Với ai nghề sửa chữa điện thoại phù hợp nhất ?

ĐIỆN THOẠI

Với ai nghề sửa chữa điện thoại phù hợp nhất ?

Với ai nghề sửa chữa điện thoại phù hợp nhất ?

Người xưa có câu “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề”. Mỗi nghề đòi hỏi những đặc điểm riêng về tính cách, thói quen và sở trường mà mỗi người thợ muốn thành công với nghề đều phải có.
Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, đây là một nghề rất “hot” hiện nay. Nhưng để thành công thì nghề lại đòi hỏi ở người thợ những điều kiện nhất định. Những bạn nào đang có ý định theo học nghề sửa chữa điện thoại hãy tự đánh giá mình theo những tiêu chí dưới đây để biết mình có thể thành công với nghề được không nhé!

sua-chua-dien-thoai-1
                       Học sữa chữa điện thoại tại HPCOM

1. Độ tuổi

Để theo học nghề sửa chữa điện thoại thì bạn chỉ cần học xong lớp 9 là đã có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Nhưng độ tuổi tối đa mà các bạn còn nên theo học đó là tầm 30 tuổi.
Điện thoại ngày nay thường xuyên có những thay đổi, cài tiến liên tục theo từng năm cho nên những người thợ phải biết cách tự học, tự tìm tòi và nâng cao hiểu biết về những thay đổi và cải tiến đó. Trong khi đó, những người trẻ tuổi lại có thế mạnh về điều này, sự nhanh nhạy với công nghệ và khả năng tìm tòi là hơn hẳn với những người lớn tuổi.

2. Sự đam mê

Nghề sửa chữa điện thoại là nghề dễ học mà thu nhập lại khá. Chính vì vậy có rất nhiều người cũng theo học nghề này. Nhưng để thực sự có thể theo đuổi và tạo dựng một mức thu nhập cao thì đòi hỏi người thợ phải kiên trì và có lòng đam mê. Đây là triết lý thành công đối với mọi công việc.

3. Tính cách trầm tĩnh

Khi hành nghề, đối tượng mà các bạn tiếp xúc là các vi mạch rất nhỏ. Người thợ muốn tìm ra đúng bệnh và sửa được điện thoại phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng. Nếu không chỉ cần những thao tác không đúng có thể làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

4. Có khả năng làm việc độc lập

Vì đặc thù nghề nghiệp nên những người thợ sửa chữa điện thoại phải làm việc tương đối độc lập. Chính vì thế bạn nào muốn làm việc nhóm, hay muốn có sự giao tiếp trong khi làm việc. Thì thực sự đây lại là một nghề không phù hợp với bạn.

5. Thói quen tự học

         Để học tốt phải có thoái quen tự học

Công nghệ trong lĩnh vực di động thay đổi rất nhanh theo từng năm, có khi từng tháng. Và không một trung tâm hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả mọi thứ. Từ các loại điện thoại di động đến các loại máy móc hay cấu hình thiết bị. Những loại máy mới đòi hòi người thợ phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề theo cùng với những thay đổi của công nghệ

6. Có khả năng tập trung làm việc cao độ

Một trong những thách thức lớn nhất của người theo học nghề sửa chữa điện thoại là không chịu nổi “nhiệt” của nghề. Để sửa chữa một chiếc điện thoại các bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục. Thăm dò các đoạn mạch bị hỏng với kích thước micromet bằng kính lúp. Hay bạn phải xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim khi sửa những con chip.
Còn rất nhiều những công việc khác nữa sẽ nhanh chóng làm bạn nản chí và cảm thấy mệt mỏi với nghề. Lúc này nếu không có đam mê, không có lòng nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tồn tại được với nghề.

Nói tóm lại mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn và thách thức của nó. Việc mình cần làm là đối mặt. Luôn luôn trau dồi kiến thức để có thể bắt kịp với công nghệ ngày càng phát triển. Và việc chọn một nơi uy tín để bắt đầu học tập là hết sức quan trọng. Hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM. Nơi đi đầu về đào tạo kỹ thuật sữa chữa điện thoại, máy tính, laptop, điện lạnh hiện nay. Để đăng ký học bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp Trung tâm:

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

Địa chỉ : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phuong)

 

Nguồn: Sửa chữa điện thoại di động

daotaokythuat.com