Học sửa chữa điện thoại là sẽ học những gì?

Thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay thì những ngành kỹ thuật điện tử luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Trong đó có ngành học sửa chữa điện thoại là học những gì? – Ngành học chưa bao giờ hết HOT! Hãy cùng trung tâm đào tạo nghề HPCOM Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về học nghề sửa chữa điện thoại này nhé!

Học sửa chữa điện thoại là sẽ học những gì?

Học kiểm tra điện thoại

Kiểm tra điện thoại hay còn gọi là test máy. Đây là kỹ năng cơ bản nhưng cũng không kém phần quan trọng khi học sửa chữa điện thoại. Cho dù bạn có trở thành một kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp làm việc ở bất cứ đâu. Thì điều đầu tiên cần làm là phải kiểm tra máy. Ngoài những lỗi mà khách hàng báo lại để tránh trường hợp xảy ra thêm những mâu thuẫn không đáng có. Việc kiểm tra điện thoại trước khi sửa chữa cũng giúp ta thấy nhiều vấn đề hơn khi sửa chữa điện thoại.

Học tháo lắp điện thoại

Học tháo lắp điện thoại cũng là một trong những phần học cơ bản của nghề sửa chữa điện thoại. Ở phần này học xong các bạn sẽ giải quyết được những vấn đề cơ bản như thay màn hình, thay pin hay những linh kiện khác. Nhìn chung thì việc tháo lắp điện thoại cũng giống như tháo lắp những đồ điện tử khác. Tuy nhiên để tháo lắp được một chiếc điện thoại thì bạn cần phải có những đồ nghề chuyên dụng trong ngành sửa chữa điện thoại như chất tách keo,bộ tô vít chuyên dụng, kẹp thẳng (panh), kẹp cong,… Để có tháo lắp điện thoại một cách nhanh chóng và không bị hỏng các linh kiện bên trong bạn cần rèn luyện thật chăm chỉ và cẩn thận.
Học sửa chữa điện thoại là sẽ học những gì?

Học sửa chữa điện thoại là sẽ học những gì?

Học ép kính điện thoại

Trong những năm gần đây, ép kính điện thoại là việc rất phổ biến của nghề sửa chữa điện thoại. Nếu điện thoại chỉ bị vỡ kính bên ngoài mà chưa ảnh hưởng nhiều đến màn hình bên trong thì giải pháp tối ưu nhất là ép lại kính điện thoại. Ép kính điện thoại giúp giảm chi phí sửa chữa đồng thời cũng bảo vệ màn hình tốt hơn so với việc thay một chiếc màn hình mới. Thường thì giá ép kính điện thoại chỉ bằng 1/2 hoặc có thể chỉ bằng 1/3 so với khi thay màn hình. Ép kính điện thoại là bước sửa chữa nâng cao. Bước này đòi hỏi bạn phải thực hành thường xuyên và có tính cẩn thận và kiên nhẫn. Tất nhiên để ép được kính, các bạn cũng cần có dụng cụ chuyên dụng và thiết bị tiên tiến. Trên thị trường cũng có rất nhiều nơi dạy ép kính mới mức giá rất hợp túi tiền.

Học sửa chữa phần cứng trong điện thoại

Sửa chữa phần cứng được xem là phần cốt lõi trong khi học sửa chữa điện thoại. Hầu hết các lỗi trên điện thoại đều được sửa trên main, các kỹ thuật viên nên thường cập nhật và tự rèn luyện để nâng cao tay nghề. Đây là bước khó nhất cũng là bước quan trọng nhất trong việc sửa chữa điện thoại. Nếu bạn đã học xong bước này và thực hành nó một cách thuần thục thì xin chúc mừng bạn đã trở thành một người thợ sửa điện thoại có chuyên môn kỹ thuật cao.

