Home / BÀN LUẬN / Nghề sửa chữa máy tính tạo ra cơ hội và thu nhập cao ?

Nghề sửa chữa máy tính tạo ra cơ hội và thu nhập cao ?

Spread the love

Trước khi quyết định đầu tư một nghề nào cho bản thân bạn đều quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của nghề đó.  Nghề sửa chữa máy tính hiện đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu. PC hay laptop thì cũng chỉ là thiết bị điện tử sao có thể hoạt động mãi mà không hỏng hóc. Với nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng tăng như vậy khi có sự cố thì sao. Nhu cầu sử dụng với mục đích học tập và làm việc của người dân thì không thể dừng lại. Giải pháp lúc này là tìm đến thợ sửa máy tính. Tuy nhiên, do chưa biết rõ thông tin và lộ trình học nên nhiều bạn vẫn còn e ngại bài viết hôm nay HPCOM sẽ giải đáp cho các bạn về cơ hội nghề nghiệp và cơ hội việc làm.

hoc-nghe-155767895684

hoc-nghe-155767895684

Cơ hội nghề nghiệp của nghề sửa chữa máy tính ?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy tính, laptop trở thành công cụ vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Chính vì lẽ đó, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng laptop cũng không ngừng gia tăng. Đặc biệt, nghề sửa chữa máy tính, laptop trở thành một lĩnh vực được nhiều bạn trẻ săn đón. Trên thực tế, để làm được công việc này bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức hay kĩ năng chuyên sâu mất nhiều thời gian để học tập, rèn luyện. Làm việc trực tiếp sẽ giúp bạn rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng xử lý tình huống hỏng hóc cần sửa chữa.

Nghề sửa chữa laptop hiện nay đang là nghề thiếu thốn nguồn nhân lực. Chính vì vậy mà những người có tay nghề thuộc ngành này thì chắc chắn sẽ có thu nhập cao hay tối thiểu là ổn định, những ai đã và đang theo học thì chắc chắn không sợ thất nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp nghề sửa chữa máy tính laptop tại HPCOM. Các học viên sẽ có khả năng thực hiện các công việc sau:

-Cài đặt phần mềm, lắp ráp, nâng cấp và bảo trì máy tính

-Cứu dữ liệu

-Sửa chữa Laptop

-Sửa chữa Main Board.

Việc có thể thành thạo những công việc kể trên sẽ giúp cho các bạn đủ khả năng tự đi xin việc tại bất cứ một trung tâm bào trì, sửa chữa nào. Nếu có điều kiện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa riêng tại nhà. Tất cả những kĩ năng đó bạn đều được học trong khóa học nghề sửa chữa máy tính tại HPCOM.

Thu nhập của nghề sửa chữa máy tính hiện nay ?

Ở thời điểm hiện tại, mức lương cơ bản của một kĩ thuật viên sau khi tốt nghiệp dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ tăng dần dựa theo kinh nghiệm và trình độ tay nghề. Làm nghề sửa chữa laptop mà có lương cao hơn 10 triệu đồng/tháng cũng là không quá khó khăn. So với mức thu nhập của những sinh viên tốt nghiệp thì nó được coi là khá cao.

Nhu cầu sử dụng Laptop ngày càng nhiều.Sự phát triển với tốc độ nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin và mạng lưới Internet lan rộng ra khắp nơi. Kéo theo số lượng máy tính được tiêu thụ ngày càng nhiều. Không khó để bắt gặp hình ảnh người nhân viên đang ngồi làm việc trước máy tính. Ngay cả học sinh, sinh viên cũng cần dùng máy tính. Có thể nói trung bình mỗi hộ gia đình tại Việt Nam có ít nhất 1 – 2 chiếc máy tính hoặc laptop.

Tuy nhiên theo thống kê hiện nay, nghề sửa chữa laptop hiện nay lại đang là một nghề thiếu thợ. Nhắc đến ngành kỹ thuật đa số đều lắc đầu ngán ngẩm vì thấy khó học hoặc nặng nhọc, nguy hiểm. Thực tế thì đâu phải ngành kỹ thuật nào cũng nặng nhọc nguy hiểm. Do tư tưởng sợ khó, sợ khổ mà khoảng cách chênh lệch về cung – cầu nghề máy tính ngày càng xa.

Vậy học sửa chữa máy tính ở đâu uy tín, chất lượng hiện nay ?

 • HPCOM Với kinh nghiệm dạy nghề sửa máy tính và laptop hơn 12 năm. Được các tổ chức và trang đánh giá uy tín bình chọn là trung tâm uy tín hàng đầu , nơi đặt niềm tin tuyệt đối mà bạn không cần phải suy nghĩ.
 • Trung tâm HPCOM tuyển sinh không yêu cầu trình độ, chỉ cần chịu khó học. Nhưng khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng tương đương kỹ sư bậc 3/7.

Kết quả hình ảnh cho học sửa chữa máy tính

Chương trình HPCOM dành tặng cho học viên máy tính laptop.

 • Đảm bảo việc làm, lương cao cho học viên tốt nghiệp
 • Cấp bằng kỹ sư cấp trung miễn phí có giá trị toàn quốc và quốc tế.
 • HPCOM cam kết bao ra nghề  – Không giới hạn thời gian ( dự định học 2 tháng là giỏi nghề)
 • Chương trình miễn học phí là chính sách có 1 không 2. Tốt nhất cho đến nay.
 • HPCOM khuyên bạn Khi nhận được thông tin này. Không cần so sánh hay tìm hiểu bất cứ trung tâm nào thêm nữa, để khỏi mất thời gian. Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội.
 • HPCOM có chỗ ở lại cho học viên ở xa. Môi trường ngay tại trung tâm giúp cho học viên tiện lợi đi học.
 • Hệ thống trang bị máy móc hiện đại, cung cấp tất cả thiết bị, dụng cụ trong suốt quá trình học

ĐĂNG KÝ HỌC THEO 2 CÁCH SAU:

CÁCH 1: Ở gần trường đến Đăng ký trực tiếp

 • CS1: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu,Thủ Đức – 02822403948
 • CS2:1354 đường 3/2, p2, quận 11 – 02822287175

CÁCH 2: Ở xa trường để kịp hưởng chính sách thì Đăng ký qua mạng

Bước 1: Gọi và thông báo cho quản lý số: 090 885 8875 – Mr PhươngBước 2: Chuyển khoản tiền chi phí thực hành vào 1 trong 3 tài khoản ( có thể chỉ chuyển đặt cọc ) :

 1. Vietcombank:    0071000638415  – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương
 2. Đông Á:              0101244820 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương
 3. Agribank:           6100205425940 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

Bước 3: nhắn tin vào số 090 885 8875 để thông báo đã chuyển. Anh phương sẽ xác nhận đã nhận tiền và làm giấy nhập học. Ngày nhập học đem theo cmnd đến trung tâm nhận lớp.

 • Các lớp học liên quan:
 1. Tham khảo lớp chuyên sâu Mainboard laptop
 2. Lớp học điện lạnh
 3. Lớp học điện thoại
 4. Lớp sửa chữa máy tính, laptop

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Nên học sửa điện thoại hay học sửa máy tính, laptop ?

Spread the loveTrong cuộc sống ...