Home / BÀN LUẬN / Làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?

Làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?

Làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe? Nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc iPhone, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải tình huống lỗi treo tai nghe. Đây là một lỗi khá phiền toái với người dùng iOS. Ở bài viết này, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn một số phương pháp khắc phục lỗi chế độ tai nghe trên iPhone.

.

Hiện tượng cho thấy iPhone của bạn đang kẹt ở chế độ tai nghe

Khi bạn rút tai nghe ra sau khi sử dụng, nhạc vẫn phát, cuộc gọi vẫn thực hiện nhưng không nghe thấy gì và thiết bị vẫn báo đang ở chế độ tai nghe.

Khi có cuộc gọi đến, máy bạn vẫn đổ chuông nhưng bạn bắt buộc phải cắm tai nghe vào mới đàm thoại được dù cho đầu dây bên kia vẫn nghe rõ bạn nói.

Thông báo Headphone sẽ hiện ra ở màn hình Home dù bạn đang không kết nối tai nghe.

.

.

Nguyên nhân gây ra lỗi

– Lỗi tai nghe bị kẹt lẫy, bị kẹt do bụi bám vào, bị thấm nước.

– Kết nối đến tai nghe bị ngắt đột ngột trong khi thiết bị của bạn đang xử lí một tác vụ khác.

– Sử dụng tai nghe hoặc loa kém chất lượng, không tương thích với thiết bị

– Jack cắm tai nghe bị hỏng

– Lỗi phần mềm hoặc phần cứng trên máy

 

Khắc phục lỗi

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp khắc phục triệt để lỗi chế độ tai nghe. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp sau để giải quyết tạm thời.

Cắm tai nghe lại vào thiết bị để ra khỏi chế độ tai nghe

Thao tác đơn giản này sẽ có khả năng giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu iPhone của bạn mắc lỗi hãy cắm tai nghe lại vào điện thoại và rút ra nhanh chóng. Hãy thực hiện lại thao tác này nhiều lần để giúp iPhone thiết lập lại cơ chế cho phép iOS nhận biết khi nào đã kết nối tai nghe và khi nào đã ngắt kết nối.

Hoặc theo một phương pháp đơn giản khác mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tìm hiểu được là bạn hãy cắm tai nghe vào nhưng không vào sát hoàn toàn, sau đó hãy xoay nhẹ jack cắm và nhấn liên tục vào phím tăng giảm âm lượng, đến khi biểu tượng headphone biến mất và thay thế bằng biểu tượng loa thì có nghĩa vấn đề của bạn đã được khắc phục.

Khởi động lại thiết bị

Đây được xem là phương pháp giải quyết vấn đề đơn giản có thể mang lại hiệu quả bất ngờ. Vì khi khởi động lại máy, thiết bị của bạn sẽ được làm mới các thiết lập ban đầu. Vì vậy hãy thử khởi động lại máy xem tình hình có được cải thiện hay không nhé.

Kiểm tra bên trong Jack cắm tai nghe

Nếu không thể khắc phục lỗi bằng các phương pháp trên. Hãy thử kiểm tra lại Jack cắm tai nghe vì có thể jack cắm đã bị hỏng hoặc phần cứng đã gặp lỗi.

Dùng một chiếc đèn pin và đặt ngang với jack tai nghe 3,5mm và kiểm tra xem có bất kỳ dấu vết của nước hoặc sợi kim loại nào bị mắc kẹt bên trong lỗ cắm hay không. Nếu không có, bạn cũng nên sử dụng một chiếc tăm bông để vệ sinh jack tai nghe. Đôi khi jack cấm tai nghe bị bấm bẩn khiến điện thoại nhận diện sai.

Khôi phục bản iOS

Nếu đã cố gắng khắc phục qua nhiều phương pháp trên nhưng không hiệu quả. Bạn có thể khôi phục lại phiên bản IOS của bạn. Thỉnh thoảng việc cập nhật phiên bản iOS mới lại khiến thiết bị gặp lỗi ngoài ý muốn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thử cài đặt thêm một số tinh chỉnh (Tweak). Vì có thể chính những tinh chỉnh này là nguyên nhân khiến thiết bị mắc kẹt trong chế độ tai nghe. Bạn có thể thử đưa thiết bị về chế độ DFU, hoặc cập nhật từ chế độ DFU nếu cần thiết, và bất kì tập tin iOS bị hỏng sẽ được thay thế lại bằng những tập tin mới hoạt động hiệu quả.

Trường hợp sau khi thực hiện toàn bộ các thao tác trên nhưng máy của bạn vẫn không khắc phục được vấn đề thì rất có thể  jack cắm tai nghe của bạn đã  bị lỗi. Và điều bạn có thể làm là mang đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa điện thoại.

Dựa theo: lớp học nghề 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

3 comments

  1. Máy sam sung của e bị lỗi như vậy mà âp dụng k.được anh ơi, có phải dòng điện thoại khác thì k áp dụng được?

  2. Cảm ơn trung tâm, bài viết hay và sâu sát

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

học nghề sửa chữa máy tính, học sửa chữa máy tính cấp tốc

Học sửa máy tính cấp tốc tại TP.HCM

Bạn đang tìm cho mình ...