Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại trung bình mới nhất 2023

Công việc của một kỹ thuật viên sửa chữa di động chuyên nghiệp là sửa chữa tất cả các loại lỗi về phần cứng và phần mềm phát sinh trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Công việc sửa chữa điện thoại sẽ liên quan đến kỹ năng giải quyết vấn đề và cũng có thể cần những kỹ năng giao tiếp tốt tùy thuộc vào công ty và vai trò của các kỹ thuật viên.

Cùng với thắc mắc về mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, những người tìm việc cũng muốn biết liệu có đủ cơ hội việc làm trong ngành sửa chữa điện thoại di động ở thành phố dó hay vùng miền đó không. Mọi người trong chúng ta đều không muốn định hướng nghề nghiệp tương lai vào một ngành nghề mà có rất ít vị trí tuyển dụng và ít có triển vọng nghề nghiệp.

Đây không phải là một câu hỏi đơn giản vì mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tùy vào chế độ đãi ngộ của công ty hay tập đoàn bạn đang làm việc

Các chế độ đãi ngộ về mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của công ty mà các kỹ thuật viên làm việc bao gồm những thứ mà doanh nghiệp chăm lo cho người lao động về mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại về đời sống vật chất lẫn tinh thần, để đảm bảo cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại có tinh thần làm việc tốt, giúp cho kỹ thuật viên có tinh thần làm việc tốt, hoàn thành công việc được giao và mục tiêu chung mà doanh nghiệp đã đề ra.

Mức lương của kỹ thuật viên sữa chữa điện thoại

Mức lương của kỹ thuật viên sữa chữa điện thoại

Trên thực tế, các chế độ đãi ngộ được chia làm 2 hình thức cụ thể mà hiện tại nhiều doanh nghiệp đang áp dụng cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại đó là: chế độ đãi ngộ bằng hiện vật và đãi ngộ bằng tinh thần

 •       Chế độ đãi ngộ kỹ thuật viên sửa chữa bằng hiện vật như: Tiền mặt, vàng, tiền lương cơ bản, các khoản tiền thưởng, các loại phụ cấp như phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại, quà tặng sinh nhật, hiếu hỷ, khoản tiền doanh nghiệp chi cho nhân viên đi ăn uống, liên hoan, du lịch, teambuilding,…được cộng thẳng vào mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại hoặc bằng hình thức thưởng nóng.
 •       Chế độ đãi ngộ nhân viên bằng tinh thần như: tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho kỹ thuật viên  sửa chữa, hỗ trợ thời gian làm việc linh hoạt, tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng sửa chữa điện thoại nâng cao khi thị trường tung ra các mẫu điện thoại mới, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên,….

Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tùy thuộc vào địa điểm làm việc của bạn

Việc lựa chọn địa điểm làm việc sửa chữa điện thoại ảnh hưởng rất quan trọng đến mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của bạn. Vì chính bạn có lựa chọn làm việc ở thành phố có tính cạnh tranh cao, hay làm việc ở vùng quê ít việc hơn, vì đối với 2 địa điểm này đâu cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • Làm việc ở thành phố

Làm việc ở thành phố luôn đảm bảo các kỹ thuật viên lúc nào cũng có việc để làm, lúc nào cũng có điện thoại hư hỏng để sửa chữa, song  song với điều này là tính cạnh tranh của công việc sửa chữa điện thoại ở thành phố khá cao, vì hiện nay ở các thành phố lớn cứ đi một đoạn là bạn đã bắt gặp một tiệm hay cửa hàng sửa chữa điện thoại, vấn đề này ảnh hưởng chính đến mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của bạn.

 • Làm việc ở quê

Việc bạn chọn làm việc ở quê cũng có nghĩa là mở một tiệm sửa điện thoại tại vùng quê của bạn, ở đây bạn không phải cạnh tranh nhiều, ban có thể không cần lo lắng về môi trường làm việc, không cần phải tiếp xúc với nhiều nguồn văn hoá từ nhiều vùng miền khác nhau, bạn chỉ cần thực hiện công việc sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp thì sẽ có được lượng khách hàng trung thành nhất định một cách dễ dàng.

