Home / ĐÀO TẠO LAPTOP / Những lưu ý khi mang điện thoại đi sửa (phần 2)

Những lưu ý khi mang điện thoại đi sửa (phần 2)

Spread the love

Những lưu ý khi mang điện thoại đi sửa (phần 2)

Sửa chữa điện thoại là một việc khá đơn giản. Khi gặp sự cố chỉ cần mang máy đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa và khắc phục sự cố. Nhưng đôi lúc bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Nhất là trong thời buổi hiện nay việc bạn bị luộc đồ khi mang máy đi sửa đã không còn quá xa lạ.

Sự bùng nổ công nghệ khiến cho yêu cầu của người dùng lẫn nhà sản xuất cũng cao hơn. Thiết kế máy ngày càng nhỏ gọn để tiện nghi cho người sử dụng. Nhưng cũng chính vì điều đó đã làm giảm đi độ bền của chiếc điện thoại. Cho nên chỉ cần một chút sơ ý làm rơi hay va đập vào đâu đó. Có thể dẫn đến việc màng hình bị vỡ hoặc cảm ứng bị tê liệt. Nó khiến điện thoại của bạn không thể sử dụng được nữa. Và tất nhiên bạn phải mang nó đi sửa nếu muốn tiếp tục sử dụng.  Mặc dù vậy, trước khi mang điện thoại của bạn đi sửa thì hãy lưu ý những điều sau:

XÁC ĐỊNH ĐỘ HƯ HẠI CỦA THIẾT BỊ

Điều đầu tiên cần làm đó là bạn nên xác định qua độ hư hại của chiếc smartphone. Nếu bạn không nắm rõ tình trạng hư hỏng của máy. Bạn rất dể gặp trường hợp các thợ sửa chữa nêu ra thêm những vấn đề khác. Nhằm mục đích tăng chi phí sửa chữa của bạn lên.

Đối với một số dòng điện thoại mỏng nhất là các dòng điện thoại đời mới như hiện nay. Thì việc rơi vỡ không chỉ đơn thuần bị vỡ màng hình. Mà nó còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng bên trong máy. Với trường hợp này thì chi phí sửa chữa của bạn sẽ khá cao. Nhưng một số trường hợp chỉ bị vỡ kính bên ngoài chỉ cần thay kính lại là xong. Vì thế bạn phải biết được tình trạng máy của mình trước khi đem đi sửa. Tránh trường hợp bị mất thêm những khoảng phí không đáng có.

Bạn có thể mang máy của mình đến nhiều trung tâm khác nhau để kiểm tra. Lúc đó bạn có thể nhận biết được tình trạng hư hỏng của máy mình đến đâu. Bạn có thể đưa ra phương pháp giải quyết hợp lý hơn.

CẨN TRỌNG VỚI CÁC CHIÊU TRÒ LÀM GIÁ

Cẩn thận với việc làm giá, chất lượng dịch vụ không tốt

Thông thường sau khi nhận máy, các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại sẽ báo tình trạng hư hỏng của thiết bị và báo giá sửa lại cho khách. Nhưng có một số nơi sửa chữa, khi bạn đã ra về, họ sẽ tìm thêm lỗi và gọi điện thoại báo giá sửa cao hơn gấp nhiều lần. Nếu bạn đồng ý sửa, bạn sẽ phải thanh toán với giá trên trời sau khi họ sửa xong. Còn trường hợp bạn không đồng ý sửa chữa, họ sẽ trả máy cho bạn nhưng có khả năng cao là máy của bạn sẽ bị “luộc” đồ hoặc bị phá cho hư hỏng nặng hơn. Thế nên bạn nên để ý và cẩn thận để tránh bị làm giá.

Thay đổi linh kiện, luộc đồ

Về tình trạng luộc đồ khi đi sửa điện thoại thì có nhiều cách tráo đổi linh kiện.  Về việc bạn ký lên các linh kiện thì chỉ làm cho bạn yên tâm chứ nó không có tác dụng nhiều. Vì họ có thể bóc vỏ tem mác hoặc thay đổi chữ ký rất dễ dàng.

Có rất nhiều cách để tráo đổi linh kiện của thiết bị. Nếu bạn đã yên tâm khi đã tự tay kí lên các linh kiện của mình thì xin thưa rằng họ hoàn toàn có thể bóc vỏ tem mác và thay đổi chữ ký rất dễ dàng. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên nhờ người quen có kinh nghiệm kiểm tra giúp độ hư hại của thiết bị. Bạn có thể ghi lại số Seri hoặc chụp lại máy để đối chứng sau khi nhận lại máy. Nếu máy bị hỏng nhẹ và có thể sửa chữa được ngay. Bạn nên dành một chút thời gian để ngồi quan sát người thợ sửa chữa máy.

LỰA CHỌN CHO MÌNH ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA UY TÍN

Chọn lựa trung tâm sửa chữa uy tín

Việc chọn lựa cho mình một địa chỉ uy tín khi sửa chữa uy tín sẽ giảm đi phần nào các rủi ro mà bạn có khả năng gặp phải. Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín được khách hàng đánh giá cao, hay bạn có thể lựa chọn những trung tâm lớn để được nhận những dịch vụ tốt và nhiều ưu đãi. Đừng nên ham rẻ nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong thị trường linh kiện điện thoại hiện nay.

Ngoài ra, những cửa hàng và trung tâm uy tín lớn sẽ luôn có chế độ bảo hành tốt hơn cho các linh kiện được thay thế. Cộng thêm về việc minh bạch trong quy trình tiếp nhận và sửa chữa, bảo hành cũng được bài bản, có hóa đơn, biên nhận đầy đủ sẽ tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng.

Tự mình nguyên cứu, sửa chữa

Nếu bạn lưu ý và tìm hiểu kĩ về những điều trên thì bạn có thể an tâm đi sửa chữa điện thoại smartphone của mình mà không cần lo lắng về các vấn đề như luộc đồ và báo giá cùng với chất lượng dịch vụ của cửa hàng trung tâm mình muốn sửa chữa điện thoại, smartphone.

Nếu bạn đặt lưu ý và tìm hiểu kĩ về những điều trên thì bạn có thể yên tâm đi sửa chữa điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn vẫn không thể yên tâm giao máy của mình cho thợ, lại có đam mê, muốn tự mình sửa chữa điện thoại, hãy tham khảo qua lớp học sửa chữa điện thoại – iphone – ipad của công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM.

 

Với  12 năm tận tụy trong công tác giảng dạy, công ty đã đào tạo tay nghề cho rất nhiều học viên gần xa. Ngoài ra còn những ưu đãi, chương trình giảm giá học phí được tổ chức hằng niên khiến cho HPCOM luôn là một trong những trung tâm đào tạo nghề hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chi tiết lớp học sửa chữa điện thoại: LỚP HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

 

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11, TPHCM

Cơ sở 2: 150/6 Hoàng Diệu 2, p.Linh Chiểu, q.Thủ Đức

ĐT: 090 885 8875 (Mr Phương )

Nguồn: daotaokythuat.com

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Nghề điện lạnh học bao lâu? học ở đâu uy tín

Spread the loveHiện nay những ...