Những thách thức của ngành sửa chữa điện thoại

ĐIỆN THOẠI

Những thách thức của ngành sửa chữa điện thoại

Những thách thức của ngành sửa chữa điện thoại

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn thách thức riêng. Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy cũng có những thách thức khó khăn mang đặc thù nghề như một số điểm sau đây:

Thời gian làm việc dài, ngồi lâu tại một chỗ hay làm việc cả ngày nghỉ… Là một phần trong số những đặc điểm của nghề sửa chữa điện thoại. Nghề sửa chữa điện thoại tuy có nhiều thuận lợi dành cho những bạn nào yêu thích công nghệ và kỹ thuật. Nhưng đổi lại những khó khăn trong nghề cũng không phải là nhỏ.

1. Những thách thức về sức khỏe

Khi bạn theo học nghề sửa chữa điện thoại tại những trung tâm dạy nghề. Các bạn được các giáo viên hướng dẫn thực hành nhưng thời gian có hạn. Cho nên thông thường các bạn sẽ cảm thấy mọi việc vẫn rất đơn giản và nhẹ nhàng.
Nhưng trong thực tế công việc, những người thợ sửa chữa phải làm việc 8 – 10 tiếng/ ngày. Để có thể nhanh chóng sửa điện thoại cho khách trong thời gian sớm nhất. Những pan bệnh của điện thoại cũng phải do bạn tự dò tìm trên những mạch điện tử bé xíu. Chính những điều này khiến cho những người thợ sửa điện thoại thường xuyên bị mỏi mắt và nhức mỏi vùng thắt lưng.

2. Thời gian làm việc kéo dài

Các thiết bị di động càng ngày càng trở nên tinh vi và nhỏ gọn hơn. Điều thuận lợi cho người dùng thì lại là khó khăn cho người thợ sửa chữa. Các vi mạch trở nên nhỏ hơn, tích hợp chung với nhau nhiều hơn. Nên quá trình tìm ra căn nguyên của lỗi hỏng càng trở nên khó khăn và kéo dài thời gian hơn.
Khi làm nghề này, các bạn phải chấp nhận thời gian làm việc không phải chỉ có 8 tiếng/ngày. Mà còn có thể kéo dài hơn do phải nhanh chóng trả máy cho khách hàng. Điện thoại di động là một thiết bị quan trọng nên không ai muốn phải chờ đợi quá lâu để sửa máy cả.

3. Làm việc cả vào những ngày nghỉ

Chắc nhiều bạn đang theo học các lớp dạy sửa điện thoại không nghĩ rằng nghề này càng vào những thời điểm ngày nghỉ như cuối tuần, lễ tết thì càng nhiều việc. Tâm lý chung của khách hàng là điện thoại hỏng thì cố gắng để đến cuối tuần rồi đem đi sửa. Đặc điểm này dẫn đến tình trạng những ngày nghỉ mới là những ngày các cửa hàng sửa chữa làm ăn tốt nhất.
Đặc biệt và dịp cuối năm, nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng tăng. Vì ai cũng muốn điện thoại của mình phải hoàn hảo vào mấy ngày tết. Vào dịp này, những người thợ phải làm liên tục. Hầu như không có ngày nghỉ để đảm bảo giao máy cho khách đúng ngày.

4. Thách thức vi công nghệ thay đổi quá nhanh

 

         Thách thức vi công nghệ thay đổi quá nhanh

Các sản phẩm điện tử nói chung và điện thoại nó riêng đều có vòng đời rất ngắn. Các công nghệ dành cho thiết bị di động thay đổi liên tục và nhanh chóng. Điển hình như các điện thoại Iphone cứ vài năm lại ra một sản phẩm mới, còn Samsung thì hầu như năm nào cũng có sự thay đổi.
Những thay đổi này khiến cho người thợ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, cập nhật và làm quen những công nghệ mới. Nhiều khi sản phẩm cũ còn chưa nắm rõ thì các hãng đã tung sản phẩm mới.

Tóm lại:

Mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn và thách thức của nó.Tuy nhiên bạn nào có đủ bản lĩnh và nỗ lực vượt qua khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc trong mơ và mức thu nhập tương xứng. Và việc chọn một nơi uy tín để bắt đầu học tập cũng hết sức quan trọng. Hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM. Nơi đi đầu về đào tạo kỹ thuật sữa chữa điện thoại, máy tính, laptop, điện lạnh hiện nay. Để đăng ký học bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp Trung tâm:

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

Địa chỉ : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phuong)