7 điều cần biết của nghề điện lạnh hcm

1. Nghề điện lạnh là gì?

Đặc thù nghề điện lạnh: Các công việc và thiết bị điện liên quan đến nóng, lạnh, tăng, giảm nhiệt độ của môi trường chúng ta đang sống. Thông qua các loại máy dùng năng lượng điện hoặc năng lượng khác như gió, mặt trời… gọi là điện lạnh.

Nghề điện lạnh bao gồm các công việc lắp đặt, sữa chữa, bão dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình như điều hòa , máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh.

Bên cạnh đó, người làm nghề điện lạnh cũng chịu trách nhiệm thiết kế, thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

2. Tại sao nên học nghề điện lạnh hcm?

– Nếu bạn muốn lắp đặt thiết bị điện lạnh mà không biết cách, bạn sẽ thấy bị mất chủ động.

– Nếu tủ lạnh, điều hòa nhà bạn bị hỏng nhưng bạn không thể tự khắc phục. Bạn sẽ thấy không am hiểu về nghề là một hạn chế.

– Nếu bạn yêu thích công việc sữa chữa nhưng chưa biết học gì. Bạn sẽ thấy nghề điện lạnh hoàn toàn phù hợp với bản thân.

– Nếu bạn muốn có một công việc thu nhập hấp dẫn. Thì bạn có thể tham khảo nghề điện lạnh.

Vậy khi trải qua những hoàn cảnh, những khó khăn nếu không am hiểu về điện lạnh. Bạn mới cảm nhận được tầm quan trọng của nghề trong đời sống. Đó là lý do bạn nên học nghề điện lạnh hcm. Những kiến thức bạn có được không chỉ đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Mà nó còn giúp bạn có thêm cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn hơn.

nghề điện lạnh hcm

3. Những ai học nghề điện lạnh hcm?

– Thực tế thì nghề điện lạnh dành cho tất cả mọi người. Bất cứ ai yêu thích và muốn được trở thành kỹ sư điện lạnh đều có thể học nghề. Tuy nhiên để lựa chọn các khóa học và địa chỉ học nghề phù hợp. Bạn nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình. Từ đó bạn sẽ đưa ra cho mình quyết định học nghề phù hợp.

– Bạn có thể học để nâng cao tay nghề hoặc học để có một công việc ổn định. Bạn cũng có thể học để trang bị kiến thức cho bản thân. Chỉ cần bạn yêu thích công việc , bạn đều có thể tham gia.

 4. Học nghề điện lạnh hcm cần quan tâm gì?

– Mỗi công việc đều đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng đặc biệt. Đôi khi bạn có thể rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc . Vậy nghề điện lạnh đòi hỏi những tố chất gì ở người làm? Với nhiều năm giảng dậy về điện lạnh . Khi học viên sở hữu những tính cách như chăm chỉ , thích tìm tòi khám phá… Thì họ sẽ có khả năng hoàn thành khóa học nhanh hơn các học viên khác.

– Sự chăm chỉ học hỏi, tìm tòi sẽ giúp cho thợ điện lạnh luôn làm việc một cách nhiệt tình. Chịu được áp lực công việc và cường độ cao. Điều này cũng giúp họ luôn sẵn sàng tiếp thu những kỹ thuật mới.

– Ngoài ra , để làm tốt công việc này bạn còn cần phải có sự tỉ mỉ . Thái độ lịch sự, văn minh cũng là những điều được khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn thợ sữa chữa điện lạnh .

dạy nghề điện lạnh hcm

 

5. Tương lai của nghề điện lạnh hcm như thế nào ?

– Hiện nay các công ty, các doanh nghiệp lớn đều cần phải có hệ thống điều hòa không khí. Để trang bị cho toàn bộ hệ thống công ty doanh nghiệp. Hay các hệ thống điều hòa tổng cho tòa nhà.

– Còn đối với các cá nhân, các hộ gia đình thì hầu hết gia đình nào cũng sẽ có tủ lạnh và điều hòa không khí. Chính vì vậy, học nghề điện lạnh có cơ hội nghề nghiệp về nghề điện lạnh là rất lớn. Những học viên mới ra khóa dễ dàng xin việc được cho mình một công việc phù hợp.

– Bởi thị trường điện lạnh đang phát triển nên học xong nghề điện lạnh. Có rất nhiều sự lựa chọn các hướng đi riêng phù hợp nhất với mình. Có thể xin vào những công ty sản xuất làm kĩ thuật điện lạnh, hay cũng có thể làn nhân viên trong các cửa hàng sữa chữa điện lạnh. Còn nếu là người đã có kinh nghiệm thì có thể tự mở của hàng kinh doanh, sữa chữa điện lạnh.

– Mức thu nhập từ nghề này khá ổn định. Khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm bạn có thể làm với thu nhập 6-8 triệu / tháng. Sau khi đã có kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn bạn có thể có mức thu nhập gấp đôi từ 10 -15 triệu/ tháng. Chưa hết , bạn có thể mua bán và sữa chữa những món đồ cũ sau đó bán lại thì mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn.

6. Môi trường làm việc của kỹ thuật viên điện lạnh như thế nào?

– Kỹ thuật viên điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị , môi trường làm việc của kỹ thuật viên điện  lạnh có thể là ở doanh nghiệp, ở các cơ quan , nhà xưởng tư nhân hoặc rại nhà nước, bên cạnh đó cũng có thể là các doanh nghiệp nước ngoài .

– Đặc biệt hơn , kỹ thuật viên điện lạnh còn có thể làm viêc tại các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, có hệ thống nhà máy đi kèm.

– Còn những pjaan xưởng lớn thì cần phải có cả một đội ngũ kỹ sư điện lạnh để có thể thiết kế hệ thống, đảm bảo hoạt động của hệ thống có thể diễn ra suôn sẻ 24/24.

– Kỹ thuật viên trong ngành điện lạnh cần luôn phải dám sát chặt chẽ toàn bộ hệ thống hoạt động qua các phần mềm điện tử cũng như cần quan sát trực tiếp và qua phản ánh của những người khác nữa ở trong công ty.Thêm vào đó , kỹ thuật viên điện lạnh còn cần thực hiện thêm các yểu cầu khác của quản lý doanh nghiệp.

 7. Học nghề điện lạnh ở đâu?

– Khi đã quyết định học nghề điện lạnh, bạn sẽ phải quan tâm nên học nghề sữa chữa điện lạnh ở đâu ?

– Thậm chí bạn cần tìm địa chỉ học nghề điện lạnh ở đâu tốt nhất? Vì hiện giờ, bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều cơ sở đào tạo nghề điện lạnh.

– Do nhu cầu cần lao đồi với ngành nghề này ngày càng tăng cao. Nhưng để lựa chọn một địa chỉ uy tín học nghề thì sẽ khó khăn.

–  Để tránh gặp phải vấn đề không đáng có hãy lựa chọn ngay cho mình một trung tâm học nghề uy tín và chất lượng. Để đảm bảo quá trình học nghề điện lạnh được đào tạo có bài bản và khoa học nhất. Để có thể nâng cao kiến thức và tay nghề của bản thân từ khi bắt đầu.

– Nếu bạn có mong muốn theo học nghề điện lạnh, tương lai gắn bó  với nghề điện lạnh. Thì hãy đến với Trường dạy nghề điện lạnh HPCOM. Để được đào tạo một cách bài bản về kiến thức, cũng như các kỹ năng cần thiết mà một người thợ điện lạnh chuyên nghiệp cần có.

– Trường dạy nghề điện lạnh HPCOM là trung tâm hàng đầu trong dạy nghề điện lạnh thực hành. Với 2 cơ sở giảng dạy tại hcm bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí phù hợp.

– Giáo viên hướng dẫn dạy kèm từng nhóm nhỏ, phân tích sữa chữa thực tế đồng hành cùng với nhóm. Phương pháp kèm này giúp cho học viên tập trung cao độ.Nhóm đủ vừa người để có thể trao đổi học tập. Giáo viên kèm sát từng học viên. Kết quả là đã thành công trong thời gian dài vừa qua.

 

Tham khảo: học nghề sửa chữa máy tính

Nếu là bạn nữ tham khảo thêm các lớp: học nghề spa

  • Tags: