Top 10+ yêu cầu cần có của kỹ thuật viên sửa chữa laptop

LAPTOP

Top 10+ yêu cầu cần có của kỹ thuật viên sửa chữa laptop

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại tiên tiến cùng sự phát triển toàn diện trong xã hội, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ. Song đó cũng là bước tiến cho các ngành liên quan về kỹ thuật công nghệ ra đời và ngày một lớn mạnh hơn. Tất nhiên, ngành công nghệ laptop cũng trong số đó. 

Việc tuyển dụng nhân sự nói chung và tuyển dụng các kỹ thuật viên sửa chữa laptop nói riêng ngày một nhiều do nguồn cầu ngày càng tăng. Đây chính là cơ hội việc làm cho những bạn yêu thích công nghệ, muốn theo đuổi ngành nghề này. 

Vì thế, hãy cùng chúng tôi điểm qua những yêu cầu cần thiết của một kỹ thuật viên sửa chữa laptop qua bài viết này nhé.

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop là gì?

Hiểu đơn giản, kỹ thuật viên laptop là những người đi theo ngành nghề công nghiệp điện tử. Họ có trách nhiệm xử lý những vấn đề chung liên quan đến laptop (hay còn được gọi là máy tính xách tay) từ việc tháo rời, lắp đặt cơ bản đến những chuyên môn nâng cao hơn như cài đặt, sửa chữa và bảo trì sản phẩm. 

Ngành nghề liên quan đến công nghệ điện tử yêu cầu kỹ thuật viên phải nắm rõ kết cấu, quy trình làm việc, có chuyên môn cũng như đã từng học tập và có chứng chỉ hành nghề. 

kỹ thuật viên sửa chữa laptop
kỹ thuật viên sửa chữa laptop

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop phải tìm ra được lỗi mà máy tính đang mắc phải và tìm cách khắc phục nhanh nhất. Khách hàng có thể không biết lỗi của sản phẩm nhưng các chuyên gia sửa chữa chắc chắn phải biết và tìm ra để sửa lỗi.

Xã hội phát triển mỗi ngày với tốc độ chóng mặt, nhờ đó mà nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh cũng tăng cao. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho những bạn yêu thích công nghệ và muốn tham gia lĩnh vực này phát triển chuyên sâu, mở rộng tương lai việc làm.

Những yêu cầu cần có của kỹ thuật viên sửa chữa laptop

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những công việc riêng, chính vì thế nên sẽ có những yêu cầu về nhân sự. Không ngoại lệ, đối với những ai muốn trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop, để dễ dàng chinh phục các yêu cầu đến từ những doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng, ứng viên cần có một số tiêu chí cụ thể như sau:

 • Có kiến thức vững, am hiểu về điện tử, đặc biệt là laptop (nhiều dòng máy khác nhau như Macbook, Dell, Asus, MSI,…) vì đây là nền tảng đầu tiên, giúp bạn có thể bước nhanh hơn trong nghề này. Kiến thức về lý thuyết phải vững mới có thể tính đến chuyện thực hành, áp dụng kỹ thuật vào thực hành trong thực tế.
 • Có thể linh hoạt trong việc xử lý tình huống, thực hiện các yêu cầu từ cấp trên giao xuống.
 • Có kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản như tháo lắp, thay thế linh kiện laptop (màn hình, pin, cảm ứng máy,…) vệ sinh máy tính, cài đặt các phần mềm laptop, bảo trì, bảo dưỡng laptop,…
 • Có kinh nghiệm tìm ra và xử lý lỗi hư, sửa chữa laptop (phần cứng và phần mềm).
 • Có kỹ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, thiết bị trong ngành điện tử như máy khò, máy hàn,..
 • kỹ thuật viên sửa chữa laptop
  kỹ thuật viên sửa chữa laptop

  .

 • Yêu nghề, ham học hỏi, có tâm huyết trong lĩnh vực này để trở nên tiến bộ, nâng cấp bản thân.
 • Tính cách kiên trì và lối làm việc tỉ mỉ, thận trọng vì nếu sai một lỗi nhỏ thôi cũng sẽ xảy ra hư hỏng lớn.
 • Có kỹ năng làm việc nhóm, hoà hợp với môi trường làm việc.
 • Nếu bạn có khả năng thuyết trình, dẫn dắt hợp lý để thuyết phục khách hàng là điểm cộng.
 • Những kỹ thuật viên đã từng học qua các khóa học sửa chữa laptop, có bằng cấp, có khả năng tư vấn các vấn đề dễ hiểu cho khách hàng sẽ có lợi thế và hưởng mức lương cao hơn.

Lý do ngày càng có nhiều kỹ thuật viên sửa chữa laptop? Tại sao ngành này hot đến vậy?

Thời đại công nghệ hoá đã khiến những chiếc laptop trở nên gần gũi và quan trọng hơn với con người. Sự tiện lợi của chúng đã góp phần không nhỏ trong cuộc sống của chúng ta.

