Home / ĐIỆN LẠNH / Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn sẽ phải gặp một số sự cố là đều không tránh khỏi. Vậy làm sao để nhận biết được nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố đó? Bài viết dưới đây, Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

 1. Đèn không sáng

Đèn tủ lạnh không sáng có thể là do nhiều nguyên nhân. Nó có thể do nguồn điện vào tủ lạnh đã bị ngắt hay bóng đèn của tủ lạnh bị cháy. Hoặc có thể công tắc đèn bị kẹt. Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại dây cắm điện của tủ lạnh có bị lỏng hay không? Nếu cắm lại rồi mà đèn vẫn không sáng thì bạn kiểm tra xem bóng đèn có bị hỏng hay không? Nếu hỏng thì bạn cần phải thay bóng đèn mới. Còn trường hợp bị kẹt công tắc đèn thì bạn nên kiểm tra nó có bị kẹt không? Nếu bị kẹt thì tìm cách khắc phục nó.

 

 

 1. Tủ lạnh kêu to

Khi nghe tủ lạnh bắt đầu có những âm thanh lạ thì có nghĩa nó đang gặp phải trục trặc. Trước tiên, bạn cần phải xác định được vị trí gây ra tiếng ồn đó ở đâu? Tiếng ồn gây ra có thể là do tủ lạnh đặt không cân bằng. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại chân tủ. Trường hợp tiếng ồn kêu lách cách thì có thể do chảo đựng nước thải dưới tủ lạnh bị lệch. Việc bạn cần làm lúc này là đưa chảo về đúng vị trí. Nếu tủ lạnh còn phát ra tiếng ồn thì có thể do quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Lúc này, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến nhà để kiểm tra và tìm cách khắc phục lỗi này.

 

 

 1. Tủ lạnh bị đọng hơi nước

Khi thấy xung quanh cách cửa tủ lạnh bị đọng hơi nước, rồi sau khi lau đi thì khoảng 20 phút sau thì tình trạng này tiếp tục diễn ra. Nguyên nhân có thể ron ở phần cửa tủ lạnh đã bị hư làm hơi bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài. Nhiệt độ bên ngoài và bên trong tủ lạnh khác nhau làm cho hơi lạnh lúc thoát ra ngoài sẽ bị đọng lại thành hơi nước bám xung quanh cửa tủ. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên đến kiểm tra và tìm cách khắc phục sớm.

 

 

Dựa theo: lớp học nghề

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

8 comments

 1. Tủ lạnh nhà e dạo này sài rất tốn điện, xin cho biết nguyên nhân?

  • có nhiều nguyên nhân em nhé, như: cửa tủ lạnh có vấn đề khi đóng không được chặt làm hơi lạnh thoát ra bên ngoài, cài đặt chế độ lạnh không phù hợp, đồ ăn để trong tủ không hợp lý, bị hết gas…em để lại liên lạc để kỹ thuật viên HP hỗ trợ cho em

 2. Tủ lạnh nhà e dạo này hay bị đóng tuyết là bị gì, trước đây k làm sao, giờ bị vậy?

  • có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên như: do bị đứt cầu chì nhiệt, do sò hay âm tủ lạnh không thông mạch, Do Rơ – le xả hay còn gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá. em để lại liên hệ để kỹ thuật trung tâm kiểm tra giúp em nhé

 3. Hiện tượng đóng tuyết ở van cục nóng là máy lạnh bị sao vậy ạ

  • Có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có một số nguyên nhân chủ yếu như: Thiếu gas, nghẽn đường ống dẫn gas, quạt dàn lạnh bị hỏng, Nhiệt độ ngoài môi trường quá thấp…

 4. Em nằm phòng nhiều máy lạnh rồi nhưng có thắc mắc nhờ admin tư vấn giùm, khi ngủ dậy trong phòng lạnh có nhiều máy dễ chịu nhưng có nhiều máy gây ra rát cổ, vì sao vậy?

  • Có thể lúc bạn ngủ bạn mở miệng gây viêm họng hoặc để gió điều hòa thốc thẳng vào người hoặc để nhiệt độ điều hòa chênh lệch quá lớn với nhiệt độ cơ thể (không để dưới 18 độ C), Bạn lưu ý nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

học điện lạnh ở đâu tốt

Điện lạnh là gì_Những điều cần biết về điện lạnh

Điện lạnh là gì? Điện lạnh là các thiết bị ...