Đánh giá nghề sửa chữa điện thoại di động

Nghề sửa chữa điện thoại di động được đánh giá là một trong những nghề “hot” hiện nay. Sửa chữa di động là nghề nên học và có tương lai? Bài đánh giá nghề sửa chữa điện thoại di động này sẽ đưa ra những cái nhìn chân thực nhất về ngành học này.

Nghề sửa chữa điện thoại di động

                          Bạn đánh giá thế nào về nghề sửa chữa điện thoại di động?

Nghề và nghiệp

Trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực dạy nghề sửa chữa điện thoại hơn 7 năm qua. Trung tâm đào tạo HPCOM đã chứng kiến không ít sự thành công của các học viên sau khi hoàn tất các khóa học tại trung tâm. Nhiều học viên chỉ một thời gian ngắn sau khi ra nghề. Đã trở thành các ông chủ lớn của một chuỗi các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Các học viên còn lại đa phần cũng đều có những công việc tốt ở các cửa hàng sửa điện thoại hoặc các công ty lớn với mức lương hấp dẫn.

Trải qua sự thành công đã được chứng minh đó của các học viên từng học tại trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại di động HPCOM. Chúng tôi dám khẳng định rằng nghề sửa chữa điện thoại di động – laptop là nghề mà bạn nên chọn nếu muốn đảm bảo một tương lai vững chắc. Thu nhập cao và khởi nghiệp làm triệu phú từ nghề này.

Nghề dễ học có thu nhập cao.

Không cần quá nhiều kiến thức như khi bạn học Cao Đẳng hay Đại Học. Học nghề sửa chữa điện thoại chỉ yêu cầu các kiến thức cơ bản. Chủ yếu là bạn phải chịu khó thực hành, tìm hiểu và đam mê thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ có tay nghề cao. So với mặt bằng chung của các ngành nghề khác hiện nay trên thị trường.

Nghề sửa ĐTDĐ – Laptop vẫn là nghề có mức thu nhập thuộc hàng TOP. Không chỉ thế, nghề sửa chữa điện thoại di động không chỉ là ngành kỹ thuật dành riêng cho các bạn nam. Nhiều bạn nữ đã thử và đạt được nhiều thành công hơn mong đợi.

Việc lựa chọn một trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại di động uy tín và chất lượng là không khó. Rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề sửa chữa di động – laptop ra đời và hoạt động ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì thế, những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp bằng nghề sửa chữa di động. Trở thành đại gia – triệu phú từ ngành này hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn và tìm học dễ dàng.

Thị trường sửa chữa điện thoại di động ở Việt Nam

Việt nam hiện có khoảng 150 triệu thuê bao di động. Tương đương khoảng 100 triệu chiếc điện thoại di động được sử dụng hằng ngày. Nhu cầu sửa chữa – thay thế linh kiện điện thoại cũng từ đó mà tăng lên một cách chóng mặt. Điện thoại di động được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ thành phố lớn đến vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh. Nếu biết nắm bắt, thì nghề sửa chữa điện thoại di động đúng là một nghề mang tới đầy cơ hội cho bạn.

Chi phí và thời gian học

Chi phí và thời gian của một khóa đào tạo sửa chữa điện thoại di động rất “kinh tế”. Chỉ cần bỏ ra khoảng vài triệu đồng. Cộng với 6 tháng chịu khó học hỏi là bạn đã có trong tay một nghề. Như bài viết “nhất nghệ tinh – nhất thân vinh” mà chúng tôi đã đăng tải. Có một nghề trong tay là bạn đã sở hữu được một công cụ kiếm tiền – một tài sản lớn trong cuộc đời.

Thu nhập của nghề

Theo thống kê của các công ty đo lường lao động ở Việt Nam. Mức thu nhập bình quân của một chuyên viên sửa chữa ĐTDĐ – Laptop ở Việt Nam là từ 5 – 8 triệu/ tháng. Trong khi đó mức thu nhập bình quân của các sinh viên ĐH – CĐ trong 5 năm đầu sau khi ra trường chỉ ở mức 4 – 7 triệu/ tháng.

Chưa dừng lại ở đó, thông thường các kỹ thuật viên sẽ nhận được mức lương tăng dần. Tùy theo kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực bản thân. Theo khảo sát thì các kỹ thuật viên chỉ cần chịu khó. Hoặc tự tìm tòi thêm trong quá trình làm nghề và tự bổ sung kiến thức mới cho bản thân. Thì mức thu nhập sẽ tăng lên khoảng gấp đôi sau 3 – 4 năm làm việc.

Ưu điểm của nghề

 • Thu nhập cao – có tương lai (Mức thu nhập bình quân của các kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ – Laptop cao hơn 1.5 lần so với các sinh viên ĐH – CĐ mới ra trường. Sửa chữa điện thoại cũng là nghề mà bạn dễ dàng tự mở tiệm kinh doanh nhất. Trong khi nhiều bạn học ĐH – CĐ ra trường khó lòng tự mở được cho mình một cái gì đó để làm chủ).
 • Xu thế của thời đại (Nhu cầu sửa chữa điện thoại ở VN rất cao và sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai theo sự phát triển của công nghệ di động. Vì thế đây là nghề của hiện tại và tương lai không phải lo lắng về tình trạng kinh tế của quốc gia hay thế giới.)

Đối tượng nào phù hợp với nghề sửa chữa điện thoại

 • Yêu thích công nghệ, đặc biệt là mảng điện tử thuộc nhóm ngành kỹ thuật.
 • Thường xuyên cập nhật về những máy móc, thiết bị, công nghệ đời mới.
 • Có thể tự tìm tòi, học hỏi và tập trung tìm hiểu về vấn đề xảy ra.
 • Không thích làm những việc lao động phổ thông nặng nhọc, độc hại.
 • Muốn học nghề nhanh trong vài tháng và được đi làm ngay sau đó.
 • Không muốn bỏ ra số tiền học phí lớn và tốn nhiều thời gian cho việc học.
 • Muốn tìm kiếm công việc có mức lương ổn định, không sợ thất nghiệp.
 • Có dự định tự mở cửa hàng kinh doanh riêng nên tìm trường chuyên nghiệp.

Kết luận

Tổng kết lại chúng ta dễ dàng thấy được những yếu tố là lợi thế khi bắt đầu bước vào đời bằng nghề sửa chữa điện thoại di động như sau:

 • Không yêu cầu kiến thức đầu vào quá cao
 • Thời gian học ngắn (tầm 4 – 6 tháng)
 • Chi phí đầu tư thấp (chỉ vài triệu đồng để có một “nghề dắt lưng”)
 • Dễ tìm học (các trường dạy nghề sửa chữa điện thoại rất nhiều. Nhiều trường uy tín với chế độ đãi ngộ học viên cực kỳ tốt)
 • Dễ tìm việc (100% học viên sau khi học xong nghề sửa chữa điện thoại đều có việc làm. Một số học viên được trường giữ lại làm công việc giảng dạy cho trường. Một số được trường giới thiệu làm việc cho các công ty lớn là đối tác của trường. Một số tự đi làm ở các công ty – cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn. Và số còn lại tự mở tiệm trở thành các ông chủ).

Cập nhật thêm những kiến thức về ngành đào tạo kỹ thuật và thông tin hướng nghiệp tại Trang chủ của Trường đào tạo nghề kỹ thuật HP Com Việt Nam.

Nguồn: Trường Đào tạo kỹ thuật Hp Com Việt Nam

 • Tags: