Với ai nghề sửa chữa điện thoại phù hợp nhất ?

Với ai nghề sửa chữa điện thoại phù hợp nhất ?

Người xưa có câu “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề”. Mỗi nghề đòi hỏi những đặc điểm riêng về tính cách, thói quen và sở trường mà mỗi người thợ muốn thành công với nghề đều phải có.
Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, đây là một nghề rất “hot” hiện nay. Nhưng để thành công thì nghề lại đòi hỏi ở người thợ những điều kiện nhất định. Những bạn nào đang có ý định theo học nghề sửa chữa điện thoại hãy tự đánh giá mình theo những tiêu chí dưới đây để biết mình có thể thành công với nghề được không nhé!

sua-chua-dien-thoai-1

                       Học sữa chữa điện thoại tại HPCOM

1. Độ tuổi

Để theo học nghề sửa chữa điện thoại thì bạn chỉ cần học xong lớp 9 là đã có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Nhưng độ tuổi tối đa mà các bạn còn nên theo học đó là tầm 30 tuổi.
Điện thoại ngày nay thường xuyên có những thay đổi, cài tiến liên tục theo từng năm cho nên những người thợ phải biết cách tự học, tự tìm tòi và nâng cao hiểu biết về những thay đổi và cải tiến đó. Trong khi đó, những người trẻ tuổi lại có thế mạnh về điều này, sự nhanh nhạy với công nghệ và khả năng tìm tòi là hơn hẳn với những người lớn tuổi.

2. Sự đam mê

Nghề sửa chữa điện thoại là nghề dễ học mà thu nhập lại khá. Chính vì vậy có rất nhiều người cũng theo học nghề này. Nhưng để thực sự có thể theo đuổi và tạo dựng một mức thu nhập cao thì đòi hỏi người thợ phải kiên trì và có lòng đam mê. Đây là triết lý thành công đối với mọi công việc.

3. Tính cách trầm tĩnh

Khi hành nghề, đối tượng mà các bạn tiếp xúc là các vi mạch rất nhỏ. Người thợ muốn tìm ra đúng bệnh và sửa được điện thoại phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng. Nếu không chỉ cần những thao tác không đúng có thể làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

4. Có khả năng làm việc độc lập

Vì đặc thù nghề nghiệp nên những người thợ sửa chữa điện thoại phải làm việc tương đối độc lập. Chính vì thế bạn nào muốn làm việc nhóm, hay muốn có sự giao tiếp trong khi làm việc. Thì thực sự đây lại là một nghề không phù hợp với bạn.

5. Thói quen tự học

         Để học tốt phải có thoái quen tự học

Công nghệ trong lĩnh vực di động thay đổi rất nhanh theo từng năm, có khi từng tháng. Và không một trung tâm hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả mọi thứ. Từ các loại điện thoại di động đến các loại máy móc hay cấu hình thiết bị. Những loại máy mới đòi hòi người thợ phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề theo cùng với những thay đổi của công nghệ

6. Có khả năng tập trung làm việc cao độ

Một trong những thách thức lớn nhất của người theo học nghề sửa chữa điện thoại là không chịu nổi “nhiệt” của nghề. Để sửa chữa một chiếc điện thoại các bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục. Thăm dò các đoạn mạch bị hỏng với kích thước micromet bằng kính lúp. Hay bạn phải xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim khi sửa những con chip.
Còn rất nhiều những công việc khác nữa sẽ nhanh chóng làm bạn nản chí và cảm thấy mệt mỏi với nghề. Lúc này nếu không có đam mê, không có lòng nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tồn tại được với nghề.

Nói tóm lại mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn và thách thức của nó. Việc mình cần làm là đối mặt. Luôn luôn trau dồi kiến thức để có thể bắt kịp với công nghệ ngày càng phát triển. Và việc chọn một nơi uy tín để bắt đầu học tập là hết sức quan trọng. Hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM. Nơi đi đầu về đào tạo kỹ thuật sữa chữa điện thoại, máy tính, laptop, điện lạnh hiện nay. Để đăng ký học bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp Trung tâm:

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

Địa chỉ : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phuong)

 

Nguồn: Sửa chữa điện thoại di động

daotaokythuat.com

 

 

 • Tags:

22 Comments

 1. Bình

  Tôi 40 tuổi rồi, chắc sẽ khó khăn trong việc học?

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào anh! 40 tuổi mình vẫn học được bình thường nhé, chỉ cần siêng năng kiên trì là được!

 2. Bái

  Tôi lớn tuổi, cũng k đam mê lắm, tôi thích làm nông hơn, nhưng vì điều kiện nhà k có đất, có đứa e cho mượn mặt bằng, nó kêu đi học nghề điện thoại vài bữa về sửa sống qua ngày, với Đk như vậy tôi có học được k

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào anh! Không có đam mê thì cũng hơi khó khăn cho việc học. Việc làm sau khi ra nghề cũng không khó khăn hay yêu cầu nhiều. Nếu anh thực sự muốn theo nghề thì cần phải kiên trì và nỗ lực mới được!

 3. Huỳnh Đức Quý

  Tôi 22t cận thị 1,5 độ vậy có học sửa đt đc hay không?

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Cận độ nhẹ vẫn có thể học được bạn nha!

 4. Quốc anh

  Tôi muốn học để quản lý phòng nét, vậy chương trình học như thế nào, thời gian bao lâu, khi nào có lớp và học phí thì tính sao? Chờ hồi âm

  • Ms Hiền

   Bạn học theo chương trình kỹ thuật phòng nét riêng nhé, lớp này bạn được thực hành trên hệ thống nét tại trung tâm, được lắp ráp, cài đặt máy, mạng, tải và cài đặt các loại game, thời gian học khoảng 1 tháng, học phí chỉ 2 tr. chúc bạn thành công

 5. Trang

  Điện thoại của e nó bị sao ý, nghe cập chờn và co tiếng rè rè, xin chỉ cách khắc phục

 6. Long

  Cái điện thoại của e sạo lúc được lúc không là bị gì, ?

  • Ms Hiền

   Cổng sạc của máy em có vấn đề, hãy mang đến trung tâm để được kiểm tra miễn phí nhé

 7. Ngân

  Chị là nữ, 40t rồi liệu có học được k e, chị học để về quản đám thợ của chị, trước giờ chồng chị coi giờ ảnh bệnh nên chị thay thế ảnh, k biết gì sợ mấy thợ qua mặt

  • Ms Hiền

   Học bình thường nha chị, nếu có khó khăn thì sẽ có thầy kèm riêng cho chị phần nào chị chưa hiểu để hiểu hết nội dung của khóa học

 8. Huệ

  Con gái học được k ạ, học xong e muốn ở lại trung tâm làm luôn có được k?

  • Ms Hiền

   học tốt chứ sao không em, nếu em chứng minh được năng lực, chăm chỉ học hành của em thì trung tâm sẽ giữ em lại nhé….

 9. Dương thị mỹ thanh

  Màn hình điện thoại xuất hiện các bóng mờ là bị sao? Xin chỉ e khắc phục

  • Ms Hiền

   Em hãy tiến hành khởi động lại máy, kiểm tra lại bản cập nhật phần mềm trên máy. Và tiến hành điều chỉnh độ sáng màn hình.

 10. Dương khiết trì

  Màn hình điện thoại của e bị nhòe màu giờ phải làm sao?

  • Ms Hiền

   Điện thoại của em bị nhiễm từ, hãy để điện thoại tránh xa các thiết bị điện nhé

 11. Lý nhược đồng

  Màn hình điện thộp có vệt đỏ chạy ngang màn hình, hình như bị nhiễu từ, chỉ e khắc phục ạ

 12. Lý văn hai

  Màn hình điện thoại bị nhấp nháy hình ảnh k ổn định là bị sao?

  • Ms Hiền

   Màn hình thường bị nhấp nháy liên tục là nguyên nhân do cáp kết nối, socket và điểm kết nối giữa main và màn hình. Bạn kiểm tra xem có lỗi hay không và cắm lại là được