Kỹ thuật viên máy tính – nghề khó hay dễ

Kỹ thuật viên máy tính – nghề khó hay dễ

Vì sao lại như vậy?

Khó là vì hiện nay, ngành công nghiệp công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Hàng loạt thiết kế, phát minh mới ra đời với rất nhiều tính năng khác nhau. Nên khi chúng ta theo đuổi nghề này, cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Cần thiết nhất và phải luôn cập nhật thường xuyên, nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề.

Dễ là vì nghề sửa chữa laptop không đòi hỏi các bạn phải tốt nghiệp THPT, hay đòi hỏi phải có kiến thức về điện tử… mới có thể theo học. Cái cần thiết ở một kỹ thuật viên máy tính là sự tỉ mỉ, tính cẩn thận và trầm tĩnh. Bởi vì với nghề này chúng ta phải thường xuyên làm việc với các thiết bị gò hàn… Thực hành với những mao mạch, con chip điện tử cơ bản. Sự kiên trì và lòng yêu nghề cũng là một nhân tố tạo nên thành công trong nghề nghiệp này.

Dễ là vì bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để theo một khóa học đào tạo để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường, thời gian cho một khóa học kỹ thuật viên chỉ cần thời gian từ 3 đến 4 tháng là bạn có thể trở thành một người thợ lành nghề, thậm chí nếu muốn trở thành ông chủ bạn có thể mở công ty kinh doanh riêng cho bản thân mình.

                     Kỹ thuật viên máy tính – nghề khó hay dễ

Nhưng cần phải được đào tạo chuyên môn bài bản

Để cạnh tranh, nhiều kỹ thuật viên luôn tăng cường nâng cao tay nghề của họ bằng cách học tập và lấy chứng nhận tại HPCOM. Một chứng nhận đạt chuẩn được các cá nhân, tổ chức và toàn ngành công nghiệp công nghệ công nhận.

Bởi vì tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, chất lượng đào tạo luôn được quan tâm hàng đầu. Trung tâm đầu tư mạnh vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để xây dựng một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề, giáo án được biên soạn riêng để phù hợp với từng cấp học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại HPCOM, bạn có thể:

Áp dụng kỹ thuật phục vụ hiệu quả các yêu cầu của khách hàng

Đánh giá và sửa chữa các thành phần phần cứng máy tính

Đánh giá và quản lý các ứng dụng phần mềm máy tính

Đánh giá và áp dụng hệ thống máy tính và truyền thông ngoại vi

Sửa chữa máy tính phần cứng ngoại vi và các hệ thống liên quan

So sánh mạng LAN và WAN nguyên tắc cơ bản vật lý và logic

Đánh giá, quản lý, sửa chữa và phần cứng mạng

Áp dụng kỹ năng đánh giá hệ thống máy tính, cài đặt, cấu hình, chẩn đoán và sửa chữa tại nơi làm việc.

Ảnh chụp màn hình_2014-07-03_154338

                                           Lớp học sửa chữa máy tính tại HPCOM

HPCOM hân hạnh đồng hành cùng bạn để xây dựng tương lai!

Tham khảo: lớp học sửa chữa điện thoại di động iphone

  • Tags: