bao gồm các chương trình miễn phí 100% học phí học sửa điện lạnh, hỗ trợ nơi ở cho các bạn học viên tỉnh lẻ, và đảm bảo 100% học viên có việc làm sau khi ra nghề.

Học nghề sửa chữa điện lạnh như thế nào

Học nghề sửa chữa Điện lạnh các học viên sẽ được học được kiến thức sửa chữa của các thiết bị như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tủ làm mát, tủ làm kem, tủ cấp đông, các kiến thức về điện dân dụng…

Học phí học sửa điện lạnh cho thời gian học trung bình khoảng 2 đến 3 tháng, tùy theo tay nghề, kỹ năng và năng khiếu của mỗi bạn học viên, bạn nào học nhanh có năng khiếu tốt thì sẽ đi nhanh, ngược lại bạn nào học chậm sẽ đi chậm hơn, nhưng tại trung tâm đào tạo nghề các bạn học viên sẽ được các giảng viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp kèm 1-1 nên việc bỏ xa kiến thức và đi chậm sẽ có thể hạn chế nhất cho học viên.

hoc-sua-dien-thoai
Đội ngũ giảng viên có thuật thuật cao, thực hiện quá trình giảng dạy nhiều năm

Với phần kỹ năng, kiến thức thực tế được úng dụng tại chương trình đào tạo dạy nghề sửa chữa điện lạnh sát thực tế, thầy cầm tay chỉ việc cho từng học viên, học phần nào sẽ nắm chắc kiến thức phần đó. Sau khi học xong và thành thạo về kỹ năng sửa chữa tủ lạnh các bạn học viên sẽ được chuyển sang học sửa chữa điều hòa và máy giặt.

Lợi ích khi tham gia khóa học nghề sửa điện lạnh tại trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật HPCOM TP. Hồ Chí Minh

 • Với mức học phí học sửa điện lạnh này học viên được dạy nghề trọn đời miễn phí đối với các bạn học viên đã từng học tại trung tâm HPCOM, chúng tôi sẽ nhận đào tạo thêm hoàn toàn miễn phí học phí học sửa điện lạnh cho tất cả các bạn học viên những công nghệ mới nhất giúp bạn vững tay nghề, cập nhật theo xu hướng, các thiết bị máy móc của thị trường
 • Thường xuyên hỗ trợ cho các học viên chương trình miễn 100% học phí học sửa điện lạnh
 • Sau khi kết thúc khóa học, các học viên có thể đi làm ngay, không cần phải đi thực tập hoặc đi phụ để lấy kinh nghiệm, vì Trung tâm đào tạo nghề HPCOM chúng tôi luôn chắc chắn rằng các học viên tại trung tâm có đầy đủ toàn bộ kiến thức và kỹ năng để bắt đầu cho việc sửa chữa điện lạnh này
 • Chương trình đào tạo này được thiết kế về kiến thức và kỹ năng chuyên môn bài bản, học viên đã đóng học phí học sửa điện lạnh sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu, nắm vững kiến thức về cả lý thuyết và thực hành.
 • Được Cấp chứng chỉ hành nghề và không phải bỏ thêm bất kỳ học phí học sửa điện lạnh sau kỳ thi để chứng nhận học viên có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm sửa chữa, vi thế chứng chỉ hành nghề của học viên tại HPCOM có giá trị xin việc trên toàn quốc.
học nghề sửa chữa điện lạnh
học nghề sửa chữa điện lạnh
 • Học phí học sửa điện lạnh của trung tâm đào tạo nghề HPCOM luôn được đánh là rẻ và luôn nằm trong Top các Trung tâm đào tạo nghề chất lượng caohọc phí học sửa điện lạnh thấp
 • Hỗ trợ và cung cấp cho học viên học sửa điện lạnh toàn bộ những thông tin, kỹ năng cần thiết từ A ➔ Z đối với các bạn học viên có mong muốn mở tiệm kinh doanh sửa chữa điện lạnh.
 • Lớp học theo phương pháp 1 kèm 1 (1 Thầy, 1 trò). Lớp học sửa chữa điện lạnh được phân bổ với số lượng học viên nhất định, ít người, giúp các bạn học viên tiết kiệm một nữa học phí học sửa điện lạnh và thời gian ra nghề so với các trung tâm đào tạo khác cùng học phí học sửa điện lạnh nhưng tay nghề vững gấp đôi so với các phương pháp học thông thường.
 • Học viên sẽ được thực hành sửa chữa trên các thiết bị điện lạnh thông dụng nhất và song song với học phí học sửa điện lạnh đó là luôn cập nhật những thiết bị đời mới nhất phục vụ cho việc giảng dạy các học viên.
 • Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa điện lạnh HPCOM kết hợp nhận sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh cho các khu chung cư, văn phòng, bệnh viện,…  với số lượng máy rất nhiều, và đây cũng là cơ hội để học viên thực hành trên các dụng cụ điện lạnh thực tế, nâng cao tay nghề cũng như kiếm thu nhập trong quá trình học bù lại phần nào học phí học sửa điện lạnh
 • Với mức học phí học sửa điện lạnh đó Trung tâm luôn đảm bảo lương học viên sau khi hoàn thành khóa học sử điện lạnh luôn đạt mức tối thiểu là 8tr khi ra trường

Học nghề điện lạnh ra làm gì?

Đây có lẻ là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc trước khi quyết định có chọn theo học nghề sửa điện lạnh hay không

Trong quá trình học tập và đào tạo, học viên học sửa chữa điện lạnh sẽ được đào tạo tổng hợp tất cả các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của nghề sửa chữa kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp… đồng thời hỗ trợ học phí học sửa điện lạnh cho các lớp bài giảng cho học viên tham gia thiết kế, bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, cải tiến các hệ thống điện lạnh công nghiệp phức tạp.

học sửa chữa điện lạnh
học sửa chữa điện lạnh

Học viên học nghề sửa chữa điện lạnh sau khi hoàn tất khóa học, có được chứng chỉ hành nghề sửa điện lạnh hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại hệ thống các nhà máy như: nhà máy thực phẩm, nhà máy giấy, nhà máy đông lạnh, nhà máy dệt,…hoặc các công ty chuyên về cơ điện lạnh, lắp đặt thiết bị điện lạnh cho các văn phòng cao ốc, bệnh viện, các nhà hàng, các khách sạn lớn, các siêu thị, sân bay,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh, kỹ sư sửa chữa điện lạnh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh….

Các kỹ thuật viên điện lạnh còn có thể công tác tại các tổ chức kỹ thuật cơ điện lạnh của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước hoặc tham gia thiết kế, vận hành, bảo dưỡng và giám sát các hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Học nghề sửa chữa điện lạnh có khó không

Để trả lời cho câu hỏi học ngành sửa chữa điện lạnh này có thực sự khó không này cũng thật khó có thể trả lờ chính xác và đảm bào được cho các học viên. Để biết được khó hay không còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận về định hướng nghề nghiệp của mỗi người.

Nó cũng giống như việc đặt câu hỏi học phí học sửa điện lạnh có cao không, nếu các bạn học viên có đam mê, có yêu thích với nghề, ham tìm tòi và học hỏi các kỹ năng, kiến thức cũng như thủ thuật thì dù khó khăn như thế nào các bạn cũng đủ bản lĩnh và quyết tâm để vượt qua nó.

thiet-bi-hoc-thuc-hanh
Các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho qua trình học tập

Nghề điện lạnh dành cho những ai đam mê về kỹ thuật điện, không ngại khó khăn, đặc biệt là không ngại các yếu tố về thời tiết và bụi bẩn.

Nếu các bạn học viên chỉ có ý định học nghề chỉ để sửa chữa các thiết bị điện dân dụng sinh hoạt trong gia đình, thì thời gian, học phí học sửa điện lạnh và kiến thức công việc sửa điện lạnh khá đơn giản. Chỉ cần bạn có kỹ năng và kiến thức cơ bản, bạn đã có thể vận dụng và sửa chữa được điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… và nhiều thiết bị khác.

Tuy nhiên, nếu các bạn học viên là người có tinh thần cầu tiến, các khoảng học phí học sửa điện lạnh các bạn theo học nghề sửa chữa điện lạnh này tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành điện tử – điện lạnh, các Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa, so với những bạn học viên học các kiến thức cơ bản thì ngoài  học phí học sửa điện lạnh, công việc sửa chữa điện lạnh bình thường.

Bạn hoàn toàn có khả năng và cơ hội làm việc tại các công ty trong và ngoài nước với điều kiện bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về ngành kỹ thuật điện tử, vi mạch này. Vì vậy, có thể thấy học nghề sửa chữa điện lạnh không khó nếu như bạn có mục đích và định hướng nghề nghiệp riêng, quyết tâm và tâm huyết với nghề.

Học nghề sửa chữa điện lạnh có tương lai không

Câu hỏi về tương lai nghề điện lạnh này hẳn xuất hiện đầu tiên và liên tục trong suốt quá trình tìm hiểu và trước khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp của bất kỳ các học viên nào. Qua tìm hiểu và dựa vào các thống kê tại tất cả các Trường Cảo đẳng nghề, các Trung tâm đào tạo nghề sửa điện lạnh cho thấy, có hơn 96% sinh viên, học viên học nghề điện lạnh ra trường có việc làm ngay. Điều này còn chứng minh rằng, đây là một nghề HOT và khát nhân lực tính đến thười điểm hiện tại.

sua-tu-lanh-tan-noi
Kỹ thuật viên hành nghề sửa chữa điện lạnh tự do

Do đó, các học viên học ngành sửa chữa điện lạnh này hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai của nghề nghiệp này khi theo học. Hiện tại, nhu cầu tuyển thợ sửa chữa điện lạnh của các khu công nghiệp hay các công ty chuyên về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và thiết kế các thiết bị điện lạnh vô cùng lớn. Các học viên học nghề sửa điện lạnh sẽ có đa dạng môi trường làm việc, vị trí công việc để các bạn có thể lựa chọn, từ đó cho mức thu nhập và đãi ngộ tương xứng.

Ngoài ra các sinh viên, học viên đã có chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp ngành sửa điện lạnh cũng có thể đi xuất khẩu lao động với các đơn hàng điện lạnh nếu muốn. Những kỹ thuật viên tự tin về nguồn tài chính, về học phí học sửa điện lạnh, về kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ, vững tay nghề và có mối quan hệ rộng có thể tự mở cửa hàng nhận lắp đặt thi công, sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh cho khách hàng.