Home / BÀN LUẬN / Vì sao nên chọn trường nghề thay vì trường đại học ?

Vì sao nên chọn trường nghề thay vì trường đại học ?

Spread the love

Các bạn thường lo lắng và đắn đo việc học Đại học – Cao đẳng hay học nghề. Nếu các em giỏi thì vào Đại học và Cao đẳng là điều tốt. Từ xưa đến nay, việc tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học. Lấy bằng đại học gần như được “lập trình sẵn” trên con đường tương lai của nhiều người. Cụm từ trường nghề cũng không còn xa lạ đối với mọi người.

Thực trạng khi học trường nghề hiện nay

Rất nhiều người quan niệm muốn xin được việc làm cần phải có bằng đại học và chắc chắn phải tìm trường đại học phù hợp được cho bản thân. Và nhiều người khác lại cho rằng việc có tấm bằng đại học như một “lá bùa” sẽ giúp khẳng định trình độ của bản thân trong xã hội bất kể năng lực, kỹ năng thật sự của họ ở mức độ nào.

Nhưng khi khả năng không đủ thì học nghề là lựa chọn vừa sức nhất. Chỉ cái gì phù hợp với mình thì mới có thể phát huy mạnh mẽ được. Ngày nay nhà tuyển dụng không còn chú trọng nhiều đến bằng cấp. Họ quan tâm tới hiệu quả công việc, bất kể ứng viên học Đại học hay Trung cấp. Đó chính là lợi thế của học sinh trường nghề. Nếu các bạn có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt.  Học nghề, con đường ngắn dẫn đến thành công.

Như vậy, xuất phát từ trường nghề, sinh viên vẫn có thể bước tiếp lên nấc thang học thuật để đạt những thành tựu cao hơn một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, với chủ trương xã hội hóa giáo dục, hiện nay Nhà nước rất chú trọng và hỗ trợ nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường nghề phát triển.

Vậy học nghề nào đang Hot ? Chỉ có điều, cần nhấn mạnh rằng, việc học ở bất kỳ môi trường nào đi chăng nữa, thành công chỉ đến với những người quyết tâm rèn luyện và sáng tạo. Cơ hội chỉ thực sự đến với những người biết nắm bắt và tận dụng nó.

Học sửa chữa điện tử là học gì ?

Học nghề sửa chữa điện tử là học các công việc gồm:

Lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch.

Thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thiết bị tương đương.

Chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị.

Sửa chữa điện tử chia ra làm hai nhánh chính là điện tử dân dụng và điện tử công nghiệp. Điện tử dân dụng là bao gồm các thiết bị điện tử của những vật dụng gia đình như bếp điện, bếp từ, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều khiển từ xa, tivi, amply…. Còn điện tử công nghiệp là những hệ thống điện tử của các loại máy công nghiệp, các dây chuyền sản xuất.

Các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện tử hiện nay tập trung chủ yếu là sửa chữa các thiết bị điện tử dân dụng. Còn học về sửa chữa các thiết bị điện tử công nghiệp thì được đào tạo ở những cấp học cao hơn.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Hằng năm trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đã đã đào tạo ra hơn hàng ngàn kĩ thuật viên lành nghề. Với các ngành nghề như học sửa chữa điện thoại, học sửa chữa laptop, học sửa chữa điện lạnh,… Và hơn 80% học viên ra nghề có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn, số ít còn lại thì mở tiệm kinh doanh, sửa chữa riêng tự mình làm chủ.

Được chọn học và làm nghề mình thích thì luôn tốt hơn so với việc cố gắng phải vào đại học, để rồi chật vật tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy để HPCOM dẫn hướng tương lai cho bạn!

Tại HPCOM đang có chương trình ưu đãi miễn học phí cho các khóa học sau, click vào khóa học mà bạn quan tâm để tìm hiểu nhé:

 LỚP HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Lớp kỹ sư dạy sửa chữa điện thoại : Học viên sẽ

 • Thành thạo phần mềm điện thoại: Androi , IOS. Có thể xữ lý, cài đặt chẩn đoán các phần mềm. Chạy chương trình thành thục.
 • Thành thạo chuẩn đoán lỗi Pan bệnh phần cứng.
 • Thành thạo các kỹ năng tháo ráp, thay thế linh kiện.
 • Kỹ thuật thay thế các linh kiện của các dòng máy như: Pin,Màn hình cảm ứng, Jack cắm, Khe sim.
 • Sửa chữa các lỗi rung lắc, đơ ..v…v…
 • Sửa chữa một số lỗi về bo mạch.

Khóa học sửa chữa điện thoại này phù hợp cho tất cả học viên đi làm, hoặc mở tiệm. HPCOM theo phương châm dạy kèm, cầm tay chỉ việc. Nên đảm bảo 100% học viên được tuyển vào sẽ học tốt và có việc làm.

» LỚP HỌC SỬA CHỮA LAPTOP

Nội dung khóa dạy sửa chữa máy tính laptop:

Máy tính bàn:

 1. Kỹ thuật tháo ráp máy bàn đúng cách
 2. Thay thế linh kiện máy bàn
 3. Chẫn đoán lỗi, thay thế linh kiện lỗi.
 4. Cài đặt phần Mềm, window

Máy laptop:

 1. Phần mềm Laptop
 2. Cài Windows + driver
 3. Tháo ráp vệ sinh laptop đúng kỹ thuật
 4. Thao tác sử dụng máy hàn đúng cách
 5. Thao tác sử dụng máy khò đúng cách
 6. Tổng quan nhận diện và thay thế linh kiện hư hỏng
 7. Tổng quan Sơ đồ khối và vai trò của các thành phần
 8. Tổng quan Chẩn đoán các pan bệnh của laptop.
 9. Tổng quan các linh kiện trên bo mạch máy tính, laptop.
 10. Dấu hiệu nhận dạng
 11. Chức năng và nhiệm vụ
 12. Các khái niệm – Thuật ngữ cơ bản trên Laptop
 13. Kỹ thuật lắp ráp linh kiện tổng quan.
 14. Máy chipset – cách thức hoạt động
 15. Phân tích tổng quan bệnh lý bằng nguồn đa năng.
 16. Tổng quan phương pháp khắc phục các bệnh lý thường gặp
 17. Sử dụng máy hàn Chipset BGA (tháo lắp Chipset)

Tốt nghiệp khóa học này – học viên có thể:

Cài đặt phần mềm, window, tháo ráp máy bàn, laptop. Thay thế linh kiện máy bàn, laptop. Chẩn đoán được bệnh và thay thế sửa được các loại bệnh liên quan đến chipset, Kỹ năng thay thế ic thông dụng.

Đây gọi là khóa kỹ sư cấp trung. Học viên có thể đi làm tất cả các trung tâm chuyên nghiệp kể trên. Tự mở tiêm kinh doanh, sửa chữa sau khi tốt nghiệp khóa dạy sửa chữa máy tính laptop tại HPCOM.

» LỚP HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Học viên sẽ được học cả 5 phần sau:

Điện dân dụng

Máy điều hòa

Tủ lạnh

Máy giặt

Bình nóng lạnh

Chương trình HPCOM dành tặng cho học viên.

 • Ngoài việc được đảm bảo giới thiệu việc làm vào các trung tâm di động. HPCOM còn cấp bằng có giá trị toàn quốc, có thể mở tiệm và xin việc trong và ngoài nước. Bằng cấp đã được tính vào chi phí trên.
 • HPCOM cam kết bao ra nghề  – Không giới hạn thời gian ( dự định học 1,5 tháng là giỏi nghề)
 • HPCOM mở lớp dạy sửa chữa điện thoại với sự hỗ trợ và ưu đãi cao dành cho học viên học nghề điện thoại di động. Học phí tham gia vào lớp học trên kèm theo những ưu đãi đặc biệt về việc làm, bằng cấp.
 • HPCOM cam kết đây là chi phí thấp nhất trong cả nước. Cũng như với kinh nghiệm 14 năm trong nghề, các bạn hoàn toàn yên tâm theo học.
 • HPCOM có chỗ ở lại cho học viên ở xa. Môi trường ngay tại trung tâm giúp cho học viên tiện lợi đi học.

Dựa theo: lớp học nghề

ĐĂNG KÝ HỌC THEO 2 CÁCH SAU:

1. Đăng ký trực tiếp: Đến 1 trong 2 địa điểm sau

 • CS1: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu,Thủ Đức
 • CS2:1354 đường 3/2, p2, quận 11

2. Đăng ký qua mạng: Ở xa muốn kịp chương trình giảm học phí

Bước 1: Gọi và thông báo cho quản lý số: 090 885 8875 – Mr PhươngBước 2: Chuyển khoản tiền chi phí vào 1 trong 3 tài khoản ( có thể chỉ chuyển đặt cọc ) :

 1. Vietcombank:    0071000638415  – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương
 2. Đông Á:              0101244820 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương
 3. Agribank:           6100205425940 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

Bước 3: nhắn tin vào số 090 885 8875 để thông báo đã chuyển. Anh phương sẽ xác nhận đã nhận tiền và làm giấy nhập học. Ngày nhập học đem theo cmnd đến trung tâm nhận lớp.

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Chi phí học sửa chữa điện lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Spread the loveNghề sửa chữa ...