Có điều khi bạn làm việc ở quê sẽ khá nhàn nhã, công việc ít, có ít điện thoại để sửa chữa, kéo theo đến việc mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của bạn cũng không mấy khả quan. Cho nên hiện tại những cửa hàng sửa chữa điện thoại, người ta thường kinh doanh thêm các phụ kiện hoặc các dịch vụ liên quan.

Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại còn phụ thuộc vào khả năng và kỹ năng chuyên môn

Nghề sửa chữa điện thoại di động là nghề cần sự tập trung tối đa và thật phải tỉ mỉ đến từng chi tiết, linh kiện điện tử nhỏ. Nếu kỹ thuật viên làm việc cẩu thả, sửa chữa ẩu thì có thể sẽ dẫn đến hỏng điện thoại. 

cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại bằn cách kinh doanh thêm

cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại bằng cách kinh doanh thêm

Các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động để thực hiện công việc sửa chữa đòi hỏi phải được học tập qua các lớp đào tạo nghề sửa chữa điện thoại tại Trung tâm đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp, để được rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu cũng như các nghiệp vụ sửa chữa.

Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại trung bình ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu

Đối với những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại mới bắt đầu vào nghề mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại  trung bình là khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu mỗi tháng và nó tăng dần theo kinh nghiệm cũng như thời gian thâm niên trong nghề. Đối với các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, nhiều năm đã sửa chữa, mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp trung bình có thể nằm trong khoảng từ 15 triệu đến 22 triệu mỗi tháng.

Đây chỉ là đánh giá và đưa ra mức lương trung bình, trong khi nếu bạn được tuyển dụng ở vị trí hoặc chức vụ cao hơn, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn và phù hợp hơn.

Mức độ kinh nghiệm và chuyên môn là hai yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. Vì vậy, số năm kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của bạn sẽ càng cao.

Các kỹ thuật viên có thể chọn thêm loại hình kinh doanh khác để kiếm thêm thu nhập cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại trong ngành sửa chữa di động là bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn là kết hợp cung cấp nhiều loại dịch vụ khác như kinh doanh phụ kiện điện thoại, ốp điện thoại,… Bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh tại nhà, cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại di động tại nhà cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại như một lựa chọn thay thế.

Sau khi đại dịch vi rút Corona bùng phát, toàn bộ nền kinh tế đã sụp đổ và tất cả thu nhập trung bình thông qua các doanh nghiệp và mức lương trung bình của tất cả các ngành nghề đã được thay đổi lại hoàn toàn.

Cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Sẽ mất nhiều thời gian để nền kinh tế phục hồi và lấy lại vị thế như trước đó. Tuy nhiên, lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động và các lĩnh vực sửa chữa kỹ thuật khác không bị ảnh hưởng vì chúng rất cần thiết và thiết yếu trong cuộc sống, mọi người không thể trì hoãn hoặc trốn tránh việc sửa chữa các thiết bị điện thoại của họ khi bị lỗi.

Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại đang được tuyển dụng ở đâu?

Các kỹ thuật viên sửa chữa di động có thể được tuyển dụng ở bất kỳ cửa hàng điện thoại hay trung tâm dịch vụ sửa chữa di động nào. Tất cả các nhà sản xuất điện thoại cầm tay như Apple, Samsung, Vivo, Oppo, Huawei, Xiaomi, v.v. cũng điều hành các trung tâm dịch vụ của riêng họ, nơi họ phục vụ cả điện thoại trong và ngoài bảo hành.

Các nhà phân phối điện thoại lớn hiện nay như: Thế giới di động, FPT, Nguyễn Kim, Cell phone S, Di động Việt,… và các cửa hàng điện thoại lớn nhỏ khác nhau liên tục tuyển dụng các vị trí sửa chữa điện thoại di động của họ. Các học viên tại Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa HPCOM chuyên cung cấp nguồn nhân lực hoặc định hướng nghề nghiệp cho các học viên tại các trung tâm sửa chữa lớn như FPT, Di động Việt, Thế giới di động, Nguyễn Kim,..

Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cũng có thể làm việc trong các cửa hàng sửa chữa di động, nơi họ có thể hưởng mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại hoặc làm việc trên cơ sở chia sẻ lợi nhuận tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa chủ cửa hàng và các kỹ thuật viên.

Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp cẩu thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại.

Một khóa học về sửa chữa điện thoại di động từ một Học viện kỹ thuật tốt như Học viện HPCOM sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp, có thể đi làm ngay cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại mà không cần phải qua khoảng thời gian học việc tại các trung tâm lớn.

Bạn không cần bất kỳ bằng cấp giáo dục phổ thông hay Đại học nào hoặc không yêu cầu bạn phải biết các  kỹ thuật về sửa chữa điện thoại trước đó để đăng ký khóa học sửa chữa điện thoại di động.

Các nhà tuyển dụng việc làm hiện nay thường thích những ứng viên đạt ít nhất về trình độ Trung học phổ thông, nhưng nhiều trung tâm dịch vụ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng cao vẫn không có bất kỳ tiêu chí nào về trình độ. Nhưng trình độ cao hơn sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc đề xuất tăng mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cho các vị trí cấp quản lý cao hơn.

Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại HPCOM tổ chức các khóa học sửa chữa điện thoại di động cả cơ bản và nâng cao chất lượng hàng đầu Thành Phố. Hồ Chí Minh cho tất cả những học viên muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. HPCOM sẽ đào tạo bạn sửa chữa tất cả các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng bao gồm iPhone, iPad và các dòng điện thoại thông minh khác.

Sửa chữa điện thoại di động

Sửa chữa điện thoại di động

Khóa học sửa chữa điện thoại di động của Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại HPCOM dạy chi tiết cả sửa chữa phần cứng và phần mềm bất kỳ thiết bị di động nào. Đào tạo cho các học viên bắt đầu từ kiến ​​thức sửa chữa, khắc phục sự cố cơ bản về điện thoại đến đào tạo về các kỹ năng khắc phục sự cố chuyên sâu.

Các chủ đề trong khóa học sửa chữa điện thoại di động của Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa HPCOM bao gồm:

 • Tháo lắp điện thoại
 • Cách sử dụng các công cụ và thiết bị hỗ trợ sửa chữa điện thoại khác nhau
 • Cách kiểm tra các bộ phận thiết bị di động.
 • Nghiên cứu bo mạch chủ
 • Sơ đồ mạch điện và theo dõi mạch
 • Giải thích về các IC (chip) khác nhau
 • Cách thay IC
 • Làm thế nào để hàn các bộ phận
 • Thay thế các cổng sạc, đầu nối và công tắc.
 • Thay thế màn hình và LCD bị nứt hoặc hư hỏng
 • Cài đặt và flash phần mềm
 • Mở khóa bằng mật mã và khắc phục sự cố về face id hoặc vân tay
 • Chẩn đoán và xử lý sự cố

Ngoài các chủ đề về chương trình đào tạo trên, HPCOM cũng sẽ dạy cho các bạn học viên  rất nhiều bí mật, những mẹo, thủ thuật bảo dưỡng và sửa chữa điện thoại di động.

Sửa chữa di động là một nghề nghiệp với một tương lai tuyệt vời

Không thể phủ nhận rằng điện thoại di động đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Mọi người ở nhiều nơi làm việc khác nhau trên khắp thế giới sử dụng điện thoại di động để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như lưu trữ dữ liệu, chỉnh sửa tệp và tìm kiếm thông tin.

Học sửa chữa điện thoại

Học sửa chữa điện thoại

Ngành công nghiệp điện tử di động là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất với nhiều công nghệ mới được phát triển hàng năm đáp ứng cho nhu cầu đời sống hiện đại của thị trường tiêu dùng. Tại Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại HPCOM, luôn tạo điều kiện làm cho toàn bộ quá trình học tập của các học viên trở nên dễ dàng và thú vị nhất.

Học viên có thể dễ dàng học được các kỹ năng sửa chữa thiết bị di động và tạo dựng sự nghiệp cho mình bằng cách làm kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp tự do hoặc bằng cách làm việc tại các trung tâm hành nghề sửa chữa hoặc thành lập cho mình cửa hàng dịch vụ sửa chữa điện thoại di động cải thiện mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại của riêng bạn.

 • Tags: