Home / LAPTOP / Sửa chữa màn hình laptop bị giật, rung, mờ khi sử dụng

Sửa chữa màn hình laptop bị giật, rung, mờ khi sử dụng

Sửa chữa màn hình laptop bị giật, rung, mờ

Màn hình laptop đang sài thì xãy ra nhiều hiện tượng như: Giật, rung, tối màn hình, chớp tắt….Vấn đề đầu tiên bạn nghỉ thường là màn hình bị hư và đem đi thay, tuy nhiên…bạn không cần tốn bộn tiền cho việc này. Chỉ cần bạn hiểu được vấn đề và xử lý sửa chữa laptop một cách đơn giản theo các hướng dẫn sau:

                                   Sửa chữa màn hình laptop bị giật, rung, mờ

1. Lý do xảy ra hiện tượng này có thể do tần số

Tần số màn hình LCD của laptop chạy trung bình là 75 hert. Nên khi cấu hình màn hình laptop không đúng, nó cũng sẽ xảy ra hiện tượng giật, co màn hình. Ta chỉ cần chỉnh lại tần số bằng cách bạn nhấn chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số là 75 Hert là xong

2. Lý do khó hơn tí là do cáp màn hình

Bên trong màn hinh có dây cáp kết nối giữa màn hình và mainboard, dây cáp này trong quá trình di chuyển, tác động có thể gây ra hiện tượng lõng, đứt ..v..v. Ta chỉ cần tháo phần màn hình ra và gắn lại, hoặc gắn lại dây cáp ở phần tiếp xúc mainboard.

                                       Sửa chữa màn hình laptop bị giật, rung, mờ

3. Trường hợp xấu nhất là do lỗi màn hình

Trong 2 trường hợp xử lý đơn giản trên mà không được, thì tỷ lệ hư màn hình là 95%. Thay màn hình thì giá cũng không quá cao tầm từ 1 triệu đến  – 1,2 triệu cho các dòng led bây giờ. Trong trường hợp hỏng luôn cáp nối, thì thay cáp tầm khoảng 200 ngàn.

4. Nguyên nhân cuối cùng là do chipset VGA

Đối với những dòng laptop sử dụng chip VGA thì có đến 80% nguyên nhân là do chip VGA . Vì vậy cần đóng lại hoặc thay thế chip vga mới. Nếu đóng lại thì chi phí đóng và làm nhiệt tầm 400k, thay mới thì tuỳ loại và tầm 800-1 triệu

Nguồn: dao tao nghe sua laptop

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Những mẹo hay để loa laptop được bền

Những mẹo hay để loa ...