Ta có thể bắt gặp máy tính xách tay ở khắp mọi nơi như ở trong doanh nghiệp, văn phòng, trường học,… Nhu cầu sử dụng laptop lớn, thường xuyên từ con người dẫn đến việc nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này luôn tăng trưởng. 

Thiết bị công nghệ là thứ được sử dụng nhiều và phổ biến nên không thể tránh khỏi việc hư hỏng, đó là lý do ngày càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho kỹ thuật viên sửa chữa laptop trên thị trường.

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop không phải là một ngành nghề mới hay xa lạ với thị trường nhưng nó luôn có chỗ đứng nhất định trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ngoài ra, học nghề để trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop không hề khó, thời gian học việc lại nhanh nên được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn theo đuổi. Sau khi ra nghề, họ có nhiều nơi để đi làm hoặc với những ai hoàn cảnh điều kiện cho phép có thể mở cửa hàng kinh doanh riêng.

Ai cũng có thể học sửa chữa laptop, dù bạn bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ miễn là có sự hứng thú với kỹ thuật công nghệ đều có thể bước chân vào nghề.

Để tránh tình trạng bỏ dở dang trong việc học, tốn chi phí và thời gian, bạn cần đầu tư một tinh thần học tâm nghiêm chỉnh, thái độ rõ ràng. Điều này đúng ở mọi lĩnh vực, không chỉ riêng đối với kỹ thuật viên sửa chữa laptop.

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop sau khi tốt nghiệp sẽ làm những công việc như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp tại trung tâm ngành sửa chữa laptop, học viên sẽ ra làm công việc gì?

Hẳn đây chính là thắc mắc, câu hỏi đầu tiên đặt ra của các bạn có dự định học khóa kỹ thuật viên sửa chữa laptop.

Các bạn hãy yên tâm rằng khi đăng ký khóa học nghề, trung tâm sẽ định hướng đa dạng cho bạn để theo ngành sửa chữa laptop để tìm ra lĩnh vực phù hợp nhất với học viên.

kỹ thuật viên sửa chữa laptop
kỹ thuật viên sửa chữa laptop

Cụ thể, bạn sẽ học tất cả những gì liên quan đến chuyên ngành này. Một số nơi sẽ có khoá học riêng nếu bạn muốn chú tâm vào một kỹ năng, ví dụ như trung tâm đào tạo hpcom.

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop sẽ tham gia nhiều vai trò trong nghề như: vệ sinh laptop, cài đặt phần mềm, sửa chữa laptop, bảo trì,….

Trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop có khó không? Thời gian học là bao lâu?

Trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop khó hay dễ?

Đây là ngành nghề thuộc về công nghệ kỹ thuật, đòi hỏi chuyên viên có kiến thức chuyên môn cùng sự cẩn thận, tỉ mỉ khi làm việc, tránh xảy ra tình trạng làm hư máy của khách hàng, thiệt hại về mặt uy tín.

Đồ công nghệ đòi hỏi kỹ thuật viên sửa chữa laptop có kinh nghiệm, có thể chẩn đoán “bệnh” của sản phẩm và “cấp cứu”, khắc phục tình trạng kịp thời, chính xác.

Nhằm đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào, kỹ thuật viên sửa chữa laptop ngay từ khi bắt đầu phải có thái độ nghiêm túc học tập, chủ động thực hành nhiều để nâng cao chuyên môn, học hỏi thêm để trau dồi kinh nghiệm. 

Kỹ thuật viên sửa chữa laptop cần thời gian bao lâu?

Để trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop tương lai, bạn sẽ cần bỏ thời gian học ít nhất là 2 tháng. Trong 2 tháng đào tạo, bạn đã có thể nắm được những kiến thức và được thực hành những kỹ năng cần thiết của một chuyên viên laptop. Đối với những bạn muốn nâng cao thực lực có thể học thêm vài tháng.

Điểm chủ chốt ở khi trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop trong ngành này chính là thái độ và sự học hỏi nghiêm túc của học viên. Ngoài những kiến  thức được học, bạn nên tự tìm tòi thêm để phát triển năng lực của bản thân hơn.

Tất cả mọi ngành học đều không khó nếu bạn có quyết tâm cùng niềm say mê với nghề nghiệp của bản thân đã định hướng.

Hiện nay, kỹ thuật viên sửa chữa laptop là một công việc ổn định cùng với mức lương cao, giúp đỡ nhiều cho cuộc sống của người theo ngành nghề này.

Trung tâm dạy sửa chữa laptop uy tín tại Việt Nam

Việc đầu tiên khi chuẩn bị bước vào ngành kỹ thuật công nghệ, trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa laptop giỏi chính là lựa chọn môi trường để gửi gắm bản thân, học hỏi kiến thức.

Hpcom Việt Nam tự hào là một trong những trung tâm đào tạo lớn top đầu Việt Nam, uy tín cao trong ngành giáo dục nghề với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, chuyên đào tạo ra những kỹ thuật viên sửa chữa laptop lành nghề.

Trung tâm đào tạo nghề Hpcom có nhiều chính sách ưu đãi về khoá học, học phí, chỗ ở, công việc sau tốt nghiệp cho học viên,… để bạn có thể yên tâm và chỉ chú tâm vào học.

Bằng chứng là số đông những học viên tốt nghiệp tại Hpcom là những bạn trẻ ưu tú, tài năng do chúng tôi đào tạo, được các công ty tuyển dụng săn đón trên thị trường.

Lợi ích khi học sửa laptop tại Hpcom Việt Nam

kỹ thuật viên sửa chữa laptop
kỹ thuật viên sửa chữa laptop
 • Với uy tín là một trong số những công ty đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa laptop hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cam kết việc làm sau mỗi khóa học cho học viên tại Hpcom.
 • Các bạn học viên học tại Hpcom sẽ có cơ hội mở rộng việc làm tại các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, trung tâm bảo hành – sửa chữa trên toàn quốc sau khi được cấp bằng tốt nghiệp (bằng tốt nghiệp áp dụng được cho cả khu vực nội địa và nước ngoài).
 • Với ngành điện tử laptop, học viên tốt nghiệp xong có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí liên quan như: chuyên viên phần mềm, phần cứng laptop, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống, mạng nội bộ,…tại các cửa hàng hoặc mở cửa hàng để kinh doanh riêng.
 • Ngoài các khóa học về sửa chữa laptop, chúng tôi còn đào tạo học viên các ngành liên quan đến điện tử như điện thoại, máy tính, điện lạnh,… Song đó, chúng tôi còn có trung tâm dạy nghề cho các bạn muốn học hỏi về làm đẹp, spa, nghệ thuật làm móng (nail), nối mi,… 
 • Được học tập trong môi trường năng động, trẻ trung, cùng các học viên khác xây dựng mối quan hệ xã hội, giúp đỡ nhau trong học tập, làm việc.
 • Hpcom được các website, bài báo uy tín đánh giá cao là trường dạy nghề tốt, có đào tạo ra số lượng lớn học viên ưu tú.
 • Bạn sẽ trực tiếp được học hỏi từ các giảng viên tại trung tâm hpcom. Họ là các kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp, chuyên môn cao, có bằng cấp và kinh nghiệm dày dặn cùng lối dạy học tận tâm, kèm sát 1:1 cùng phương châm cầm tay chỉ việc, luôn hỗ trợ bạn hết mình.
 • Được học hỏi về kỹ năng tư vấn khách hàng, làm tăng độ hài lòng, tin cậy cũng như uy tín đến khách hàng. Đây là kỹ năng mềm, có yếu tố khá quan trọng khi làm nghề vì tư vấn, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Những câu nói của kỹ thuật viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người khác, quyết định việc đưa ra sự lựa chọn của họ.
 • kỹ thuật viên sửa chữa laptop
  kỹ thuật viên sửa chữa laptop
 • Nắm được các lý thuyết cơ bản đến nâng cao và song song việc đi kèm thực hành để gia tăng kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi luôn chú trọng việc ứng dụng thực tế để học viên dễ hiểu cũng như nâng cao tay nghề, trau dồi kinh nghiệm.
 • Cơ sở vật chất, môi trường học tập tại trung tâm được đánh giá cao và tốt, luôn cập nhật xu thế để nâng cấp giáo trình, dụng cụ và máy móc hiện đại đầy đủ cho học viên thực hành (cập nhật thường xuyên các dòng laptop, linh kiện mới,…)
 • Ngoài ra, Hpcom Việt Nam được chú ý và đánh giá cao khi có chương trình hỗ trợ miễn giảm và miễn học phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, có quyết tâm với ngành nghề này. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn có đam mê theo đuổi công nghệ, muốn trở thành một kỹ thuật viên laptop chuyên nghiệp.
 • Đối với những bạn ở xa muốn học nghề tại Hpcom để trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop, chúng tôi có chỗ ở (ký túc xá) để các bạn có thể thuận tiện cho việc học một cách tối đa, hạn chế chi phí di chuyển và thuê nhà nhất cho các bạn.
 • Trung tâm đào tạo Hpcom vô cùng hân hạnh và tự hào rằng đã liên kết với rất nhiều trung tâm, công ty nên bao cam kết học viên ra nghề sẽ có việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề của chúng tôi.
 • Ở Hpcom, chúng tôi không giới hạn thời gian học của học viên. Bạn có thể học đến khi nào lành nghề mới ra trường. Nếu có nhu cầu quay lại trường sau khi đã tốt nghiệp để tiếp nhận thêm các kỹ thuật mới, nâng cao tay nghề, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Liên hệ với Hpcom Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ HPCOM VIỆT NAM

Địa chỉ 1: Số 159/16 đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: Số 148/06 đường Hoàng Diệu 2, Phường Linh chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Thủ Đức,Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Email: haihv78@gmail.com