Home / ĐIỆN LẠNH / NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA LÒ VI SÓNG BẠN NÊN BIẾT!

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA LÒ VI SÓNG BẠN NÊN BIẾT!

Lò vi sóng là một trong những dụng cụ góp phần giúp cho món ăn trong gia đình ta thêm phong phú với những món mà bếp gas hay bếp điện từ khó có thể làm được , nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện ghi từ chiên , hấp, hâm nóng thức ăn nhanh chóng thậm chí có nhũng lò còn có chức năng nướng, các chức năng dễ sử dụng .

Lò vi sóng ngày nay đã trở thành một trong những những thiết bị hổ trợ đắc lực dành cho các chị em trong công việc nội trợ gia đình , không còn thấy xa  lạ gì khi hiện nay trong mỗi gia đình đều xuất hiện trong nhà bếp một chiếc lò vi sóng  ,ngoài việc giúp rã đông thực phẩm thì thiết bị này còn có khả năng nướng và chế biến nhiều món ăn trong thời gian nhanh chóng . Tuy nhiên trình quá trình sử dụng chúng ta không tránh khỏi những hư hỏng phức tạp xảy ra trên chiếc lò vi sóng của minh .

 

Những lỗi thường gặp của lò vi sóng

_Lò vi sóng quay nhưng không nóng:

+ khi cho lò vi sóng hoạt động , lò vẫn quya bình thường nhưng thức ăn bên trong không nóng.

+do bộ vi sóng không hoạt để tạo ra vi sóng làm nóng thức ăn , khi lò gặp tình trạng này

 

_Lò vi sóng mất nguồn:

+ Biểu hiện: Khi cắm điện vào nhưng lò vi sóng không có tín hiệu đèn nguồn hoặc nghe tiếng nổ nhỏ bên trong lò.

+Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân chính

-Do ổ cắm nguồn điện trong nhà bị hỏng, bạn hãy kiểm tra ổ cắm

-Do boar mạch của lò vi sóng bị hỏng,cháy nổ trong quá trình sử dụng .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lò vi sóng không hoạt động

_Cầu chì cao áp là thiết bị khá an toàn để ngắt điện nếu điện áp tăng quá mạnh nhằm bảo vệ lò vi sóng , vì vậy khi lò không hoạt động bạn cần phải kiểm tra cầu chì của lò, nếu cầu chì đã bị hỏng bạn phải thya thế cầu chì mới hoặc gọi thợ đến sửa trong trường hợp bạn không có kỹ năng về xử lý điện.

_Công tắc cửa bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến lò vi sóng không hoạt động bạn cần biết rằng khi mở cửa ra đèn sáng, đóng cửa lại đèn tắt, đây là tình trạng hoạt động bình thường . Nếu lò vi sóng của nhà bạn không như vậy thì bạn nên kiểm tra công tắc cửa lò và nếu nó bị hỏng hãy nhờ thợ sửa chữa.

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác:Sự cố này thường gặp với lò vi sóng sử dụng điều khiển điện tử, vi vậy bạn cần kiểm tra

_Xem bảng điều khiển có bị ẩm ướt không, nếu có phải để vài ngày cho khô, ban cần tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

_Nếu bảng điều khiển không ẩm thì nên kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không, côn trúng vốn rất thích sự ấm áp của các bảng mạch nen bạn cần lắp thêm lưới ở lỗ thông hơi nhằm tránh gián chui vào .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đĩa xoay của lò vi sóng không xoay

_Khi gặp hiện tượng này bạn hãy kiểm tra lại vị trí khớp nói nhựa bên dưới khay của lò vi sóng xem đã khớp chưa, vòng và con lăn của lò vi sóng cũng cần kiểm tra xem nó có bị lệch hay kẹt không để xử lý kịp thời.

_Kiểm đĩa thủy tinh của lò xem có đặt đúng vị trí không, nếu chưa hãy đặt cho đúng vị trí để đĩa quay hoạt động bình thường.

_Trong trường hợp động cơ trục xoay của lò vi sóng bị hỏng, tốt nhất nạm nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lò vi sóng bị nhiễm điện

_Nguyên nhân: do lò vi sóng sử dụng lâu ngày  nên bị cong , vênh, hở, lớp sơn tĩnh điện trê n vỏ bị bong tróc, hoặc do vị trí lắp đặt lò ở nói có độ ẩm cao dẫn đến lò bị nhiễm điện.

_Khắc phục: đặt lò vi sóng ở nơi khô thoáng , tránh xa mặt đất và các thiết bị điện tử, nếu phần vỏ bị hỏng thì hãy nên đến trung tâm sữa chữa để thay vỏ mới và tiếp tục sử dụng .

 

 

 

 

Cầu chì của lò vi sóng bị đứt

_Cầu chì bên trong của lò vi sóng đóng vai trò hết sức quan trọng , cầu chì giúp lò vi sóng hoạt động ổn định và làm nóng thực phẩm, khi cầu chì bị hỏng lò vi sóng vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng đồ ăn của bạn sẽ không được làm nóng.

_Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với tủng tâm để được hỗ trợ thay thế và sữa chữa.

Lò vi sóng gây tiếng ồn

_Lò vi sóng bị kêu có thể do nguyên nhân là do thiết bị đã có tuổi thọ lâu năm , các linh kiện bên trong lò vi sóng bị xuống cấp.

_Tiếng kêu đa phần được xuấy phát từ quạt gió bên trong lò vi sóng :

+Nên thường xuyên vệ sinh lò sau kh sử dụng để tránh trường hợp lò không tản được nhiệt tạo ra tiếng kêu cọc cọc.

+Hoặc có thể do bánh xe xoay đĩa và trục  quya chưa khớp với nhau khiến cho lò tạo ra tiếng kêu khi hoạt động.

 

-Khi sử dụng lò vi sóng để là nóng thức ăn khoong nên nhòi nhét thức ăn quá nhiều vào bên trong sẽ làm cho lò hoạt động không hiệu quả.Thường xuyên vệ sinh làm sạch lò vi sóng , loại bỏ các mãnh vụn thức ăn bên trong lò để hạn chế lò phát ta tia lửa bên trong.

-Trong trường hợp lò vi sóng bị rò rỉ điện trước khi sữa chữa nên dùng bút thử điện kiểm tra rò rỉ trước khi bắt đầu sửa chữa .Khi thay thế linh kiện , nên sử dụng linh kiện chính hãng để thay thể để giúp cho lò vi sóng hoạt động được hiệu quả hơn.

tham khảo các lớp :điện lạnh 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục

Cuộc sống thành thị hiện nay mỗi gia đình đều ...