Học nghề lương cao không cần bằng cấp

Việc học nghề lương cao không cần bằng cấp

Học nghề xây dựng tương lai.

Đối với đất nước mang hệ tư tưởng Nho giáo như ở Việt Nam bằng cấp rất được chú trọng. Coi trọng việc học thì việc cầm trong tay một tấm bằng loại ưu là điều kiện cần để xin việc. Tuy nhiên gần đây việc học nghề lương cao đang được quan tâm và hướng nghiệp cho học sinh.

Sinh ra, lớn lên và trưởng thành, mỗi người chúng ta phải tự chọn một hướng đi cho riêng mình. Tất nhiên, ai cũng trải qua thời sinh viên – một thời đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta. Trải qua những khó khăn, thử thách và kết thúc bằng tấm bằng Tốt Nghiệp – đó là hành trang dẫn lối vào đời.

Tình trạng thất nghiệp của nhiều sinh viên sau khi ra trường

Hiện nay, sinh viên Việt Nam đa phần sau tốt nghiệp là thất nghiệp. Những năm gần đây, thị trường lao động biến động mạnh. Các khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM gặp nhiều khó khăn. Không chỉ người lao động bị trả lương thấp, luôn sống trong tâm lý lo sợ thất nghiệp.

Việc học nghề lương cao là một ước mơ xa vời đối với nhiều bạn trẻ. Mà các doanh nghiệp cũng vô cùng lao đao do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế. Và nỗi lo ấy vẫn bám theo người lao động, doanh nghiệp tới năm nay. Việt tuyển dụng lao động ồ ạt, lao động nhảy việc sau nghỉ tết không còn diễn ra nhiều như trước kia nữa.

Vậy để tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, ăn ở, đi lại,…. Tại sao chúng ta không chọn hướng đi ngắn hơn, đảm bảo một tương lai ổn định như chọn việc học nghề lương cao không cần bằng cấp? Sau đây là những công việc không chú trọng bằng cấp, thu nhập cao, ổn định.

Xem thêm các tin tức được cập nhật mới nhất và thường xuyên tại Trang chủ của Trường đào tạo nghề Hpcom.

Nhiều bạn chọn việc học nghề lương cao không cần bằng cấp đã thành công ngoài xã hội

Nhiều bạn chọn việc học nghề lương cao không cần bằng cấp đã thành công ngoài xã hội

1.Tổ chức sự kiện – Event Planning.

Được các chuyên gia ví von như một “nghệ nhân ghép hình”, tỉ mỉ, cận trọng đến từng chi tiết, sau đó mới đến ý tưởng… là phác họa ngắn gọn kỹ năng cần có của một chuyên viên tổ chức sự kiện. Nếu đâng có ý định lựa chọn việc học nghề lương cao thì đây là một nghề bạn nên tìm hiểu thêm.

Công việc tổ chức sự kiện như một bức tranh của trò chơi ghép hình. Người chơi chỉ thành công khi ghép hoàn chỉnh bức tranh đó bằng hàng ngàn mẫu nhỏ chi tiết. Đẳng cấp của mỗi công ty thể hiện ở chính sự hoàn hảo trong từng tiểu tiết ở mỗi event mà họ tổ chức.

Nghề này đặc trưng thời gian về chiều và tối, cuối tuần hay các ngày lễ tết. Các bạn cần sẵn sàng cho công việc mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, mức thù lao bạn nhận về hoàn toàn xứng đáng với công sức của mình. Event có quy mô càng lớn thì số tiền bạn kiếm về càng cao. Đó là một đãi ngộ lớn cho thấy việc học nghề lương cao sẽ mang đến cho bạn.

Nhiều bạn chọn việc học nghề lương cao không cần bằng cấp đã thành công ngoài xã hội

Nhiều bạn chọn việc học nghề lương cao không cần bằng cấp đã thành công

2. Quảng cáo – Advertising.

Tất cả hoạt động của các công ty lớn nhỏ, các doanh nghiệp, tổ chức đều cần đến quảng cáo. Dù thị trường có biến động nhưng nghề quảng cáo vẫn giữ vị trí ưu thế trong xã hội hiện nay. Nếu đang tìm hiểu về việc học nghề lương cao thì đây là một lựa chọn cần cân nhắc.

Những người làm quảng cáo không chỉ giỏi về các kỹ năng bán ý tưởng như chúng ta thường biết. Khi xoáy sâu vào ngành công nghiệp quảng cáo và quan sát các bậc tiền bối. Chúng ta sẽ thấy để thành công trong nghề. Không đơn thuần chỉ cần đam mê và kiên trì thì sẽ trở thành một nhà quảng cáo xuất sắc.

Vậy, tiêu chí nào để trở thành một nhà quảng cáo giỏi?

 • Nhạy cảm, thấu hiểu được hành vi, tâm lý con người.
 • Khả năng cảm nhận tốt, nhìn thấu được những điều ẩn chứa bên trong (theo quan điểm, trực giác cá nhân) từ những tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật thị giác.
 • Nhạy bén trong các ý tưởng sáng tạo.
 • Khả năng giao tiếp, truyền đạt tốt.
 • Khả năng sáng tác – tổng hợp tốt, tạo ra được các sản phẩm (đồ vật, bài văn, bài nhạc, câu nói, bức tranh,…) ý nghĩa từ những nguyên liệu rất giản dị, bình thường.
 • Trí tưởng tượng phong phú, có thể linh hoạt giữa lãng mạn và thực tế, lồng ghép, đan xen vào nhau để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.
 • Yêu thích sự đổi mới, biết lắng nghe và không ngừng học tập.
 • Khả năng tư duy phân tích tốt, tư duy tổng hợp và nhìn thấu vào tâm lý. Nhu cầu của khách hàng một cách tinh tế và thấu đáo nhất.
 • Tích lũy kiến thức về văn hóa vùng miền đa dạng, phong phú. Tạo tiền đề cho những ý tưởng mới lạ.
 • Bộ nhớ tốt và đầy màu sắc.

Điều kiện cần cho một nhân viên quảng cáo – marketing

Chỉ cần bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan như truyền thông hoặc marketing. Bạn có thể trở thành một chuyên viên quảng cáo, đây cũng là nhóm thuộc việc học nghề lương cao.

Công việc mang đặc thù là người thiết lập những chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp, giữ mối quan hệ tốt với giới truyền thông, hợp tác với các nhà cung cấp bản quyền và các công ty marketing để đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo của mình diễn ra theo đúng tiến độ và trên phạm vi dự tính.

Hầu hết công việc của các chuyên viên quảng cáo đều yêu cầu đi lại thường xuyên, thu nhập hấp dẫn, khoảng trên 40.000$/năm.

Xem thêm về Việc học nghề lương cao dành cho nam.

3. Thiết kế web Web – Designer.

Một công ty, một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt, muốn tiếp cận, giới thiệu hình ảnh của mình tới khách hàng nhằm mang lại nhiều nguồn thu nhập cao sẽ không thể không có website. Vì thế, nhu cầu đội ngũ chuyên viên thiết kế website tăng cao, những con người chuyên nghiệp, đầy tính sáng tạo này cùng hợp tác với những đồng nghiệp của mình để thiết kế và duy trì hoạt động của những trang web này nhằm truyền tải những thông tin mới nhất tới khách hàng.

Việc học nghề lương cao trở nên chuyên nghiệp hơn khi người thiết kế web cần phải thông thạo định dạng HTML và các chương trình đồ họa máy tính như Dreamweaver, Photoshop, Illustrator và Flash. Những phần mềm này thường được dạy trong một khóa học có chứng chỉ từ 3-4 tháng tại Công Ty Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM.

4. Tối ưu hoá thứ hạng công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization ( SEO).

Thị trường ngành marketing online hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo của mọi người, được đánh giá là ngành có sức hấp dẫn nhất, rất thu hút,  với mức lương vượt trội. Công việc của SEO là quá trình tối ưu hóa web pages để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo… thông qua những từ khóa xác định.

Lương khởi điểm cho một chuyên gia SEO khoảng 7-8 triệu đồng. Đây cũng là mức thu nhập khá lúc vừa khởi điểm khi chọn việc học nghề lương cao.

Bà Amanda Vega, chủ tịch công ty tư vấn phát triển website, tiếp thị, phát triển thị trường và quan hệ công chúng cho biết: SEO là một lĩnh vực còn rất mới. Đối với nghề này, bằng cấp chỉ xếp thứ 2 sau kinh nghiệm. Thực tế đây là việc học nghề lương cao được lợi vô cùng.

5. Sửa chữa máy tính xách tay – Laptop Repair.

Hiện nay, máy laptop giường như trở thành công cụ không thể thiếu của tất cả mọi người vì sự linh hoạt, công dụng mà máy tính mang lại. Với độ phủ sóng như vũ bão và công dụng tối ưu hóa. Mọi người đều trang bị cho mình máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc. Kéo theo nhu cầu về mua bán – sửa chữa máy tính càng trở nên vô cùng sôi động. Đòi hỏi thị trường về nguồn nhân lực sửa chữa laptop ngày càng nhiều, mức lương hấp dẫn, dễ dàng xin việc. Và trên hết đây cũng thuộc nhóm việc học nghề lương cao không cần bằng cấp.

Thời gian học sửa laptop chỉ kéo dài từ 3-5 tháng, sau ra nghề. Bạn sẽ có một tay nghề vững chắc, dễ dàng xin việc với mức lương cao. Đặc biệt, với vốn đầu tư thấp, ít chi phí. Các bạn có thể tự thành lập công ty riêng, mang lại nhiều nguồn lợi nhuận cho công ty. Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn yêu công nghệ – điện tử khi chọn việc học nghề lương cao.

Nguồn: Việc học nghề lương cao uy tín

 • Tags: