Home / ĐIỆN LẠNH / Nguyên nhân và cách nhận biết máy lạnh hết gas

Nguyên nhân và cách nhận biết máy lạnh hết gas

Nguyên nhân và cách nhận biết máy lạnh hết gas. Để máy lạnh có thể hoạt động và làm mát không khí thì máy lạnh cần phải được bơm gas đầy đủ. Nhưng sau một thời gian sử dụng khí gas lạnh trong máy sẽ hết. Nếu không kịp thời nhận biết được để nạp gas vào thì sẽ dẫn đến sự cố hư hỏng nặng. Tất nhiên khi đã hỏng nặng bạn phải tốn thêm một khoảng phí để sửa chữa.

Nên bạn cần trang  bị thêm cho mình những kiến thức để bảo vệ máy lạnh của gia đình nhé. Chúng ta cần phải học cách làm sao để nhận biết được máy lạnh đang trong tình trạng thiếu gas? Để nạp gas cho máy lạnh nhanh chóng tránh trường hợp để lâu gây hư hỏng nặng nề. Hãy cùng Trung tâm kỹ thuật HPCOM tìm hiểu xem nguyên nhân và dấu hiệu để nhận biết máy lạnh hết gas nhé.

Nguyên nhân máy lạnh bị thiếu gas

Thường thì sau một thời gian hoạt động khí gas trong máy lạnh sẽ bị cạn dần. Nhưng bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân làm cho khí gas máy lạnh hết nhanh hơn như:

 • Máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas có thể do rò rỉ ở các mối hàn, mối nối. Cũng có thể là bị xì ở các van trên đường ống, hở trong dàn lạnh, dàn nóng. Các chỗ đấu nối bằng rắc-co do lâu ngày sử dụng bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas.
 • Trong quá trình lắp ráp máy lạnh các nhân viên kỹ thuật đã không kiểm tra và nạp đủ gas. Nếu không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến tình trạng máy lạnh mới chỉ chạy trong một thời gian ngắn đã bị giảm hiệu quả làm lạnh.
 • Nguyên nhân cũng làm máy lạnh bị hao hụt gas đó là không thường xuyên vệ sinh cho máy lạnh. Nên càng ngày càng nhiều bụi bẩn tích tụ. Bụi bẩn này sẽ làm cản trở khí gas lưu thông đến để máy lạnh hoạt động, dẫn đến tình trạng hao hụt gas.

 

 

 

Cách nhận biết máy lạnh hết gas

 • Máy lạnh tỏa khí lạnh ra rất yếu mặc dù bạn đã mở nhiệt độ xuống thấp nhất mà dàn lạnh vẫn cho hơi gió rất kém, mất nhiều thời gian để làm lạnh.
 • Có lớp tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh. Nếu khí gas bị hao hụt thì máy sẽ không thể thổi khí lạnh ra khắp phòng. Nên khi vừa tới dàn lạnh khí gas sẽ bám ngay trên các van ống nhỏ tạo thành tuyết.
 • Trong mỗi máy lạnh đều có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ trong phòng đủ độ lạnh thì máy sẽ tự động ngắt. Nhưng bạn thấy máy lạnh chạy liên tục không ngắt chứng tỏ máy lạnh đang bị hết gas.
 • Dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt như trước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì sẽ giúp bạn nhận biết đâu là nguyên nhân làm máy lạnh bị hao hụt gas và những dấu hiệu khi máy lạnh bị hao hụt gas. Để bạn có thể kịp thời nạp gas cho máy và tránh được những trường hợp bị hư hỏng nặng nề làm mất nhiều chi phí để sửa.

Dựa theo: Lớp học nghề

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

6 comments

 1. Điều hòa nhà e dạo này chạy rất ồn, chỉ cho e cách khắc phục với

  • Điều hòa kêu to là có nhiều nguyên nhân em nhé như: điều hòa bị đặt lệch, kênh, không cân bằng, Quạt gió bị bẩn hoặc bị lắp đặt sai quy cách, cửa đóng mở điều hòa bị nứt… vì vậy tùy trường hợp sẽ có cách khắc phục em nhé. hãy liên lạc trực tiếp với bộ phận kỹ thuật công ty để được hỗ trợ

 2. Máy lạnh hoạt động bình thường nhưng không mát, lý do vì sao vậy?

  • Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này như: Lưới lọc của dàn nóng, dàn lạnh bị bám bẩn, bị hết gas hoặc thiếu gas, máy nén bị hỏng, hỏng tụ điện bảng mạch…hãy gọi kỹ thuật để kiểm tra nhé, những nguyên nhân này em khó tự để sửa chữa nếu em không có một kiến thức về máy điều hòa.

 3. Máy lạnh nhà em vẫn hoạt động bình thường nhưng k còn lạnh như trước khi mới mua, dù em đã hạ thấp nhiệt độ xuống, có phải do hết gas k ạ?

  • đó cũng là nguyên nhân đó bạn, tuy nhiên bạn nên xem lại chổ cánh cửa tủ có khít không? hoặc việc chỉnh nhiệt độ có phù hợp?..nếu mọi việc vẫn bình thường mà vẫn không lạnh thì hãy liên hệ với kỹ thuật HP để được giúp đỡ bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

học điện lạnh ở đâu tốt

Điện lạnh là gì_Những điều cần biết về điện lạnh

Điện lạnh là gì? Điện lạnh là các thiết bị ...