Home / BÀN LUẬN / Những kỹ năng mềm dễ thành công

Những kỹ năng mềm dễ thành công

Những kỹ năng mềm dễ thành công

Có lúc nào bạn tự đặt mình vào bối cảnh một cuộc họp quan trọng. Những buổi ký kết hợp đồng với đối tác. Bạn chưa hoàn thành xong phần nội dung đã bị đối tác bỏ về giữa chừng! Hay đùng đùng nổi giận mà không rõ nguyên do? Hay giữa những buổi họp quan trọng, bạn cứ bị lạc lõng với cách trình bày ấp úng. Thiếu tự tin và dẫn tới sự thất bại nặng nề. Vì sao lại như vậy? Đó chính là vì bạn thiếu đi một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh – Kỹ năng “mềm”!

chìa khoá thành công

                                                                                 Khái niệm về kỹ năng mềm

  • Khái niệm Kỹ năng “mềm”:

Là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ cảm xúc dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Những kỹ năng như:. Kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, sáng tạo và đổi mới,…

Khảo sát thực tế đã cho thấy trong tất cả những người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn. 75% còn lại được quyết định bởi những kiến thức mềm họ tu dưỡng và tích lũy được.

  • Tầm quan trọng của kỹ năng mềm:

–      Kỹ năng mềm được chứng minh có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp và cuộc sống của một cá nhân. Tuy nhiên, tầm quan trọng của nó ít được giới sinh viên và phụ huynh quan tâm và nhắc tới. Bạn là một người đang có rất nhiều kế hoạch và dự định cho tương lai. Liệu kỹ năng mềm có đóng góp được phần nào vào thành công của bạn không?

–      Bạn có kiến thức chuyên môn giỏi, tay nghề cao, liệu đó có phải những điều kiện đủ để quyết định sự thành công? Khảo sát thực tế cho thấy trong tất cả những người thành công thì có chưa đến 25% thành công do kiến thức chuyên môn, còn lại 75% do kiến thức mềm họ tu dưỡng và tích lũy được.

–      Những người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng mềm, bởi vì các nghiên cứu đã cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”.

  • Những kỹ năng mềm quan trọng cần có:

–      Tự tin, ý chí chiến thắng & sự lạc quan.

–      Kỹ năng làm việc theo nhóm.

–      Kỹ năng giao tiếp.

–      Sự tự tin.

–      Kỹ năng tư duy sáng tạo.

–      Kỹ năng tiếp nhận và học hỏi.

–      Kỹ năng thúc đẩy bản thân và dẫn dắt người khác.

–      Kỹ năng thiết lập và thực hiện mục tiêu.

–      Có cái nhìn tổng quan và chiến lược.

Để trau dồi kỹ năng mềm, tốt nhất chúng ta nên học hỏi từ cuộc sống, cách cư xử, hành động của mọi người xunh quanh mình và có thể học hỏi từ các khóa đào tạo chuyên môn. Cần chăm chỉ thực hành, luyện tập, áp dụng những kiến thức có được vào thực tế, tạo cho mình một phản xạ tức thời khi gặp các tình huống cần thiết. Một kỹ năng mềm hoàn hảo sẽ giúp bạn tăng giá trị bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

Nguồn: Đào tạo sửa chữa laptop

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

3 comments

  1. nhớ là hôm trước đọc bài này lần rồi, nhưng không nhớ đọc ở đâu, mãi mới nhớ ra site này :v cảm ơn ad vì bài viết.

  2. vừa được ông bạn gửi link bài viết này. rất khâm phục kiến thức của tác giả. cảm ơn b vì bài viết

  3. bài viết khá chi tiết và hữu ích, mong blog ngày càng có nhiều độc giả

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

một số lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng

Một số lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng

Các lỗi máy tính thường ...