Học sửa chữa – Cài đặt phần mềm điện thoại

Học sửa chữa hay cài đặt phần mềm cũng không khó đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ. Các bạn chỉ cần học tập và áp dụng nhanh thì mất tầm 1-2 ngày là bạn có thể thực hiện hầu hết các bước trong việc sửa chữa và cài đặt phần mềm. Học sửa chữa phần mềm không khó mà thu nhập của nó lại rất cao. Hầu như bạn không cần phải làm nhiều khi cài đặt phần mềm bởi đây là việc của điện thoại. Bởi vậy sửa phần mềm rất nhanh và nhàn nếu bạn biết cách làm.

Đối tượng theo học sửa chữa điện thoại

Sau những phần học sửa chữa điện thoại là học những gì, nhiều bạn thắc mắc rằng ai nên theo học nghề này. Bản thân tôi có phù hợp với việc sửa chữa điện thoại hay không? Đối tượng theo học sửa chữa điện thoại này phải nói là rất rộng.
 • Những bạn cần một nghề nghiệp để ổn định cuộc sống.
 • Những bạn mong muốn có thu nhập nuôi sống bản thân sau khi hoàn thành khóa học.
 • Những bạn muốn học sửa chữa điện thoại nâng cao để dễ tìm việc làm hơn và ít bị cạnh tranh khi xin việc.
 • Những bạn có nhu cầu để mở cửa hàng kinh doanh riêng tự sửa chữa các lỗi điện thoại cho khách hàng.
 • Những bạn thợ sửa chữa điện thoại cần nâng cao tay nghề.
 • Các trung tâm, cửa hàng buôn bán – sửa chữa điện thoại cử học viên theo học để nâng cấp tay nghề.
Cho nên, nghề sửa chữa điện thoại này phù hợp cho mọi đối tượng yêu nghề. Nhiều người đã kiếm được tiền từ ngành công nghiệp điện thoại này.
 • Sinh viên:
Các bạn sinh viên ngành điện thoại có thể tiếp tục tham gia các khóa học sửa chữa điện thoại tại các trung tâm dạy nghề. Nếu các bạn muốn nâng cao kỹ năng sửa chữa hơn. Hay những bạn trái ngành cũng có thể theo học. Việc có một món nghề để làm việc bán thời gian tại các công ty cũng là lựa chọn tốt. Thu nhập từ nghề này khá cao có thể giúp trang trải cuộc sống sinh viên của các bạn. Lựa chọn học sửa chữa điện thoại có thu nhập tốt hơn rất nhiều so với đi làm thêm lĩnh vực khác.
 • Công nhân:
Nghề công nhân lương 3 cọc 3 đồng lại không có cơ hội phát triển sau này. Trong khi học sửa chữa điện thoại sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao hơn. Môi trường làm việc ngành điện thoại cũng văn minh hiện đại hơn. Sau khi học xong, học viên ngành sửa chữa điện thoại có cơ hội mở tiệm tự mình làm chủ nên tương lai cũng vững vàng hơn.
 • Học sinh:
Các bạn học sinh sau khi học xong cấp 2, cấp 3 nếu cảm thấy học chữ không hợp thì có thể chọn con đường học nghề. Lựa chọn này không hề tồi. Việc sớm có nghề nghiệp ổn định sẽ tương lai không thua kém bất cứ con đường học vấn nào.
 • Người đi làm:
Nếu bạn cảm thấy công việc làm công ăn lương tại các công ty không còn khiến bạn thấy hứng thú. Tương lai lại không mấy khả quan thì chuyển nghề là điều nên làm.
 • Người lớn tuổi, người nhỏ tuổi:
Nghề sửa chữa điện thoại luôn chào đón mọi đối tượng chỉ có điều là bạn phải có quyết tâm theo đuổi nghề này đến cùng. Không quan trọng tuổi tác hay giới tính, các bạn đều có thể học tốt được nếu có tinh thần học tập nghiêm túc. Chịu khó học hỏi và chuyên tâm theo giáo trình bài bản của giáo viên là điều cần thiết khi học sửa chữa điện thoại.
 • Người đang làm chủ hoặc quản lý trong các lĩnh vực liên quan đến nghề điện thoại.
Công nghệ ngày càng đổi mới không phải ai cũng có thể cập nhật hết mọi cải tiến. Thấu hiểu được điều này, các trung tâm dạy nghề luôn là nơi đón đầu xu hướng công nghệ mới nhất. Thế nên, để quản lý và nắm rõ nghề sửa chữa máy tính thì các quản lý, ông chủ tiệm nên đi học để sắp xếp, điều phối cho nhân viên. Tóm lại: Học sửa chữa điện thoại phù hợp với tất cả đối tượng. Chỉ cần bạn yêu nghề và muốn thâm nhập vào ngành công nghiệp điện thoại. Bạn muốn ngồi lên vị trí quản lý, ông chủ trong tương lai thì nên theo học nghề này. Điều bạn cần là đôi tay cầm nắm hoạt động tốt và đôi mắt nhìn thấy rõ. Hãy xem đây là nghề để mưu sinh chính và theo đuổi nó một cách nghiêm túc. Học tập chăm chỉ mới đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Năng lực sửa chữa điện thoại sẽ quyết định mức lương sau này của các bạn.
Học nghề sửa điện thoại

Học nghề sửa điện thoại

HPCOM Việt Nam – Trung dạy tâm dạy học sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay

Nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng cao nên những trường đào tạo dạy nghề vì thế cũng xuất hiện ngày một nhiều. Các bạn nên biết rằng không phải trung tâm dạy nghề nào cũng đáng theo học. Một số trường đào tạo và dạy nghề chỉ dạy học viên những bước sửa chữa cơ bản để sửa chữa điện thoại và chủ yếu chỉ là lý thuyết. Sau khi học xong tại các trường này, chắc chắn các bạn sẽ không biết mình phải bắt đầu từ đâu và tay nghề của bạn cứng đến đâu. Trung tâm đào tạo và dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM là một trong những trung tâm uy tín về giảng dạy sửa chữa điện thoại di động. Đến nay HPCOM đã có hơn 17 năm trong nghề sửa chữa điện thoại.Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật của Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề HPCOM Việt Nam:
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.
 • Giáo trình giảng dạy chi tiết được theo cập nhật công nghệ điện thoại mới nhất giúp học viên bắt kịp xu hướng điện thoại hiện nay và cả trong tương lai.
 • Thời gian thực hành khi học sửa chữa điện thoại chiếm 80% trên tổng số thời lượng học giúp học viên rèn luyện kỹ năng và tay nghề chuyên môn trong thời gian dài.
 • Thực hành trên máy thật, trang thiết bị hiện đại đời mới nhất.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa có nhu cầu học tập và rèn luyện tại HPCOM.
 • Hỗ trợ lý thuyết và kiến thức chuyên môn cho những bạn đã cứng tay nghề và ra làm việc tại các trung tâm sửa chữa điện thoại lớn.
 • Hỗ trợ tìm việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học. Tay nghề của bạn càng cao thì mức thu nhập sẽ càng nhiều.
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong nghề cho các học viên cũ mọi lúc.
 • Học bao ra cứng tay nghề 100%.
Hướng đến mục tiêu đào tạo học viên có tay nghề chuyên môn cao, học xong có việc làm ngay, HPCOM cam kết không làm cho học viên thất vọng. Sau thời gian học, nếu không hiểu hay kỹ năng chuyên môn vẫn còn kém thì học viên có thể được đào tạo lại miễn phí. Thật sự khó có đơn vị đào tạo nghề nào có thể theo kịp HPCOM. Cho nên không có lý do nào mà các bạn học viên có thể bỏ qua Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề HPCOM Việt Nam khi quyết định theo học sửa chữa điện thoại.

Giải đáp các câu hỏi khi học sửa chữa điện thoại

Học sửa chữa điện thoại có khó không?

Thống kê ý kiến dựa trên quan điểm cá nhân cảm nhận của hàng ngàn học viên tại HPCOM Việt Nam các khóa. Kết luận 90% học sửa chữa điện thoại hoàn toàn không hề khó. 10% còn lại có câu trả lời là họ cảm thấy khó khăn ở phần điện tử điện thoại. Thực chất, 10% còn lại đó là do các bạn thiếu tinh thần quyết tâm vượt khó. Cũng như thiếu trách nhiệm với bản thân và chưa thực sự nghiêm túc học tập.

Học sửa chữa điện thoại trong bao lâu?

Hiện nay, nghề sửa chữa điện thoại được đào tạo bởi rất nhiều đơn vị khác nhau. Những trường Đại học Cao đẳng thì đào tạo kết hợp với môn văn hóa, xã hội nên thời gian kéo dài tầm 2-3,5 năm. Tuy vậy thành quả thu lại chuyên ngành sửa chữa điện thoại thì rất rất kém. Bởi thời gian thì dài đấy, nhưng sự tập trung chuyên môn lại cực kỳ lỏng lẻo, không bám sát thực tế. Học sửa chữa điện thoại tại các trung tâm dạy nghề thì chuyên vào chuyên môn của nghề sửa chữa điện thoại hơn. Trung bình tầm 4 – 8 tháng là sẽ kết thúc khóa học và học viên có thể sở hữu được nghề trong tay. Có bạn học chịu khó thì 3 tháng đã cứng nghề. Có bạn học 10 tháng vẫn còn yếu nghề. Có đơn vị đào tạo có tâm, có tầm thì học viên mau thạo nghề. Có đơn vị dạy sơ sài thì học viên sẽ không thu được gì. Nói chung câu hỏi học sửa chữa điện thoại bao lâu ra nghề thật sự chỉ mang tính chất tham khảo. Tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề HPCOM Việt Nam, Với sự kèm cặp 1 thầy -1 trò. Sự tận tình, hiệu quả của chương trình học. Cùng trang thiết bị máy móc thiết bị đầy đủ, học viên trung bình tầm 5 tháng là gần như cứng nghề.
Lớp học sửa chữa điện thoại bài bản tại HPCOM

Lớp học sửa chữa điện thoại bài bản tại HPCOM

Học sửa chữa điện thoại cần bao nhiêu tiền?

Học tại các Trường Đại học Cao đẳng ngành điện thoại thì bạn mất khoảng 2-3,5 năm. Thời gian như vậy thì quả thật khá dài, chưa kể còn phải đóng chi phí rất lớn. Thành quả sau khi tốt nghiệp lại không áp dụng nhiều vào và cũng khó để xin việc cũng như mở tiệm. Học sửa chữa điện thoại theo dạng thực hành thực tế tại các trung tâm chuyên dạy nghề. Thì bạn sẽ rút ngắn thời gian, cũng như chi phí học tập cũng được tiết kiệm hơn rất rất nhiều. Theo thống kê của trường HPCOM Việt Nam trên cả nước. Thì các đơn vị dạy nghề sẽ thu phí theo từng học phần, từng loại điện thoại. Cũng có nhiều đơn vị chia ra cả 10 mục nhỏ, nhìn qua thì rẻ, tuy nhiên cộng lại thì cũng không quá cao. Nhìn chung, mức học phí dao động cho toàn bộ nghề tại các trung tâm đào tạo sửa chữa điện thoại từ 10 – 30 triệu.

Trong quá trình học sửa chữa điện thoại có phát sinh thêm chi phí gì không?

Nhiều đơn vị thu học phí và cung cấp một ít đồ nghề cơ bản cho việc học. Tuy nhiên quá trình học, học viên sẽ phải mua thêm rất nhiều thiết bị khác để đáp ứng cho giáo trình. Cũng có đơn vị chỉ thu học phí, học viên tự trang bị toàn bộ dụng cụ, máy móc để thực hành. Có đơn vị thu trọn gói  bao luôn cả giáo án, đồ nghề và tài liệu học trong quá trình học. Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề HPCOM Việt Nam có chính sách đảm bảo học viên khi vào lớp. Học viên học tại HPCOM sẽ được trang bị toàn bộ dụng cụ thực hành cho đến khi giỏi nghề. Nếu có chính sách miễn tiền học phí thì sẽ chỉ thu phí đồ nghề mà thôi.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên về ngành học sửa chữa điện thoại là học những gì? có thể giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề này. Chúc các bạn sớm thạo nghề và thành công trên con đường mình đã chọn!
 • Tags: